Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ nay, các sao hollywood sẽ bị cấm chụp hình 'tự sướng' khi bước đi trên thảm đỏ danh giá thế giới này

Quy định mới của Liên hoan Phim Cannes là nghiêm cấm mọi hình thức chụp ảnh "selfie" (tự sướng), có hiệu lực bao trùm tất cả các sự kiện liên quan đến ngày hội của bộ môn nghệ thuật thứ 7 này.

Sau nhiều năm nhắc nhở các khách mời nhưng không thành công, năm nay ban tổ chức Liên hoan phim Cannes chính thức quyết định cấm tiệt việc chụp hình 'tự sướng' trên thảm đỏ. Vấn nạn này đã diễn ra trong thời gian dài gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng trên thảm đỏ khiến chương trình không thể diễn ra như kế hoạch.

Chủ tịch liên hoan phim - nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng người Pháp Thierry Fremaux cho biết quy định nghiêm cấm mọi hình thức chụp ảnh "selfie" (tự sướng), có hiệu lực bao trùm tất cả các sự kiện liên quan đến ngày hội của bộ môn nghệ thuật thứ 7 này.

Ông giải thích: "Bạn không đến Cannes để ngắm bản thân, bạn đến để xem phim. Trông ai đó lúc selfie luôn thực sự xấu xí". Ông cũng nhấn mạnh một lý do khác: "Đó còn là vấn đề kỹ thuật. Sẽ mất quá nhiều thời gian đi trên thảm đỏ khi họ chụp ảnh tự sướng và nhiều người có thể bị ngã vì họ không chú ý".

Theo ông Thierry, việc tắc nghẽn không chỉ bởi nhiều sao đứng lại chụp ảnh một mình hay cùng đồng nghiệp mà còn kéo theo đám đông người hâm mộ đứng sau lưng họ để được xuất hiện cùng.

"Việc khán giả ngưỡng mộ ồ ạt xin được chụp ảnh selfie cùng với các thần tượng màn bạc của mình, cũng như các diễn viên và những người tham dự kỳ Festival Film Cannes tự chụp selfie cho nhau đã tạo nên khung cảnh hỗn loạn trước Cung Lễ hội và Hội nghị Croisette nơi diễn ra các sự kiện chính, đánh mất nét nghiêm túc cần có trong khuôn khổ dịp hội ngộ lớn lao của giới tinh hoa văn hóa toàn cầu", ông nhấn mạnh.

Được biết, lệnh cấm sẽ được áp dụng ngay trong Liên hoan phim Cannes lần thứ 71, dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến ngày 19/5. Trong ngày đầu diễn ra Cannes, hàng trăm khách mời trong đêm khai mạc đều cố gắng tuân thủ quy định mới này và chỉ đến khi đã bước vào sảnh của nhà hát Lumier, nhiều người mới dám chụp hình.

Tuy nhiên, một trong những sửa đổi được cho là triệt để nhất của LHP Cannes năm nay đã bị phá vỡ khi Hoa hậu Quý bà Trung Quốc Hình Tiểu Hồng thản nhiên selfie trên thảm đỏ hôm 8/5. Người đẹp U50 cũng rất may mắn khi không bị mời ra khỏi thảm đỏ như lệnh đã ban hành.

Người đẹp Trung Quốc Hình Tiểu Hồng