Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ lần 'tái hợp' buồn của f(x), netizen giật mình nhận ra điểm chung nghiệt ngã trong kỷ niệm 10 năm debut của các nhóm nhạc SM

Không tính các nhóm đã rời công ty, tất cả các nhóm nhạc hiện tại của SM đều trải qua cột mốc 10 năm với đội hình không được trọn vẹn.

Vào năm 2019, khi Sulli qua đời, Người thân, bạn bè và các đồng nghiệp đến từ SM Entertainment đều có mặt để tiễn cô. Trong đó, tất nhiên không thể thiếu các thành viên f(x). Kể từ khi Sulli rời f(x) vào năm 2015, rất nhiều fan đều hy vọng sẽ có một ngày lại được nhìn thấy 5 thành viên tái hợp cùng nhau. Tuy nhiên, ngay cả trong những cơn ác mộng khủng khiếp nhất, chẳng ai có thể tưởng tượng được rằng ngày f(x) "tái hợp" lại là ngày đưa tiễn 1 thành viên về cõi vĩnh hằng như thế. Đau lòng hơn, vụ việc xảy ra ngay trong năm kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt của f(x). 

điểm chung trong kỷ niệm 10 năm của các nhóm nhạc SM

Cũng từ đây, cư dân mạng bỗng giật mình nhận ra dường như chưa có bất kỳ nhóm nhạc nào của SM trải qua kỷ niệm 10 năm debut với đầy đủ thành viên. Không tính các nhóm đã rời công ty và kỷ niệm 10 năm ra mắt dưới trướng một công ty khác (chẳng hạn như Shinhwa), những idolgroup hiện đang trực thuộc SM đều trải qua cột mốc quan trọng này với đội hình không được trọn vẹn vì nhiều lý do khác nhau.

TVXQ

TVXQ ra mắt vào cuối năm 2003, đến nay nhóm đã chuẩn bị chào đón kỷ niệm 16 năm debut. Năm 2013, TVXQ chạm tay đến cột mốc 10 năm hoạt động. Thế nhưng vào năm 2009, đội hình TVXQ đã trải qua một biến động lớn khi 3/5 thành viên gốc là Jaejoong, Yoochun và Junsu đệ đơn kiện SM và dứt áo ra đi. Chính vì thế, chỉ có Yunho và Changmin cùng nhau kỷ niệm 10 năm ra mắt dưới cái tên TVXQ.

Super Junior

Là một trong những nhóm nhạc "đông dân" đầu tiên xuất hiện tại Kpop, cho đến nay đội hình Super Junior đã trải qua khá nhiều biến động. Cuối năm 2009, Hangeng đệ đơn kiện xin chấm dứt hợp đồng với SM vì những điều khoản bất công và sau đó rời khỏi Super Junior. Năm 2015, chỉ vài tháng trước khi Super Junior chính thức kỷ niệm 10 năm ra mắt, Kibum tuyên bố rời nhóm sau khi kết thúc hợp đồng với SM, dù trên thực tế anh đã tạm ngừng hoạt động cùng Super Junior từ khá lâu trước đó. Đến năm 2019, Kangin thông báo rời nhóm dù vẫn là nghệ sĩ trực thuộc SM.

Ở thời điểm hiện tại, Super Junior đang hoạt động với đội hình 9 người sau khi tất cả đã trở về từ quân ngũ: Leeteuk, Heechul, Yesung, Shindong, Eunhyuk, Siwon, Donghae, Ryeowook và Kyuhyun. Sungmin không tuyên bố rời nhóm nhưng anh đã vắng mặt trong các hoạt động chung của Super Junior từ năm 2015 vì sự tẩy chay của chính các fan Hàn Quốc.

SNSD

Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, đội hình 9 thành viên của SNSD đã trở nên rất quen thuộc với công chúng và người hâm mộ. Tuy nhiên đến năm 2014, con số 9 của SNSD đã không còn trọn vẹn khi Jessica rời nhóm. Họ kỷ niệm 10 năm debut vào năm 2017 với 8 thành viên còn lại, tuy nhiên cũng trong năm đó, Tiffany, Sooyoung và Seohyun quyết định không ký tiếp hợp đồng với SM Entertainment. Dù SNSD không tuyên bố tan rã nhưng các hoạt động chung của nhóm với đội hình 8 người đang trong giai đoạn đóng băng để các thành viên tập trung cho những kế hoạch cá nhân của mỗi người.

SHINee

Vẫn tưởng SHINee sẽ là nhóm phá "dớp" kỷ niệm 10 năm của các tiền bối cùng công ty, nhưng cũng chính họ lại phải trải qua một kỷ niệm 10 năm đau lòng hơn cả. SHINee chính thức chạm tay đến cột mốc 10 năm debut vào tháng 5 năm 2018. Thế nhưng chỉ vài tháng trước đó, vào tháng 12 năm 2017, Jonghyun đã mãi mãi ra đi sau một thời gian chống chọi với căn bệnh trầm cảm. Hiện tại, các hoạt động chung của SHINee, cũng đang tạm gián đoạn vì các thành viên phải lần lượt nhập ngũ.

f(x)

Ra mắt sau SHINee 1 năm, f(x) cũng phải trải qua cảnh mãi mãi mất đi 1 thành viên. Năm 2015, Sulli tuyên bố rời f(x) dù vẫn duy trì hợp đồng với SM Entertainment. 4 thành viên còn lại sau đó vẫn tiếp tục gắn bó với cái tên f(x), và họ vừa kỷ niệm 10 năm debut vào tháng 9 năm 2019. Thế nhưng chỉ 1 tháng sau đó, Sulli đã qua đời sau khi tự tử tại nhà riêng, khiến ước mơ được 1 lần nhìn thấy cả 5 thành viên f(x) tái hợp trên sân khấu của người hâm mộ sẽ mãi mãi không thể trở thành hiện thực.

Hiện tại, khi tất cả các thành viên f(x) đều đã rời khỏi SM Entertainment, khả năng comeback của nhóm nữ nổi tiếng này cũng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

BONUS: EXO

Sau f(x), EXO sẽ là nhóm nhạc tiếp theo của SM tiến đến kỷ niệm 10 năm ra mắt. EXO sẽ chạm tay đến cột mốc này vào năm 2022, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, ai cũng biết rằng nhóm sẽ không thể có một lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động với đầy đủ thành viên. Họ ra mắt với đội hình 12 thành viên vào năm 2012, thế nhưng đến các năm 2014 và 2015, 3 thành viên Kris, Luhan và Tao khởi kiện SM rồi lần lượt rời khỏi EXO.