Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ bao giờ mà netizen Việt bắt đầu ‘học đòi’ Knet thói sân si, soi mói chỉ trích nghệ sĩ vì chuyện… từ thiện keo kiệt?

Chắc chắn những bình luận trái chiều của netizen Việt về số tiền nghệ sĩ bỏ ra cho chuyện làm việc tốt sẽ khiến nhiều người ‘chùn chân’, không muốn tham gia vào việc thiện nguyện.

Mới đây, trên MXH, Minh Tú bất ngờ tường thuật lại câu chuyện “dở khóc dở cười” mà cô gặp phải. Vì xuất phát từ thiện ý muốn đóng góp cho nông dân gặp hạn mặn, cho nên Minh Tú đã quyết định bỏ tiền cá nhân để gửi cho quỹ từ thiện của Thủy Tiên, không may cô lại bị một số dân mạng chỉ trích vì… số tiền quá ít.

Cụ thể, cô bức xúc đăng tải bài viết khá rõ ràng: “Anh H. chuyển 15 triệu hay 15 tỉ là chuyện của anh H. Phận em nghèo tài khoản chỉ còn 45 triệu (trong đó tiền hàng 25 triệu em phải để ra, tính ra em còn có 24 triệu tiền trong tài khoản ATM). Vậy chuyển 10 triệu là em còn 14 triệu đó anh”.

Theo như những dòng chia sẻ này, Minh Tú đã công khai số tiền của bản thân và chia sẻ về lý do tại sao chỉ trích ra 10 triệu để gửi tặng bà con mà không phải nhiều hơn. Ngoài ra, Minh Tú còn tiết lộ rằng nếu tài khoản dồi dào hơn, cô sẽ trích cả khoản tiền cá nhân để ủng hộ cho quỹ của MC Đại Nghĩa. Nhưng do điều kiện kinh tế có hạn, nên Minh Tú chỉ đóng góp cho quỹ của ca sĩ Thủy Tiên.

Minh Tú không phải là nghệ sĩ duy nhất gặp phải những luồng ý kiến trái chiều về việc đóng góp từ thiện. Nhiều người cũng bày tỏ sự quan tâm và thông cảm cho trường hợp của vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng khi hai người gặp phải những bình luận tiêu cực tương tự, dù số tiền bỏ ra… gấp 5 lần Minh Tú.

“Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay. Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan toả yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé”, Đông Nhi chia sẻ trên trang cá nhân.

Mặc dù là một hành động vô cùng đáng ngợi khen và cần được lan truyền, tuy nhiên một số antifan lại liên tục có những bình luận công kích cả hai vợ chồng. Nguyên nhân vì “đám cưới rầm rộ nhất showbiz nhưng bỏ tiền từ thiện lại ít nhất showbiz”.

Thậm chí những người này còn khẳng định số tiền Đông Nhi và Ông Cao Thắng bỏ ra chỉ để phô trương tên tuổi, “ăn theo trào lưu” làm từ thiện của một số đồng nghiệp. Chính điều này đã khiến “giọt nước tràn ly”, khiến fan của Đông Nhi vô cùng tức tối và giận dữ.

Chuyện nghệ sĩ làm từ thiện không phải là ít. Bởi đặc thù nghề nghiệp, thu nhập của nghệ sĩ theo cái nhìn chung của nhiều người là vô cùng dồi dào. Cho nên mỗi lần nghĩ đến việc quyên góp, họ phải đắn đo việc bỏ ra số tiền bao nhiêu để không bị soi mói và chỉ trích. Mặc dù những câu chuyện, tình huống đằng sau của mỗi nghệ sĩ hoàn toàn không giống nhau tuy nhiên trong mắt “người đời”, chuyện nghệ sĩ làm từ thiện khi nào cũng phải rộng tay hơn “người thường”.

Điều này vô hình trung khiến một bộ phận nghệ sĩ quyết định lựa chọn việc làm từ thiện âm thầm thay vì phô trương thanh thế. Vì chỉ như thế, họ mới tránh được những cái nhìn tiêu cực, khiến hành động xuất phát từ cái tâm trở thành một cơ sở để số ít công chúng căn cứ vào đó mà đánh giá bản chất và con người.

Điều cuối cùng muốn nhắn gửi, việc fan Việt có cái nhìn khắt khe với việc từ thiện của nghệ sĩ đang dần tương đồng với những bình luận tiêu cực mà Knet gửi đến các nghệ sĩ khi họ làm từ thiện không mạnh tay bằng đồng nghiệp. Đó thực sự là một thái độ vô cùng xấu xí và cần được bài trừ trong xã hội hiện tại, nhất là ở một thế giới showbiz vốn dĩ có quá nhiều điều tiêu cực… Xin mượn bình luận của một dân mạng để kết thúc câu chuyện trên: “Nhiều người góp lại sẽ là một số tiền lớn đó, cho nên đừng nghĩ nó ít. Cũng đừng nghĩ nó chỉ bằng một đôi giày, một cái túi hay chỉ một bữa ăn sang. Đó là lòng tốt của người ta, nếu người ta không có lòng thì đã đem số tiền đó đi mua sắm hay ăn uống rồi”.