Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ chuyện hẹn hò của các sao Hàn nhìn lại: Tại sao paparazi lại đáng bị ghét đến thế? (P2)

Khi những chuyện tình của các thần tượng bị phơi bày trước công chúng, idol nữ lúc nào cũng phải chịu tổn thất nhiều hơn so với idol nam. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến các paparazzi bị ghét bỏ!

3) Nó ảnh hưởng đến tiềm năng thu nhập của các thần tượng nữ nhiều hơn các thần tượng nam

Đây là một vấn đề phức tạp ảnh hưởng nhiều nhất đến các thần tượng, và nó cũng cho thấy sự khác biệt trong cách quảng bá giữa idol nữa và idol nam. Những ai quan tâm đến ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đều sẽ biết rằng, các nhóm nhạc nam có xu hướng sở hữu fandom cực kỳ nhiệt tình, tận tâm và trung thành. Do đó, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền khi tổ chức các buổi hòa nhạc, fanmeeting, bán album hay hàng hóa. Khi một thần tượng nam bị tiết lộ chuyện hẹn hò, anh ta có thể tạm thời làm tổn thương đến nhóm và các fan, nhưng các thành viên khác sẽ bù đắp lại. Cuối cùng, anh ta sẽ trở lại với vai trò của mình trong nhóm và họ tiếp tục thỏa mãn với lượng fan riêng cực kỳ đông đảo cũng như một lượng thu nhập ổn định.

paparazzi Hàn

Mối quan hệ của IU và Jang Ki Ha được Dispatch tiết lộ hồi năm ngoái

Hầu hết các nhóm nhạc thần tượng nữ không được hưởng lợi từ việc có một lượng fan riêng trung thành và tận tụy, thế nên thu nhập của họ chủ yếu đến từ việc tiếp xúc với công chúng hay ký kết được các hợp đồng quảng cáo. Trên thực tế, chúng ta có thể lập luận rằng, các nhóm nhạc thần tượng nữ chủ yếu được sử dụng như một chiếc tàu để thúc đẩy độ nổi tiếng của một vài thành viên nhất định, để họ có thể tạo ra nhiều giá trị thương mại hơn và trở thành người mẫu quảng cáo nổi bật - hay còn được gọi là nữ hoàng CF, mang lại nhiều doanh thu hơn so với việc bán album hay biểu diễn của cả nhóm.

Khi một thần tượng nữ, đặc biệt là một nữ hoàng CF, để lộ chuyện hẹn hò, cô chắc chắn sẽ mất đi một số lượng CF đáng kể và sẽ không bao giờ có khả năng lấy lại được tiềm năng thu nhập mà cô đã có như trước đó. Hyeri của Girls Day là một ngoại lệ hiếm hoi mà, khi vẫn vực dậy được khả năng kiếm tiền sau scandal hẹn hò của mình. Nhưng đó là bởi vì chuyện tình của Hyeri được công khai khá lâu trước khi cô trở thành một nữ hoàng CF, và thậm chí sau đó, cô cũng phải mất một thời gian dài để vực dậy. Do mức độ tiếp xúc với công chúng cao, các nữ hoàng CF luôn là mục tiêu số một của các tay săn ảnh.

paparazzi Hàn

Lee Seung Gi và YoonA (SNSD) được Dispatch chọn "mở màn" cho ngày đầu năm 2014

Đầu tiên, Dispatch tung ra chuyện hẹn hò của YoonA (SNSD) vào đúng ngày đầu năm 2014. Sau đó, Suzy (Miss A) và IU là những mục tiêu tiếp theo trong năm 2015. Hani (EXID) là đối tượng trong ngày đầu năm 2016. Và giờ đây, tất nhiên họ phải lựa chọn một mục tiêu mới, đương kim nữ hoàng CF, Seolhyun của AOA. Chuyện họ bắt gặp cô hẹn hò với một thần tượng nam nổi tiếng – Zico của Block B, giống như một món hời “từ trên trời rơi xuống”. Những đối tượng tiềm năng khác trong danh sách này có thể là Hyeri (lần thứ hai), hoặc một thành viên nào đó của Mamamoo hoặc Twice. Nhưng trên thực tế, những đối tượng đó chỉ là trường hợp dự phòng, và “miếng mồi ngon” của các tay săn ảnh vẫn phải là Seolhyun.

