Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ hôm nay, hãy gọi Sơn Tùng M-TP là 'Hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam', 'Người phá các kỉ lục'

Danh xưng trên được World Music Awards ưu ái đặt cho đại diện của Việt Nam.

Có vẻ như dần dà, Sơn Tùng M-TP đã trở thành một cái tên "quen mặt" của trang World Music Awards. Kể từ khi nam ca sĩ kết hợp với Snoop Dogg trong ca khúc "Hãy trao cho anh" hồi năm 2019, World Music Awards đã có khá nhiều bài đăng về nam ca sĩ, góp phần đưa cái tên Sơn Tùng M-TP trở nên quen thuộc hơn với khán giả thế giới. 

World Music Awards gọi Sơn Tùng là hoàng tử nhạc Pop

World Music Awards gọi Sơn Tùng là hoàng tử nhạc Pop 1

Từ năm 2019 đến nay, Sơn Tùng trở thành cái tên quen mặt trên fanpage World Music Awards

Gần đây nhất, trang Facebook của Lễ Trao giải Âm nhạc này tiếp tục đăng tải bài chúc mừng MV "Nơi này có anh" đã đạt 250 triệu lượt xem.

Cụ thể, World Music Awards viết: "Hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam và là người chuyên phá các kỉ lục, Sơn Tùng M-TP, vừa cán mốc 250 triệu lượt xem với MV đạt top 1 "Nơi này có anh". Ca khúc được ra mắt vào năm 2017 cùng với "Lạc trôi" và "Bình yên những phút giây". "Lạc trôi" đánh dấu sự biến đổi phong cách của nam ca sĩ và được mô tả là "sử dụng chất liệu Á Đông" với ngai vàng và các hình tượng rồng. "Nơi này có anh" được phát hành vào dịp Valetine và đã chinh phục trái tim của mọi người. Cả "Lạc trôi" lẫn "Nơi này có anh" đều là những MV có tốc độ đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất Việt Nam. "Nơi này có anh" đã có hơn 1,5 triệu lượt thích và vẫn tiếp tục tăng tiến.

Trước đó, Tùng đã từng kết hợp với rapper Snoop Dogg trong ca khúc "Hãy trao cho anh" phát hành vào tháng 7/2019. MV có cả sự xuất hiện của nữ ca sĩ Madison Beer với 25,8 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu. Kỉ lục trước đó của Việt Nam thuộc về "Chạy ngay đi" với 17,6 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu. "Hãy trao cho anh" cũng là MV đầu tiên của Việt Nam có 3 triệu lượt thích".

World Music Awards gọi Sơn Tùng là hoàng tử nhạc Pop 2

Bài đăng chúc mừng "Hãy trao cho anh" đạt 250 triệu view của WMA

Có thể thấy, bài đăng của World Music Awards đã tóm tắt khá đầy đủ các thành tích của MV "Nơi này có anh" cũng như các sản phẩm đáng chú ý của Sơn Tùng M-TP, đủ khiến khán giả quốc tế tò mò và tìm hiểu về nam ca sĩ đến từ Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, với 250 triệu lượt xem sau 3 năm phát hành thì MV "Nơi này có anh" vẫn là MV có lượt xem cao nhất của Sơn Tùng M-TP trên Youtube. MV có màn ra mắt nhẹ nhàng với phần âm nhạc trong sáng, không "ồn ào" như các sản phẩm khác nhưng lại có sức "đi đường dài" lâu, chứng tỏ khán giả đại chúng vẫn thích Sơn Tùng hát Pop Ballad nhất. "Nơi này có anh" cũng là bản Pop Ballad gần đây nhất trong sự nghiệp của Sơn Tùng, càng khiến cho cộng đồng Sky mong mỏi về một bản pop ballad nữa từ anh chàng sau hơn 3 năm thử nghiệm với Pop, Dance, R&B,...

"Nơi này có anh" - Sơn Tùng M-TP

World Music Awards - Giải thưởng Âm nhạc thế giới là một trong những lễ trao giải có lịch sử khá lâu đời, thành lập vào năm 1989 và được bảo trợ bởi Thân vương Albert II, vị quân chủ trị vị Đại Công quốc Monaco. Những tên tuổi huyền thoại thế giới đã được vinh danh tại đây như The Beatles, Whitney Houston, Michael Jackson, Mariah Carey, Beyoncé, Jennifer Lopez,... Nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã xuất sắc giành một giải thưởng World Music Awards vào năm 2014, làm nức lòng người hâm mộ.

Cũng khá tiếc vì World Music Awards cũng đã tạm dừng từ năm 2014, nếu không chắc chắn Sơn Tùng M-TP có thể sẽ "nối gót" đàn chị Mỹ Tâm để mang giải thưởng này về cho làng nhạc Việt.

Ngoài ra, cách đây khoảng 1 ngày, thông tin về Sơn Tùng cũng xuất hiện trên một trang báo của Hàn với nhiều lời có cánh nhưng không chỉ nhắc đến các thành tích âm nhạc mà còn bàn về khía cạnh "sếp" là gương mặt đại diện hiệu quả cho các nhãn hàng. 

Trong bài viết có đoạn như sau:

"Hình ảnh Vinfast đang quảng cáo xe máy điện Impes với đại diện là Sơn Tùng M-TP".

"Chiến lược tiếp thị với ngôi sao hàng đầu Việt Nam đang trở thành cái gọi là phương trình thành công. Gần đây nhất là trường hợp một công ty đã hợp tác quảng bá sản phẩn với đại diện là Sơn Tùng M-TP, một ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Chiếc lược này đang tạo được nhiều sự chú ý. Đây cũng là điều đáng xem xét đối với các công ty Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam".

World Music Awards gọi Sơn Tùng là hoàng tử nhạc Pop 2