Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ những vụ tai nạn giao thông do sao Hàn gây ra: Cách xử lý khủng hoảng hậu scandal chính là thứ quyết định phản ứng của dư luận

Có thể họ không đáng bị nguyền rủa thậm tệ vì sai sót nhất thời của mình, thế nhưng nhiều người chỉ ước rằng, giá mà họ và công ty quản lý có cách xử lý khôn khéo hơn sau những scandal này!

Vào năm 2017, Taeyeon (SNSD) đã  gây ra một va chạm liên hoàn 3 chiếc xe hơi trong khi đang trên đường đến Nonhyeon-dong (Seoul). Nữ thần tượng đã tông vào một chiếc taxi ở phía trước cô khiến chiếc taxi đó tông tiếp vào một chiếc xe hơi khác. Theo đoạn phim ghi lại tại hiện trường, lỗi hoàn toàn thuộc về Taeyeon. Rất may không ai bị thương nặng sau cú tông này.

tai nạn xe hơi của sao Kpop

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cư dân mạng Hàn Quốc phản ứng vô cùng gay gắt với Taeyeon, đặc biệt khi xuất hiện một số thông tin cáo buộc cô đã sử dụng địa vị người nổi tiếng của mình để nhận được sự đối xử đặc biệt từ nhân viên cứu thương có mặt tại hiện trường. Mặt khác, Taeyeon quyết định phớt lờ những tin đồn ác ý, nói với người hâm mộ rằng họ không phải lo lắng, đồng thời cô tiếp tục quảng bá single mới trên Instagram. Trong trường hợp này, có phải cư dân mạng đã phản ứng thái quá khi yêu cầu thần tượng phải tuân theo tiêu chuẩn quá cao, hay đúng thật là hành động của Taeyeon không thể chấp nhận được?

Tình tiết trong vụ tai nạn của Taeyeon khá đơn giản: tai nạn xảy ra vì sự bất cẩn của cô. Thành viên SNSD đã phủ nhận việc mình bị phân tâm vì con chó cưng đang ở trên xe, và cô cũng không hề say rượu khi lái xe. Vụ tai nạn có thể đã rất nghiêm trọng, nhưng may mắn là tất cả hành khách trong những chiếc xe bị nữ thần tượng tông vào đều chỉ bị thương nhẹ.

tai nạn xe hơi của sao Kpop

Đã có một số tranh cãi xung quanh một trong những hành khách trên taxi khi người này lên Instagram cho biết Taeyeon nhận được sự chăm sóc đặc biệt tại hiện trường nhờ địa vị người nổi tiếng. Theo bài viết Instagram, Taeyeon đã được xe cứu thương đưa tới bệnh viện trước tài xế taxi mặc dù ông mới là người bị thương nặng nhất. Tuy người này đã lên mạng xã hội giải thích nhưng không rõ cụ thể những gì thực sự xảy ra tại hiện trường. Nếu Taeyeon không yêu cầu được ưu tiên nhận sự chăm sóc y tế hơn những người khác thì thật khó nói liệu cô ấy có nên chịu trách nhiệm hay không.

Taeyeon đã giải quyết các cáo buộc bằng cách trả lời một trong những người hâm mộ của cô trên Instagram. Mặc dù không đề cập trực tiếp đến vấn đề xe cứu thương nhưng chủ nhân hit "I" giải thích rằng cô đã liên lạc với hành khách để xin lỗi nhưng một số người từ chối nói chuyện với cô. Đồng thời, Taeyeon cũng cho biết cô sẽ xin lỗi cá nhân những người bị liên lụy trong vụ tai nạn chứ không công khai xin lỗi trước công chúng. Ngoài việc Taeyeon tự lên tiếng bảo vệ bản thân, SM Entertainment cũng cho biết họ có ý định khởi kiện bất kỳ ai đưa ra bình luận ác ý về vụ việc lần này.

