Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ kết quả điều tra của công tố, báo Hàn đặt nghi vấn phải chăng khả năng lớn rằng đây mới là đội hình thật của IZ*ONE?

Ahn Joon Young và Kim Yong Bum đã quyết định loại bỏ những người không phù hợp với concept mà họ mong muốn, bất chấp lượng phiếu bầu từ khán giả.

Theo hồ sơ khởi tố từ văn phòng công bố được tiết lộ thông qua Quốc hội vào ngày 6 tháng 12, ekip sản xuất "Produce 101" đã thao túng toàn bộ 4 mùa bằng cách gian lận kết quả bỏ phiếu online cũng như bỏ phiếu trực tiếp qua tin nhắn văn bản của khán giả. Ở trường hợp của mùa 3 ("Produce 48"), các công tố viên phát hiện ra rằng đội hình nhóm nhạc chiến thắng IZ*ONE đã được lựa chọn sẵn từ trước khi người xem bắt đầu bỏ phiếu.

đội hình IZ*ONE được chọn sẵn từ trước đêm chung kết

Kết quả điều tra của công tố cho thấy tại thời điểm đó, ekip sản xuất chịu áp lực nặng nề khi 2 nhóm nhạc ra mắt từ mùa 1 và mùa 2 quá thành công, dẫn đến kỳ vọng rằng girlgroup ra mắt sau mùa 3 cũng phải thành công không kém. "Produce 48" bắt đầu với 96 thực tập sinh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau vòng loại đầu tiên, có 57 thực tập sinh còn trụ lại với chương trình. Sau vòng loại thứ 2, "Produce 48" còn lại 30 thực tập sinh. Sau vòng loại thứ 3, 20 thực tập sinh bước tiếp vào đêm chung kết. 12 người cuối cùng được ra mắt trong đội hình IZ*ONE.

Tuy nhiên, các công tố viên đã phát hiện ra rằng ekip nhà sản xuất "Produce 48" đi đến quyết định thao túng sau khi kết thúc vòng loại thứ 3, vì họ cảm thấy không hài lòng với thứ hạng khi đó. Cụ thể, các thứ hạng từ 1 đến 12 ở thời điểm đó có những thực tập sinh mà ekip sản xuất không vừa ý vì "không phù hợp với concept của IZ*ONE". Vì thế, vài ngày trước khi đêm chung kết "Produce 48" lên sóng trực tiếp, PD Ahn Joon Young, CP Kim Yong Bum cùng trợ lý PD Lee đã gặp mặt tại trụ sở CJ ENM, quyết định loại tất cả những trainee mà họ không hài lòng ra khỏi top 12, thậm chí lập sẵn danh sách các thí sinh được ra mắt và thứ hạng cụ thể của từng người mà không cần xem xét đến kết quả bình chọn thực tế.

đội hình IZ*ONE được chọn sẵn từ trước đêm chung kết

Vì lý do đó, báo chí Hàn Quốc mới đây đã đặt ra nghi vấn rằng: Phải chăng top 12 trong vòng loại thứ 3 có khả năng lớn chính là đội hình thực sự của IZ*ONE, hoặc ít nhất cũng phản ánh đúng phần lớn thứ hạng chung cuộc thực tế, khiến ekip sản xuất phải nhanh chóng "phủ đầu" bằng cách chọn sẵn top 12 theo ý họ.

Tại thời điểm đó (vòng loại trừ thứ 3), thứ hạng của các thí sinh trong top 20 lần lượt là:

1. Miyawaki Sakura (HKT48)

2. Miyazaki Miho (AKB48)

3. Lee Chae Yeon (WM Entertainment)

4. Kang Hye Won (8D Creative)

5. Lee Ga Eun (Pledis Entertainment)

6. Takeuchi Miyu (AKB48)

7. Jang Won Young (Starship Entertainment)

8. Shiroma Miru (NMB48)

9. Yabuki Nako (HKT48)

10. Shitao Miu (AKB48)

11. Honda Hitomi (NMB48)

12. Kwon Eun Bi (Woollim Entertainment)

13. Han Cho Won (Cube Entertainment)

14. Ahn Yu Jin (Starship Entertainment)

15. Kim Min Joo (Urban Works)

16. Choi Yena (Yuehua Entertainment)

17. Takahashi Juri (AKB48)

18. Jo Yuri (Stone Music Entertainment)

19. Kim Chae Won (Woollim Entertainment)

20. Park Hae Yoon (FNC Entertainment)

Sau cuộc họp mặt trước thềm chung kết, ekip sản xuất đã lập sẵn tỷ lệ số phiếu bầu trên tổng phiếu bình chọn theo thứ hạng của từng thí sinh. Và sau khi cuộc bỏ phiếu trực tiếp trong đêm chung kết khép lại, có được kết quả tổng cộng từ số phiếu online và số phiếu qua tin nhắn, con số này được nhân với tỷ lệ thứ hạng của từng thí sinh để cho ra những gì mà họ đã công bố trong tập cuối cùng.

đội hình IZ*ONE được chọn sẵn từ trước đêm chung kết

Kết quả, so với thứ hạng trong vòng loại thứ 3, Miyazaki Miho, Lee Ga Eun, Taeuchi Miyu, Shitao Miu và Shiroma Miru đã rơi khỏi top 12, thay vào đó là Jo Yuri, Choi Yena, Ahn Yu Jin và Kim Min Joo. Kết quả chung cuộc của "Produce 48", mà giờ đây được xác nhận rằng không có liên quan gì đến số phiếu bầu thực tế của khán giả, được công bố như sau:

1. Jang Won Young (Starship Entertainment)

2. Miyawaki Sakura (HKT48)

3. Jo Yuri (Stone Music Entertainment)

4. Choi Yena (Yuehua Entertainment)

5. Ahn Yu Jin (Starship Entertainment)

6. Yabuki Nako (HKT48)

7. Kwon Eun Bi (Woollim Entertainment)

8. Kang Hye Won (8D Creative)

9. Honda Hitomi (AKB48)

10. Kim Chae Won (Woollim Entertainment)

11. Kim Min Joo (Urban Works)

12. Lee Chae Yeon (WM Entertainment)

13. Han Cho Won (Cube Entertainment)

14. Lee Ga Eun (Pledis Entertainment)

15. Miyazaki Miho (AKB48)

16. Takahashi Juri (AKB48)

17. Taeuchi Miya (AKB48)

18. Shitao Miu (AKB48)

19. Park Haeyoon (FNC Entertainment)

20. Shiroma Miru (NMB48)

đội hình IZ*ONE được chọn sẵn từ trước đêm chung kết

Tất nhiên, không có gì chắc chắn top 12 ở vòng loại thứ 3 có bao nhiêu phần trăm giống với đội hình thực sự của IZ*ONE. Đến hiện tại, cư dân mạng Hàn Quốc vẫn đang kêu gọi cơ quan điều tra công bố dữ liệu gốc và đội hình thực tế của IZ*ONE, trả lại công bằng cho những người thực sự xứng đáng.