Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ ‘phi vụ’ Phi Thanh Vân, netizen Việt mới sực nhớ lại 3 ca khúc thảm họa nhưng được nghe tràn lan những năm 2010s

Quả thật là rất nghịch lý nhưng với thế hệ 9x, 8x, những ca khúc dưới đây thực sự là tuổi thơ đầy dấu ấn và ký ức khó thay thế.

Da nâu – Phi Thanh Vân

Nhắc đến Phi Thanh Vân, ca khúc gây ám ảnh của cô nàng khi lấn sân làm ca sĩ chính là “Da nâu”. Thực sự, đây là một bài hát vô cùng đơn giản, từ ca từ đến giai điệu. Thậm chí nghe kĩ, khán giả còn phát hiện ra sự thật rằng là nguyên một bài hát chỉ có vỏn vẹn…  4 câu lặp đi lặp lại. Chưa kể, chất giọng khó thấm của Phi Thanh Vân khiến “Da nâu” lập tức trở thành hiện tượng. Nhưng trái với những bài hát nổi đình nổi đám thời bấy giờ, “Da nâu” nhanh chóng bị xếp vào nhóm các ca khúc thảm họa và bị cấm cửa tại các sân khấu lớn.

Ít ai biết, đây cũng là một trong những bài hát thảm họa đầu tiên của Vpop, thời điểm internet vừa rộ lên và người dùng manh nha biết đến các bảng xếp hạng nhạc số và website nghe nhạc.

Nói dối - Phương My

Xuất hiện vào giữa tháng 5/2011, "Nói dối" của Phương My nhanh chóng được đưa vào hàng "thảm họa Vpop" chỉ vì đáp ứng đủ “chuẩn” nhảm từ lời đến nhạc. Điểm khiến người xem khó chịu đó là ca khúc với ca từ nhảm nhí và dài dòng lê thể kể về hậu quả của việc… nói dối trong tình yêu. Quả thật, tác giả rất kiên nhẫn giảng giải ra rả lặp đi lặp lại cho người nghe những hậu quả khó chấp nhận vì hành động này.

Ngoài ra, ca khúc còn gây nhức mắt với phong cách thời trang kì dị, đúng chuẩn Lady Gaga. Thậm chí, so với "Da nâu" của Phi Thanh Vân, khả năng gây sốc của "Nói dối" chỉ có hơn chứ không có kém. Do đó, dù đã 8 năm trôi qua, “Nói dối” vẫn thường xuyên được điểm mặt chỉ trên trong loạt bài hát thảm họa được khán giả nhắc đến.

Teen vọng cổ - Vĩnh Thuyền Kim

Mặc dù được nghe ra rả những năm 2010, “Teen vọng cổ” là một trong số 3 ca khúc bị giới chuyên môn liệt vào nhóm những bài hát thảm họa của Vpop. Và tất nhiên, cái mác "ca sĩ thảm họa" cũng gắn liền với Vĩnh Thuyên Kim kể từ đó.

Điểm khác biệt so với “Nói dối” “Da nâu” đó chính là “Teen vọng cổ” có cú lội ngược dòng ngoạn mục, chiếm lĩnh sự yêu thích của khán giả trẻ. Dù là bài hát thảm họa nhưng càng chê bai, ca khúc càng thu hút người nghe và trở nên phổ biến trên khắp cả ngõ hẻm, đường phố Việt Nam thời điểm đó.