Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tự nhận nhạc bản thân đạt đẳng cấp thế giới, Only C có chạnh lòng khi bị đàn chị chất vấn: Only C là ai?

Ngoài Only C, cô ca sĩ này còn bày tỏ nỗi quan ngại về làng nhạc Việt đang ngày càng 'thượng vàng hạ cám'.

Trưởng thành từ Sao mai 2005 và Sao mai điểm hẹn 2006, Nguyễn Ngọc Anh bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp nhưng lại mang hơi hướng học thuật với gu âm nhạc khá kén người nghe. Có đến 5 album gây tiếng vang với giới chuyên môn nhưng so với những cái tên đang lên ở thị trường giải trí như: Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh,... Nguyễn Ngọc Anh thực sự không được giới trẻ biết đến nhiều. Nói là vậy nhưng để so sánh về kĩ năng thanh nhạc hay nói chung lại là thực tài thì không phải ca sĩ nào đang hoạt động cũng có thể đọ tài với cô. Công bằng mà nói, Ngọc Anh chính là nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật đích thực dùng để phân biệt với khía cạnh âm nhạc thị trường. 

nguyễn ngọc anh

Không quá nổi tiếng nhưng Nguyễn Ngọc Anh lại gu thẩm mỹ âm nhạc riêng

Có chuyên môn và năng lực nên khi được nhận xét về một vài trường hợp đang gây tranh cãi thời gian gần đây, Nguyễn Ngọc Anh không ngần ngại phát biểu khiến nhiều đàn em phật lòng. 

Trước câu hỏi có bao giờ nghĩ sẽ hợp tác với các tác giả trẻ như Đỗ Hiếu, Only C, Chi Dân, Nguyễn Ngọc Anh chỉ lựa chọn Đỗ Hiếu vì theo cô đây là một nhạc sĩ tài năng và có nhiều ca khúc văn minh. Riêng với 2 trường hợp còn lại, giọng ca "Yêu thương mong manh" đáp lại một câu: 

"OnlyC, Chi Dân là ai? Thú thật là trước đây, tôi không biết các bạn ấy là ai. Mới đây tôi đọc bài phỏng vấn mới biết có nhạc sĩ tên là OnlyC như vậy, sau đó tôi thấy ca sĩ Lưu Hương Giang có chia sẻ một bài của bạn này sáng tác, tôi nghe thì thấy không phải gu nhạc của mình.

Nhạc bạn ấy rất bình thường, đường nét không có gì đặc sắc, nhạc dễ nghe và giống Hàn Quốc thôi. Nhưng chả nhẽ có vậy mà lại nổi tiếng?

Nhạc của Chi Dân, tôi cũng không quan tâm. Tôi không hiểu sao nhạc của Chi Dân hay Only C cũng được nhiều người yêu thích và thành hit được. Nhạc Việt giờ đúng là như cái chợ rồi, thượng vàng hạ cám".

nguyễn ngọc anh

Nguyễn Ngọc Anh không đánh giá cao nhạc của Chi Dân và Only C

Đặc biệt, Top 5 Sao mai điểm hẹn 2006 còn tỏ ra ngỡ ngàng khi được biết, Only C từng thừa nhận bản thân có "những ca khúc đẳng cấp thế giới". 

"Quốc tế là gì, cũng cần phải xem lại. Hỏi lại Only C "Quốc tế là gì?" khéo lại không trả lời được. Câu đó mới nghe đã biết mục đích là gì, rõ ràng là phát ngôn để gây chú ý, chứ người trong nghề chả ai quan tâm". Cô chất vấn. 

Thái độ này cũng là dễ hiểu bởi với những người có gu âm nhạc riêng và bộ phận khán giả riêng như Nguyễn Ngọc Anh, việc chạy theo thị hiếu đám đông hay sử dụng những chiêu trò để hòng nổi tiếng đã không còn quan trọng. Hơn nữa, theo quan điểm của cô: "Âm nhạc rất kỳ lạ vì đó là tài sản, mà tài sản thì sống lâu bền mới được coi tài sản. Tác phẩm phải có sự trường tồn, đó mới là những ca khúc đẳng cấp".

Ngoài Only C và Chi Dân, Nguyễn Ngọc Anh cũng nói về trường hợp của Miu LêChi Pu. Cô cho biết: "Hát như Miu Lê, như Chi Pu mà cũng làm ca sĩ thì chán quá, người đi học, có bằng cấp để làm cái gì? Sao lại ném đá Dương Cầm, bạn ấy là nhà sản xuất, bạn ấy có quyền nói về tiềm năng của ca sĩ chứ".

miu lê chi pu

Nguyễn Ngọc Anh tỏ vẻ quan ngại khi làng nhạc Việt giờ đã như cái chợ bởi hát như Chi Pu và Miu Lê cũng có thể làm ca sĩ.