Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ khóa 'MP3' bất ngờ gây sốt tại Hàn Quốc, và lý do khiến Knet thực sự 'nổi da gà' xuất phát từ fan của một boygroup gen 2

Cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi bàng hoàng khi nhận ra khoảng cách thế hệ đang dần trở nên lớn như thế nào.

Vào ngày 16 tháng 9 vừa qua, đông đảo người dùng Twitter vô cùng bất ngờ khi phát hiện từ khóa "엠피쓰리" (MP3) chễm chệ leo lên vị trí số 1 trên top trend tại Hàn Quốc. Đi sâu tìm hiểu, nhiều người còn ngạc nhiên hơn khi biết được lý do dẫn đến việc "MP3" lọt top trend ở Hàn Quốc xuất phát từ người hâm mộ của 2PM.

Lý do khiến từ khóa MP3 lọt top trend ở Hàn Quốc

Cụ thể, một người hâm mộ của 2PM đã đăng tải hình ảnh của thành viên Jun.K (trước đây là Junsu) kèm theo caption "Nhưng mà từ trước mình đã rất thắc mắc rồi, đây là cái gì thế?". Vật khiến người hâm mộ này thắc mắc chính là một chiếc máy MP3, thứ vốn rất quen thuộc với giới trẻ khoảng 10 năm trước. Tình huống này khiến cư dân mạng vô cùng ngỡ ngàng khi nhận ra chúng ta đang bước vào một thế hệ mà mọi người không biết MP3 là gì.

Lý do khiến từ khóa MP3 lọt top trend ở Hàn Quốc

"Đây có phải là thứ gì đó giống như máy ảnh không...?"

"Nó được gọi là MP3 và bạn có thể nghe nhạc với nó....!! Thú vị nhỉ"

Điều khiến tình huống nói trên trở nên bất ngờ hơn cả với cư dân mạng Hàn Quốc đó chính là người này không biết MP3 là gì nhưng lại biết và yêu thích 2PM - một nhóm nam với hơn 10 năm tuổi nghề và đã có khoảng 3 năm không có bất kỳ hoạt động quảng bá nào vì các thành viên phải lên đường nhập ngũ. Nhiều người cũng ngỡ ngàng nhận ra khoảng cách thế hệ đang dần trở nên lớn như thế nào khi các fan Kpop trẻ tuổi ngày nay không biết đến MP3.

Lý do khiến từ khóa MP3 lọt top trend ở Hàn Quốc

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Điều buồn cười nhất là em học sinh đó không biết MP3 là gì nhưng lại biết về 2PM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Buồn cười thật nhưng có thể là mọi người bây giờ không còn biết đến nó nữa"

- "Tôi vẫn đang sử dụng cái máy MP3 của mình đây.... Haizz..."

- "Tôi thực sự nổi hết da gà rồi đây... Vậy là cái thế hệ mà mọi người không biết gì về MP3 thực sự đã đến rồi... ㅜㅜㅜㅠㅜㅜㅜㅜㅜㅜ"

- "Em ấy thích 2PM nhưng lại không biết MP3 là gì sao? Em ấy thật sự sinh ra trong cùng thế hệ với 2PM ư...?"

- "ㅋㅋㅋㅋ Bà lão này vẫn đang sử dụng Walkman ở nhà đây"

- "Wow.... Bà lão này đang khóc thật rồi ㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- ""Phiên bản máy móc của Melon" ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅠㅠㅠ "

 Lý do khiến từ khóa MP3 lọt top trend ở Hàn Quốc

"Eh ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Wow hay thật đó, nó giống như phiên bản máy móc của Melon phải không?"

- "Thiệt luôn đó hả?"

- "Điều khiến tôi rùng mình hơn cả là chuyện này khiến tôi nhận ra 2PM đến giờ vẫn có  fan trẻ tuổi gia nhập fandom.."

- "Đến mức này thì không phải lúc 2PM debut thì bạn này cũng vừa được sinh ra sao? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Fan 2PM nhưng lại không biết MP3, tôi đang chứng kiến chuyện gì thế này..."

- "2PM đến giờ vẫn có fan trẻ tuổi gia nhập fandom mới là điều khiến tôi sốc hơn cả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi già thật rồi... ㅇㅅㅇ"

- "Nếu là học sinh cấp 2 thì lúc 2PM mới debut em ấy chắc chỉ khoảng 4 tuổi...? Còn nếu là học sinh cấp 1 thì còn thần kỳ hơn..."

- "Là fan 2PM nhưng lại còn rất nhỏ tuổi ㅋㅋㅋㅋ Chắc tuổi của em ấy bằng với số năm hoạt động của 2PM mất..."

Không ít người tin rằng đây chính là kết quả của việc "My House" - ca khúc mà 2PM đã phát hành từ năm 2015, bất ngờ lội ngược dòng và gây sốt trở lại trong thời gian gần đây nhờ thuật toán của YouTube. Thành tích không thể ngờ đến của "My House" đã giúp rất nhiều khán giả trẻ có dịp biết đến 2PM trong thời điểm nhóm đang tạm ngưng quảng bá, dẫn đến việc không ít fan trẻ tuổi, những người có thể chỉ mới sinh ra hoặc còn rất nhỏ lúc 2PM còn hoạt động tích cực, giờ đây mới bắt đầu gia nhập fandom.

- "Wow.. Nhờ có "My House" mà có nhiều fan mới gia nhập fandom của 2PM thật nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅠ Thần kỳ ghê"

- "Có lẽ bạn này chỉ mới gia nhập fandom sau khi "My House" đột ngột lội ngược dòng gần đây chăng? Nhưng mà dù sao thì cũng thật thần kỳ.."

- ""My House" thật sự đã mang đến rất nhiều bất ngờ ㅋㅋㅋㅋ"

- "Wow ra là "My House" thật sự đã giúp rất nhiều fan trẻ tuổi biết đến 2PM ㅋㅋㅋ"

- "Đây có thể xem là hiệu ứng "My House" không ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- ""My House" daebak ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Tình huống này cũng khiến chính các fan của 2PM vô cùng bất ngờ khi tên tuổi của nhóm bỗng được nhắc đến nhiều hơn thông qua "vụ việc MP3". Nhiều fan 2PM trên Twitter còn nửa đùa nửa thật rằng họ thật sự rất tò mò về phản ứng của các thành viên nếu như nhóm biết rằng trong fandom của mình đã xuất hiện những người hâm mộ không biết MP3 là gì.