Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ hôm nay, có thể gọi Sơn Tùng M-TP là 'ca sĩ quốc dân'

Trước, danh xưng này được khán giả ưu ái dành cho Mỹ Tâm nhưng nay, netizen cũng có thể gọi 'sếp' như vậy.

Theo kết quả được Google Trends công bố, ở hạng mục những bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2019, "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã xuất sắc đáp hạ ở vị trí thứ 2, chỉ xếp sau "Độ ta không độ nàng" - bản nhạc Hoa lời Việt từng gây bão trong suốt tháng 5, vượt trên cả chuỗi liên hoàn hit của Jack và K-ICM bao gồm: "Hồng nhan", "Bạc phận""Sóng gió". Tổng kết lại, "Hãy trao cho anh" cũng lọt top 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất (ở vị trí thứ 9), trong khi hiện tượng đình đám Jack hoàn toàn mất hút. Điều này một lần nữa củng cố thứ hạng không thể thay thế của "hoàng tử mưa" ở làng nhạc Việt bởi mỗi năm, cậu chỉ comeback có 1 lần nhưng vẫn duy trì được sức hút từ đầu đến cuối năm. 

5 năm liên tiếp, Sơn Tùng M-TP có ca khúc lọt top bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

"Hãy trao cho anh" là một trong hai ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2019

Tìm kiếm lại top Google Trends 4 năm trước, bất ngờ là Sơn Tùng đều có ít nhất một sản phẩm góp mặt trong top những bài hát được tìm kiếm nhiều nhất. Cụ thể:

Năm 2015, Tùng có đến 4 ca khúc lọt top là "Âm thầm bên em", "Không phải dạng vừa đâu", "Khuôn mặt đáng thương""Chắc ai đó sẽ về" lần lượt ở vị trí 2,3,4,7. 

5 năm liên tiếp, Sơn Tùng M-TP có ca khúc lọt top bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 1

Năm 2016, "Chúng ta không thuộc về nhau" thống trị Top Trending ở hạng mục bài hát bất chấp nghi án đạo nhái "We Don't Talk Anymore", đồng thời lọt BXH 50 MV bị dislike nhiều nhất thế giới. 

5 năm liên tiếp, Sơn Tùng M-TP có ca khúc lọt top bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2

Sang 2017, cả 2 sản phẩm do M-TP - công ty riêng của Sơn Tùng sản xuất là "Lạc trôi""Nơi này có anh" đều chiếm đóng 2 thứ hạng cao nhất. 

5 năm liên tiếp, Sơn Tùng M-TP có ca khúc lọt top bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 3

Đến năm 2018, "Chạy ngay đi" cũng xuất sắc lọt top 3. 

5 năm liên tiếp, Sơn Tùng M-TP có ca khúc lọt top bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 4

Với thống kê trên, có thể khẳng định một điều, dù showbiz có biến động ra sao, thị hiếu của công chúng có thay đổi nhường nào thì Sơn Tùng M-TP vẫn là nhân vật được quan tâm hàng đầu ở Vbiz. Đặc biệt, khi được người người, nhà nhà ra sức tìm kiếm các hit trong suốt 5 năm liên tiếp, khán giả hoàn toàn có thể gọi Tùng là "ca sĩ quốc dân" được rồi. 

5 năm liên tiếp, Sơn Tùng M-TP có ca khúc lọt top bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 5

Từ hôm nay, khán giả có thể gọi Sơn Tùng M-TP là "ca sĩ quốc dân".