Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ dữ liệu nhạc số của các nghệ sĩ, netizen Hàn chỉ ra 2 cái tên 'bất thường' nhất khi được vinh danh trong top 10 'MMA 2019'

Kết quả khó hiểu ở hạng mục Bonsang càng khiến khán giả đặt ra nhiều nghi vấn về tính công bằng thật sự của 'Melon Music Awards'.

Khi mùa lễ trao giải cuối năm đến gần, danh sách đề cử cũng như kết quả sơ bộ tại nhiều giải thưởng âm nhạc lớn cũng được khán giả và người hâm mộ quan tâm hơn. Là một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất Hàn Quốc, "Melon Music Awards 2019" (MMA 2019) đã thu hút sự chú ý của dư luận ngay khi chỉ vừa công bố những đề cử đầu tiên. Thế nhưng cũng từ đó, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra xung quanh kết quả hạng mục đầu tiên mà giải thưởng này vinh danh.

Bonsang MMA 2019

Vào ngày 14 tháng 11, "Melon Music Awards 2019" đã hé lộ kết quả Bonsang, bao gồm top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất trong năm theo tiêu chí của họ. Trước đó, cổng bình chọn cho hạng mục Bonsang đã được mở từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 13 tháng 11. Và từ 40 ứng viên ban đầu, top 10 nghệ sĩ giành chiến thắng đã lộ diện, bao gồm: Bolbbalgan4, BTS, Chungha, EXO, Jang Beom June, JANNABI, Heize, MAMAMOO, M.C the MAX Taeyeon.

Bonsang MMA 2019

Tuy nhiên, ngay sau khi MMA 2019 công bố top 10 Bonsang, một loạt câu hỏi lớn đã được cư dân mạng đặt ra xung quanh kết quả này bởi sự xuất hiện của một số gương mặt không có quá nhiều thành tích nổi trội trong năm qua. Tiêu chí xác định 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất tại "Melon Music Awards 2019" bao gồm 80% thành tích nhạc số (streaming và download trên Melon) cùng 20% phiếu bầu của khán giả, không có điểm số từ hội đồng thẩm định như hầu hết các hạng mục còn lại. Và ngay sau đó, cư dân mạng đã truyền tay nhau bảng xếp hạng tổng hợp thành tích digital của các nghệ sĩ trên Melon để kiểm chứng những thắc mắc của họ xung quanh kết quả Bonsang MMA 2019.

Đây là những số liệu tổng hợp từ những album mà các nghệ sĩ phát hành trong năm, cộng với những bản nhạc phim (nếu có) mà họ thể hiện. Trong bảng này, những cái tên được tô màu xanh chính là top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất vừa được "Melon Music Awards 2019" công bố. Và so với những nghệ sĩ còn lại trong top 10, nhiều người cho rằng thành tích của EXOMAMAMOO thua kém quá nhiều, thậm chí còn ít hơn những cái tên khác không được vinh danh trong hạng mục Bonsang.

Bonsang MMA 2019

Từ đây, nhiều thắc mắc đã được đặt ra về sự xuất hiện của MAMAOO và EXO trong kết quả top 10 Bosang tại MMA 2019: "MAMAMOO là kỳ lạ nhất đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật sự cạn lời", "EXO và MAMAMOO là sao thế..", "??EXO?", "Tại sao EXO lại ở đây??", "MAMAMOO từ đâu chui ra vậy?", "Trường hợp của MAMAMOO nghiêm trọng thật sự đấy.. Thành tích thì ở tận gần cuối, và tôi cũng không nghĩ vote của họ cao lắm đâu", "Năm nay EXO có ra bài mới á?", "Điên mất.. EXO và MAMAMOO lọt vào đây nhờ cái gì vậy..? EXO còn chẳng comeback nữa mà", "Năm nay MAMAMOO có thành tích gì vượt trội sao?", "Đọc tới EXO và MAMAMOO mà không tin nổi vào mắt mình",....

Bonsang MMA 2019

Một số người suy đoán rằng có thể ban tổ chức đã gộp thành tích solo của Chen vào cho EXO, cũng như của Hwasa vào cho MAMAMOO để có được kết quả này: "Thay vì EXO thì lẽ ra phải là Chen mới đúng chứ.. Chẳng lẽ họ gộp cả thành tích của Chen vào cho EXO???", "Có lẽ thành tích của Chen và Hwasa đã được cộng dồn vào cho nhóm của họ rồi", "EXO: Đã bao gồm thành tích của Chen, MAMAMOO: Đã bao gồm thành tích của MAMAMOO. Nếu không phải như vậy thì tôi không tìm được lý do nào khác để lý giải cho việc EXO và MAMAMOO xuất hiện ở đây nữa..", "Nhưng lượng vote của Chen cũng đứng thứ 9 mà.. Và nếu thêm cả thành tích nhạc số này thì không có lý do gì cậu ấy không được một suất trong top 10 cả, chỉ trừ khi họ đã gộp thành tích của Chen vào cho EXO", "Nếu không phải là gộp thành tích của Chen và Hwasa vào cho nhóm thì Melon lại giở cái trò dữ liệu nội bộ gì đó của họ để trao giải cho EXO và MAMAMOO đấy",....

Bonsang MMA 2019

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc khi hàng loạt nghệ sĩ có thành tích vượt trội và có nhiều hoạt động nổi bật trong năm qua lại không được vinh danh: "Rồi lý do gì mà Paul Kim lại không được giải vậy?", "Một loạt ca sĩ ballad hàng đầu đi đâu hết rồi hả Melon???", "ITZY không có, WINNER không có, Akdong Musician không có.. Thay vào đó là EXO và MAMAMOO..", "Paul Kim, TWICE, ITZY đâu hết rồi?", "Tại sao Akdong Musician không được trao giải vậy?", "Lượng phiếu bầu của WINNER cũng tốt lắm mà, sao WINNER lại bị loại?", "Quá kỳ lạ khi Paul Kim, Chen và ITZY không được giải ㅋㅋㅋ",....

Bạn nghĩ gì về kết quả top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất tại "Melon Music Awards 2019"?