Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Tứ phủ' của Hoàng Thùy Linh: ĐỈNH CAO của sự kết hợp giữa nhạc dân gian và EDM là đây!

Cũng giống như 'Bánh trôi nước', 'Tứ phủ' đem đến cảm giác vừa ma mị, vừa huyền bí lại vừa quay cuồng, hư ảo.

Chỉ 2 tháng kể từ "Để Mị nói cho mà nghe" và cũng chỉ 2 ngày sau khi nhá hàng poster, Hoàng Thùy Linh đã nhanh chóng trở lại với "Tứ phủ" - MV khai thác tín ngưỡng Thờ Mẫu lần đầu xuất hiện trong âm nhạc thuộc giới Mainstream. 

"Tứ phủ" - Hoàng Thùy Linh

Ca khúc được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc theo thơ của Ngân Vi, phần phối khí do Triple D đảm nhận, hiệu ứng âm thanh bởi Long Halo và Tấn Lộc phụ trách phần biên đạo múa. Về hình ảnh và trang phục do NTK Công Trí và Stylist Hoàng Ku hợp tác phụ trách. Đây chính là ê-kíp ruột đã tạo nên những thước phim đậm yếu tố điện ảnh trong "Bánh trôi nước"

Nếu như ở "Để Mị nói cho mà nghe", Hoàng Thùy Linh chủ trương đưa yếu tố Văn học quen thuộc vào sản phẩm thì "Tứ phủ" lại nỗ lực giới thiệu về một hình tượng đậm chất văn hoá Việt Nam – tín ngưỡng thờ Mẫu.

"Tứ Phủ" như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ: Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng) – cũng chính là những yếu tố tạo nên thế giới bao la và kĩ vĩ của văn hóa nội sinh Việt Nam. Trong MV, Hoàng Thùy Linh lựa chọn trang phục, phụ kiện, đạo cụ chung một tông trắng - đó là hình tượng của một vị Thánh thuộc về miền Thoải Phủ - tức miền sông nước. Chia sẻ trong buổi họp báo, cô cho biết hình tượng mà cô hóa thân trong "Tứ phủ" chính là "Cô Bơ", một vị Thánh rất nổi tiếng thuộc hàng Tứ Phủ Thánh Cô. Tuy nhiên, chủ đích hướng đến hình tượng xuyên suốt thuộc về miền Thoái Phủ không có nghĩa là ê-kíp của cô bỏ qua những miền, những phủ còn lại bởi lời bài hát vẫn phần nào nhắc đến, theo cách rất khéo léo: "Em khóc cúi mặt Cửu Trùng Thiên" nhắc đến Mẫu Cửu Trùng Thiên - Thánh Mẫu ngự trên chín tầng trời cao cai quản thiên tiên thượng giới; "Nơi đây đại ngàn em chờ thiên thu" lại hiển hiện nơi Nhạc phủ, chốn rừng núi thiêng liêng. 

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành hình tượng Cô Bơ trong MV Tứ phủ

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành hình tượng Cô Bơ trong MV Tứ phủ 1

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành hình tượng Cô Bơ trong MV Tứ phủ 2

Hoàng Thùy Linh trong hình tượng "Cô Bơ" của "Tứ phủ"

Cũng giống như "Bánh trôi nước", "Tứ phủ" đề cao vẻ đẹp của người phụ nữ qua phần ca từ có phần ủy mị nhưng được bù lại ở tạo hình sắc lạnh, những động tác nhảy múa uyển chuyển, qua đó gửi gắm thông điệp về yếu tố nữ quyền mạnh mẽ. Ngoài bản phối vừa ma mị, vừa huyền bí, phần hiệu ứng với không gian 3 chiều được sử dụng dày đặc trong MV cũng khiến khán giả có cảm giác đang lạc vào miền hư ảo. Đây là lý do mà chỉ một từ MA MỊ chưa đủ để diễn tả hết sức hấp dẫn từ "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh. 

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành hình tượng Cô Bơ trong MV Tứ phủ 3

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành hình tượng Cô Bơ trong MV Tứ phủ 4

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành hình tượng Cô Bơ trong MV Tứ phủ 5