Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ bao giờ, "cày view" đã trở thành xu hướng comment của fan Việt?

Phần bình luận phía dưới các MV dường như không còn là nơi cho fan để lại những lời khen về chất lượng hay nhận xét về ca khúc nữa mà chỉ là những lời kêu gọi "cày view".

Nếu bạn đã là một Kpop fan, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với khái niệm "cày view". Đây là cụm từ nói về việc các fan tập trung để tăng lượt xem trên Youtube cho MV của thần tường. Đặc biệt là mỗi lần nghệ sĩ ra mắt MV mới, cụm từ này càng xuất hiện nhiều và thông dụng hơn. "Cày view" là cụm từ bạn có thể bắt gặp trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội của fan Kpop, đó là một cách để fan ủng hộ sản phẩm mới của thần tượng. Nhưng có vẻ giờ gây, "cày view" đã không còn là cụm từ "độc quyền" của fan Kpop nữa. Hai từ này cũng đã "len lỏi" vào sâu đời sống của các fan Việt. 

Fan Việt cày view

Hình ảnh cày view "Nơi này có anh" của Sơn Tùng

Mới đây nhất phải nói đến thành công vang dội của MV "Nơi này có anh" ra mắt vào đúng dịp Valentine của Sơn Tùng. MV này đã liên tiếp mang về cho Sơn Tùng nhiều thành tích đáng kể và những kỷ lục khó tin đối với Vpop. 7 triệu view vào ngày đầu tiên, 10 triệu view trong vòng 36 tiếng, 30 triệu view/5 ngày và 50 triệu view sau 2 tuần ra mắt, tất cả con số này đã khiến Sơn Tùng trở thành một tường thành vững chắc về lượt xem trên Youtube ở Việt Nam. Đạt được thành tích này, ngoài sức hút mãnh liệt từ cái tên Sơn Tùng M-TP, sự đầu tư chỉn chu vào sản phẩm của nam ca sĩ thì sự nhiệt tình ủng hộ và đồng lòng của cộng đồng SKY (FC của Sơn Tùng) cũng là một yếu tố quyết định. Và cũng chính lúc này, cụm từ "cày view" đã lan sang Vpop một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Fan Việt cày view

Đến thời điểm hiện tại "cày view" không chỉ xuất hiện trong phạm vi "Nơi này có anh" nữa mà ở những MV của các nghệ sĩ các, các fan cũng đang tích cực sử dụng cụm từ này để kêu gọi mọi người tăng view cho sản phẩm của thần tượng. Điển hình nhất là trong "Em thì không" của Mỹ Tâm, "Love You Too" - Đông Nhi hay "Em không là duy nhất" của Tóc Tiên, các fan đang ráo riết tìm đồng bọn để "cày view" cho thần tượng. 

Fan Việt cày view

Fan Việt cày view

Fan Việt cày view

Fan Việt cày view

Fan Việt cày view

Fan Việt cày view

Fan Việt cày view

"Cày view" xuất hiện ở khắp mọi địa bàn

Fan Việt cày view

Hình ảnh hài hước được cư dân mạng chia sẻ trong những ngày qua

Mặc dù xung quanh vấn đề "cày view" còn nhiều tranh cãi về mặt lợi, mặt hại, nhưng không thể phủ nhận rằng đây chính là một xu hướng mới của tất cả các FC ở thời điểm này. Với họ, việc "cày" để tăng lượt xem cũng là một món quà danh riêng cho thần tượng của mình.