Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tự nhận aespa là 'BLACKPINK thế hệ mới', SM lại bị chỉ trích vì tiếp tục media play lộ liễu sau vụ việc BTS và SuperM

Nhiều netizen tỏ ra bất bình với trình quảng bá của SM khi công ty hết gắn SuperM với BTS thì lại để aespa 'cọ nhiệt' BLACKPINK.

Gần đây SM Entertainment thường xuyên vướng phải những tranh cãi liên quan đến việc media play - tức là quảng bá cho nghệ sĩ của công ty một cách quá đà và thậm chí là không đúng sự thật. Trường hợp điển hình gây tranh cãi chỉ cách đây vài ngày chính là việc một bộ phim tài liệu 'nhiệt tình' gán SuperM với đề cử Grammy và giới thiệu nhóm nhạc này trước cả BTSBLACKPINK khi nói về những nhóm idol Kpop đang nổi tiếng toàn cầu. 

Mới đây nhất, SM lại tiếp tục hứng đủ 'gạch đá' từ netizen bởi cách media play cho nhóm nữ tân binh aespa. Thậm chí lần này công ty còn lộ liễu hơn khi không ngần ngại ủng hộ một bài báo gọi aespa'the new BLACKPINK' (BLACKPINK thế hệ mới). Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là với fandom BLINK. 

BLACKPINK và aespa

Cụ thể gần đây trang tin giải trí nổi tiếng Just Jared của Mỹ đã có đăng một bài viết lấy tiêu đề: 'Get to Know 'Black Mamba' K-Pop Girl Group aespa With These 10 Fun Facts! (Exclusive)' (Tìm hiểu nhóm nữ Kpop 'Black Mamba' aespa với 10 điều thú vị này! (Tin độc quyền)'. Trong bài đăng cung cấp 10 fun facts về nhóm nữ tân binh nhà SM để các non-fan có thể có cái nhìn sơ lược về nhóm hơn. 

Bài viết này sẽ không có gì đáng bàn cãi nếu như netizen không đọc thấy chiếc fact số 8. Nội dung của dòng fact này như sau: 'Họ đang được gọi là BLACKPINK thế hệ mới. Mặc dù concept và phong cách có thể khác nhau, song các fan đã dành nhiều sự so sánh mang tính ngợi khen giữa nhóm và BLACKPINK. Những cô gái cá tính như vậy thì sẽ luôn có chỗ dành chọ mà!' 

Đoạn trích bài báo về fun fact của aespa: 'Họ đang được gọi là BLACKPINK thế hệ mới' 

Chỉ riêng bài viết này của Just Jared cũng đã khiến fan aespa, fan BLACKPINK và netizen cảm thấy vô cùng khó chịu. Không ai thích việc một nhóm nhạc tân binh có tuổi đời non trẻ như aespa lại được cho là 'BLACKPINK thế hệ mới', nhất là khi nhóm nữ nhà YG đã mất một quãng thời gian nỗ lực để đạt đến thành công nổi bật như ngày hôm nay. 

Nhiều fan không hiểu lý do vì sao aespa lại được gán danh xưng là 'the new BLACKPINK'

Chưa kịp chỉ trích tác giả bài đăng, netizen thậm chí còn phát hiện ra chi tiết cho thấy SM mới là người thật sự tạo nên màn media play lộ liễu như vậy. Cụ thể trên trang Twitter chính thức của aespa, bài đăng này của Just Jared đã được chia sẻ link lại. Điều này có nghĩa là SM cũng đã đọc qua và duyệt bài viết này trước khi công bố nó qua một tài khoản MXH chính thức của aespa.

 

Trang Twitter chính thức của aespa chia sẻ bài đăng của Just Jared, trong đó bao gồm thông tin nhóm được gọi là 'BLACKPINK thế hệ mới' 

Bên cạnh đó, chi tiết Just Jared liên tục đề cập đây là 'tin độc quyền' dù đây chỉ là bài tổng hợp fun facts khiến netizen nghi ngờ nhiều khả năng SM mới là người cung cấp các thông tin này cho Just Jared.

Trong bài báo, Just Jared nhiều lần nhắc đến chữ 'độc quyền', và việc SM chia sẻ lại bài báo này cho thấy nhiều khả năng công ty đã cung cấp thông tin cho người viết bài 

Việc SM cố ý gán aespa với danh xưng 'BLACKPINK thế hệ mới' lại một lần nữa gây tranh cãi lớn, nhất là khi vụ việc SuperMBTS chỉ mới vừa lắng xuống. Netizen cho rằng SM thật sự đã bất chấp tất cả để 'cọ nhiệt' cho 'gà nhà', đến mức gọi họ là một nhóm ăn theo nhóm nữ từ công ty đối thủ cũng không thành vấn đề. 

Bên dưới dòng tweet chia sẻ link bài đăng của Just Jared của trang Twitter aespa, nhiều fan và non-fan đã chỉ trích SM và trang tin khi gọi aespa là 'the new BLACKPINK'

Bên cạnh đó, câu chuyện SM media play lộ liễu cho aespa khi gọi họ là 'BLACKPINK thế hệ mới' cũng đã trở thành chủ đề gây xôn xao trên diễn đàn mạng Trung Quốc. Netizen Trung Quốc cho rằng aespa thậm chí còn quá non so với các nhóm nữ khác chứ còn chưa đủ đẳng cấp để nhắc đến BLACKPINK. Một số khác nhắc lại chuyện SM cố tình để người khác nhìn nhận aespa như 'một BLACKPINK mới' khi mang hợp đồng Givenchy về cho nhóm dù các cô gái chưa đủ sức để bước vào thế giới thời trang. 

Netizen cho rằng SM cố đẩy aespa 'học theo' BLACKPINK khi mang hợp đồng thương hiệu sang chảnh về cho nhóm dù họ còn chưa đủ tuổi nghề 

Một số bình luận của Cnet: 'aespa trông quê mùa kiểu gì mà lại đi so với BLACKPINK!', 'Nghĩ sao lại đi mang tài khoản chính thức ra share vậy?', 'BLACKPINK sao cứ bị nhóm khác lôi ra cọ nhiệt như thế này chứ?', 'Lee Soo Man bây giờ cũng chẳng cần mặt mũi gì nữa rồi!', 'Thì vậy nên mới cố gán cho cái danh xưng đại sứ Givenchy dù chụp hình nhìn phèn ơi là phèn đó!', 'Ở đâu ra kiểu công ty tự gọi nhóm mình là ăn theo nhóm khác vậy?' v...v... 

Bạn nghĩ gì với việc bài đăng gọi aespa là 'BLACKPINK thế hệ mới' được tài khoản chính thức chia sẻ lại? Liệu đây có phải là chiêu trò media play của SM như netizen đã chỉ trích?