paparazzi Hàn

4) Tiêu chuẩn kép và sự phân biệt giới tính trong những scandal hẹn hò của thần tượng

Lúc nào cũng vậy, thần tượng nữ luôn là đối tượng bị chỉ trích nhiều nhất khi bị lộ chuyện hẹn hò. Một quân đoàn các fan hâm mộ cuồng nhiệt của các idol nam sẽ ngay lập tức nhảy vào để bảo vệ anh ta và phỉ báng thần tượng nữ là người đi quyến rũ “oppa” của họ, thậm chí không ngừng quấy rối cô nàng trên mạng xã hội bằng những lời lẽ khó nghe.

paparazzi Hàn

Hani (EXID) và Junsu (JYJ) bị Dispatch tiết lộ chuyện hẹn hò vào ngày 1/1/2016

Có vẻ như trong bất kỳ tình huống nào, danh tiếng của các idol nữ sẽ luôn bị hoen ố, còn hình tượng của idol nam lại chẳng bị ảnh hưởng gì mấy. Bản thân điều này có thể không phải là do lỗi của các tay săn ảnh, nhưng những tin tức mà họ cung cấp lại góp phần cho phép những định kiến về mặt giới tính kiểu này xảy ra thường xuyên hơn. Mất đi người hâm mộ của riêng mình, bị tấn công bởi các fan của bạn trai, sự sụt giảm về tài chính cũng như triển vọng nghề nghiệp, tất cả đã tạo nên một tình huống thực sự khó khăn đối với các sao nữ. Sau tất cả, idol nữ chính là người thua cuộc rõ ràng trong tất cả những chuyện này.

5) Toàn bộ ngành công nghiệp đang tồn tại dựa vào việc mang đến đau khổ cho người khác

Rõ ràng, các tay săn ảnh không chỉ chụp những bức ảnh đó chỉ để… cho vui. Sau tất cả, nếu như bạn được trả một khoản tiền lớn chỉ bằng việc chụp một bức hình, bạn có muốn thử không?

paparazzi Hàn

Paparazzi của Dispatch thậm chí còn sang tận nước ngoài để chụp ảnh cặp đôi Lee Min Ho - Suzy (Miss A)

Việc các cá nhân và công ty đang làm giàu dựa trên điều này khiến cho văn hóa paparazzi tại Hàn thậm chí còn vô đạo đức hơn. Nó khiến họ bị coi rẻ hơn cả những tay tin tặc, vì ít nhất các tin tặc dù gây ra tình trạng lộn xộn và rối ren, nhưng mục tiêu cuối cùng của họ không phải là lợi ích tài chính. Paparazzi mang đến đau khổ cho mọi người vì đó là công việc của họ. Họ tạo ra thu nhập từ việc phá hủy đời sống riêng tư của những người khác. Điều đó làm cho họ bị khinh rẻ, vì cách duy nhất họ kiếm sống lại chính là dày vò cuộc đời của một ai đó.

Tóm lại, có rất nhiều lý do để ghét về các tay săn ảnh, nhưng cuối cùng rõ ràng rằng nó vẫn là những lựa chọn cá nhân. Nếu bạn bị cuốn hút bởi kiểu tin tức này và tiếp tục tìm đến những trang báo đó, họ vẫn còn lý do để tồn tại. Tất cả chúng ta đều có lỗi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể thay đổi. Đừng tạo điều kiện để các paparazzi tồn tại, bởi một khi “cầu” vẫn còn thì “cung” chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa!

paparazzi Hàn

Không chịu thua kém Dispatch, Sports Seoul cũng từng nhiều lần tiết lộ chuyện hẹn hò "chấn động" của sao Hàn

Còn bạn, ý kiến của bạn về việc này là gì? Bạn yêu thích hay ghét bỏ các tay săn ảnh? Và bạn có nghĩa rằng những gì họ đang làm là đúng với chuẩn mực đạo đức hay không?

Munnie lược dịch