Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ nay hãy gọi tôi là diễn viên! Ed Sheeran sắp sửa có một bộ phim dựa trên một album của mình và thậm chí anh chàng sẽ còn tham gia diễn xuất!  

Dù mọi thứ chắc hẳn vẫn chỉ ở khâu lên ý tưởng, nhưng bước đi này của nam ca sĩ có phần khá táo bạo.

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết rằng cả 3 album trước đây của Ed Sheeran đều được đặt tên theo các ký hiệu toán học, do đó, thuận theo lý, sau khi phát hành "Plus" (dấu cộng), "Multiply" (dấu nhân) và "Divide" (dấu chia), tất cả, đúng vậy, tất cả mọi người đều dự đoán rằng album tiếp theo của anh chàng chắc chắn phải có tiêu đề "Subtract" (dấu trừ) để hoàn tất nốt bộ sưu tập kì lạ này.

Nhiều người còn nghĩ với cái đà này thì trong tương lai, album của anh chàng có thể sẽ mang tên một phép tính chứ không chỉ còn là một dấu nữa

Trong bài phát biểu gần đây, Ed tiết lộ rằng anh thực sự có một album đã được thu âm cho một bộ phim ra mắt trong thời gian sắp tới! Và có vẻ như nó có thể sẽ được phát hành trước album phòng thu thứ 4 của anh chàng.

Chia sẻ tại Liên hoan phim Berlin gần đây, giọng ca "Shape of You" cũng tiết lộ rằng anh chàng sẽ tham gia bộ phim này và anh có một "đạo diễn tuyệt vời". Ed cho biết: "Tôi sẽ tham gia một bộ phim trong cuộc đời của mình. Vâng, tôi luôn nhắm đến việc này, và nếu nó thành công, tôi sẽ có thể làm lần nữa. Nếu nó tệ thì..."

Gợi ý về nội dung của bộ phim, Ed chia sẻ rằng nó "xoay quanh một album tôi từng viết" nhưng không đi sâu vào chi tiết là album nào, vì vậy điều đó có thể thậm chí có nghĩa là bộ phim này được làm dựa trên một trong những album trước của anh ấy! Một bộ phim có sự tham gia của Ed Sheeran, với nhạc phim do Ed Sheeran viết, và một câu chuyện dựa trên một album của Ed Sheeran? Nghe cứ như mơ vậy!

Ed trước đó đã tiết lộ rằng dự án âm nhạc tiếp theo của anh anh chàng sẽ không phải là một album nhạc pop. Nam ca sĩ muốn phát hành một album khác với các ca khúc nhạc pop mà chúng tôi đã quá quen thuộc trong 3 album trước. Phát biểu trên podcast mới của George Ezra, Ed Sheeran đã giải thích suy nghĩ đằng sau quyết định này của mình một phần cũng bởi vì áp lực đi kèm với việc tạo ra album hit nữa sau thành công quá lớn của "Divide".

Ed giải thích: "Tôi cảm thấy thật nguy hiểm khi có một sự nghiệp ngày càng lớn, lớn hơn, lớn hơn nữa, lớn một cách khủng khiếp, bởi vì vào một thời điểm nào đó bạn sẽ chỉ có rơi xuống mà thôi."

Nam ca sĩ tiếp tục: "Album tiếp theo của tôi sẽ không phải là một album nhạc pop. Lý do chỉ bởi vì mọi người sẽ mong đợi nó và nói kiểu, 'Nó nhất định phải thành công hơn cả "Shape of You" và bán chạy hơn cả "Divide"'. Nhưng nếu tôi thực sự có quyền kiểm soát và làm mọi việc kiểu như 'Đây là một album mà tôi thực sự yêu thích, tuy rằng chất lượng không phải là thứ các bạn mong đợi, người hâm mộ của tôi dù sao nhất định cũng sẽ ăn mừng, nhưng người nghe nhạc trên toàn thế giới sẽ, 'Ồ, vậy thôi chờ album kế tiếp vậy.'"

"Nếu album tiếp theo của tôi bán được 2 triệu, hoặc 1 triệu, hoặc 500.000 bản, thì đó không phải là một sự thất bại bởi vì tôi đã làm ra một album không chỉ có mục tiêu bán đĩa như vậy, vì vậy nó không phải là một thất bại. Tôi hy vọng mọi người sẽ không nói, 'Quả là một cú flop.' Thay vào đó họ có thể nói, 'Ít ra đó là những gì mà anh ấy muốn làm.'"

Tiếc rằng hãng đĩa của nam ca sĩ có vẻ không quá đoái hoài đến ý tưởng này: "Hãng đĩa của tôi ghét ý tưởng đó. Họ thực sự ghét nó. Họ muốn tôi làm ra một album nhạc pop bùng nổ nữa, nhưng tôi thực sự thấy nước cờ này quá nguy hiểm."

Chúng ta có thể dễ dàng cảm thông với những áp lực và suy nghĩ mà nam ca sĩ đang theo đuổi. Những điều này là do thành công và cái bóng quá lớn đến từ không chỉ bản hit toàn cầu "Shape of You" mà còn cả album "Divide". Thật vậy, vừa qua, IFPI – tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn thế giới đã vinh danh Ed Sheeran là nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất toàn cầu trong năm 2017 khi "Divide" trở thành album bán chạy nhất trên toàn thế giới với việc đạt được chứng nhận bạch kim trên 36 quốc gia, trong khi đó "Shape of You" cũng không hề kém cạnh khi trở thành đĩa đơn được tiêu thụ nhiều nhất năm với số chứng nhận bạch kim trên 32 quốc gia.

Đóng góp ý kiến