Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tự 'nổ' về đẳng cấp tại Running Man bản Việt, tại sao Ưng Hoàng Phúc không bị ném đá như Only C và Noo Phước Thịnh?

'Cho tới nay, chưa ai vượt qua được kỉ lục bán đĩa của tôi' - tuyên bố có phần tự tin quá đà của Ưng Hoàng Phúc nhưng đa phần khán giả đều phải công nhận.

Cùng với Phạm Quỳnh Anh và Thu Thuỷ, Ưng Hoàng Phúc là một trong ba khách mời đã góp mặt tại tập 3 Running Man Vietnam - Chạy đi chờ chi. Ngay từ khi những giai điệu đầu tiên của bản hit kinh điển "Anh không muốn bất công với em" vang lên, 7 thành viên thuộc dàn cast chính đã thực sự náo loạn bởi đây đều là những thần tượng lớn của thế hệ 8X, 9X. 

Ưng Hoàng Phúc - Phạm Quỳnh Anh - Thu Thuỷ xuất hiện tại Running Man

Sự xuất hiện của Ưng Hoàng Phúc, Thu Thuỷ và Phạm Quỳnh Anh tại Running Man đã làm sống dậy cả một bầu trời tuổi thơ

Cũng tại chương trình này, Ưng Hoàng Phúc đã có một câu nói để đời khi được hỏi về lượng đĩa từng bán được những năm đầu sự nghiệp. Rất tự tin, giọng ca "Thà rằng như thế" khẳng định: "Tôi từng đạt kỉ lục về bán được lượng đĩa số một Việt Nam. Cho tới nay, chưa ai vượt qua được kỉ lục bán đĩa của tôi. Con số bán cuối cùng của tôi là hơn một trăm mấy chục ngàn đĩa ngay trong tuần đầu tiên... Bây giờ, các ca sĩ trẻ chỉ bán đĩa trên mạng thôi, còn ngày xưa chúng tôi bán đĩa thật".

Ưng Hoàng Phúc

"Cho tới nay, chưa ai vượt qua được kỉ lục bán đĩa của tôi" - Ưng Hoàng Phúc tuyên bố

Phạm Quỳnh Anh nghe Ưng Hoàng Phúc chia sẻ vậy cũng hào hứng nói về thời hoàng kim của nhóm HAT. "Nhóm HAT hồi đó cũng bán được nhiều đĩa lắm, đạt tới 30 ngàn bản. Riêng album Vol 1 đã lên tới 25 ngàn bản".

Nghe có vẻ Ưng Hoàng Phúc đang tự tin quá đà bởi số đĩa tiêu thụ bản thuần của Xuân Mai thời điểm phát hành CD "Con cò bé bé" còn nhiều hơn số đĩa thuần của Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa, Iggy Azeala và Jlo bán ra tại Mỹ cộng lại (với 90 triệu bản sao bán ra trên toàn cầu, chưa tính đĩa lậu) hay Mỹ Tâm cũng từng lập kỷ lục khi nhanh chóng tẩu tán đến 10.000 bản in đầu tiên trong một tuần và liên tục phải tái bản. Thế nhưng, xét ở "phong độ" trong nhiều năm, Ưng Hoàng Phúc quả thực là "tượng đài" ở khoản bán đĩa của nhạc Việt. 

Cụ thể, lượng đĩa từng tiêu thụ của Ưng Hoàng Phúc đã được thống kê như sau: 

Năm 2002, album đầu tiên "Thà rằng như thế" đã làm "dậy sóng" thị trường với 15.000 bản tiêu thụ trong 15 ngày đầu tiên và con số cuối cùng đạt mức kỉ lục 55.000 bản.

Năm 2003, Vol 2 tiêu thụ 35.000 bản.

Năm 2004, album vol 3 "Hứa nhiều thất hứa thật nhiều" giúp Ưng Hoàng Phúc thiết lập kỉ lục mới với 66.000 bản được tiêu thụ chỉ trong thời gian ngắn. Đây cũng là giai đoạn anh bắt đầu hợp tác cùng bộ ba trong nhóm H.A.T. 

album Thà rằng như thế của Ưng Hoàng Phúc

Only C từng tự nhận nhạc của bản thân đạt đẳng cấp thế giới, Noo Phước Thịnh cũng tự nổ: "nam nghệ sĩ vừa hát vừa nhảy, tôi đứng nhất". Lần này, Ưng Hoàng Phúc cũng gắn chữ "nhất" với mình nhưng bất ngờ là không có khán giả nào phủ nhận thành tích và vị thế của anh.