Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tự hào chưa? BTS lọt top 3 nghệ sĩ bán được nhiều album nhất thế giới trong 30 năm qua

Không chỉ khẳng định được vị thế ở làng giải trí Kpop mà trên quy mô toàn cầu, BTS cũng có chỗ đứng vững chắc.

Không ngoa khi khẳng định rằng, BTS hiện đang trở thành một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trên thế giới khi doanh số bán album của họ tiếp tục tăng cao hơn bất kỳ nghệ sĩ nào trong lịch sử Kpop. Đáng nói BTS không chỉ ghi dấu ấn trong lịch sử Hàn Quốc, mà còn khẳng định được vị thế trong lịch sử toàn cầu.

Cụ thể, là nhóm đã bán được hơn 100 triệu album, BTS đứng thứ 3 trong số những nghệ sĩ toàn cầu bán được nhiều album nhất trong 30 năm qua. Vị trí đầu tiên trong danh sách này là Eminem, và ở vị trí thứ hai là Taylor Swift. Xếp ngay sau BTS ở vị trí thứ 4 là Britney Spears.

BTS chính là 1 trong 3 nghệ sĩ bán được nhiều album nhất toàn cầu trong 30 năm qua

Theo biểu đồ được cung cấp bởi Chartmasters, BTS bắt đầu bán album của họ vào năm 2013 và trở nên nổi tiếng vào khoảng năm 2017 khi doanh số bán album của nhóm bùng nổ. Mặc dù họ ra mắt cuối cùng trong số tất cả các nghệ sĩ trên bảng xếp hạng nhưng họ vẫn đánh bại các nghệ sĩ toàn cầu khác nhau như Rihanna, Beyonce, Justin Bieber, Adele...

Trước đó, BTS cũng được gọi tên là nhóm nhạc bán được nhiều album nhất trên Hanteo tính từ năm 2003 đến nay với 23 triệu bản. Hiện tại, hầu hết các bảng xếp hạng album bán chạy nhất lịch sử Kpop đều có mặt "gà" Big Hit ở top đầu tiên. 

Xét ở khoản bán album, gần như BTS không có đối thủ ở Kpop.