tai nạn xe hơi của sao Kpop

Người ta không bao giờ có thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc lái xe an toàn. Ở một đất nước như Hàn Quốc, nơi mà xe hơi thường xuyên vượt quá tốc độ quy định, thật đáng buồn vì tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra và từng dính liếu đến nhiều thần tượng. Gần đây nhất có lẽ là Kangin (Super Junior). Vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, anh đã đâm vào một cây cột đèn trong khi say rượu. Đây là lần thứ hai Kangin gây ra tai nạn trong tình trạng mất kiểm soát vì rượu bia hoặc chất kính thích (DUI), lần trước xảy ra trong năm 2009. Danh sách tiếp tục với Seungri (Big Bang), anh đã tông vào một xe khác trong tình tràng mất kiểm soát vào năm 2014. Ngoài ra có thể kể đến Yang Jiwon (cựu thành viên Spica, hiện đang tham gia "The Unit"), gây ra tai nạn trong khi ngủ gật.

tai nạn xe hơi của sao Kpop

tai nạn xe hơi của sao Kpop

Hiện trường vụ tai nạn xe hơi của Kangin...

tai nạn xe hơi của sao Kpop

... và Seungri

Công chúng Hàn Quốc rất nhạy cảm khi nhắc đến những người nổi tiếng — trong những trường hợp này là thần tượng — gây ra tai nạn đường bộ. Với mong muốn rằng người của công chúng nên là hình mẫu cho thanh thiếu niên, mỗi sai lầm của họ đều trở nên nghiêm trọng gấp đôi và thậm chí là không thể tha thứ được. Tất nhiên, tai nạn có thể xảy ra với tất cả mọi người, nhưng không có lý do gì để lái xe trong khi say rượu hoặc có bất cứ hành vi sai trái nào vì có thể khiến cuộc sống của người vô tội rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Tuy nhiên, tai nạn của Taeyeon là do bất cẩn, chứ không phải là sự thiếu trách nhiệm. Những chỉ trích nảy sinh vì việc cô từ chối đưa ra một lời xin lỗi công khai về vấn đề này và cố gắng giải quyết nó một cách riêng tư. Cư dân mạng Hàn Quốc đặc biệt sửng sốt bởi thực tế là nữ thần tượng đã quảng bá cho bài hát Giáng sinh của mình bất kể chuyện gì xảy ra, một hành động mà họ coi là không đúng lúc và thậm chí là trơ trẽn. Thông tin trên Instagram về việc cô được đối xử đặc biệt như thể thêm dầu vào lửa mà thôi.

tai nạn xe hơi của sao Kpop

Theo quan điểm của công ty, việc ngừng quảng bá ảnh hưởng đến hoạt động của nó trên cả cấp độ quản lý lẫn khía cạnh tài chính, do đó thật dễ hiểu khi họ quyết định phát hành sản phẩm mới bất kể vụ việc vừa xảy ra. Trước hết, ngành công nghiệp giải trí là một lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, cân nhắc về tài chính, việc gián đoạn các hoạt động quảng bá do tai nạn này sẽ làm cho nó có vẻ nghiêm trọng hơn nhiều so với thực tế. Phản ứng của Taeyeon đối với vụ tai nạn có thể dẫn đến một phán đoán sai lầm về phía cô, nhưng hầu như không dẫn đến những vấn đề lương tâm hoặc đạo đức nghiêm trọng để đảm bảo các biện pháp đó. Ngoài ra, cần phải cân nhắc rằng mặc dù có địa vị là một thần tượng lâu năm, Taeyeon vẫn được mong đợi sẽ hành động ở một mức độ nào đó theo hướng dẫn mà công ty đưa ra khi có những tranh cải nảy sinh.

tai nạn xe hơi của sao Kpop

Mặc dù Taeyeon không trực tiếp giải quyết các cáo buộc, nhưng cô đã không phủ nhận trách nhiệm trong vấn đề này. Có lẽ vụ tai tiếng có thể đã được giải quyết tốt hơn, chẳng hạn như tránh xa mạng xã hội và thận trọng hơn về thời điểm quảng bá bài hát mới, nhưng những sai lầm của cô không đáng phải nhận những chỉ trích cay nghiệt mà cô đã hứng chịu. Trước tiên và quan trọng nhất, thần tượng cũng là con người như chính bản thân cư dân mạng. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng thật không công bằng khi áp đặt cho thần tượng những chuẩn mực hành xử cao đến mức phi thực tế như vậy.