Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ 2 vụ 'mở hàng' Kbiz tháng 8, báo Hàn hé lộ công thức 'sách giáo khoa' của các công ty giải trí khi phản hồi tin đồn hẹn hò

Một khi tin đồn hẹn hò của nghệ sĩ bùng nổ, phản ứng từ công ty quản lý có thể được chia thành 2 trường hợp: có bằng chứng và không có bằng chứng.

Trong ngày đầu tiên của tháng 8, làng giải trí Hàn Quốc được một phen dậy sóng với 2 tin đồn hẹn hò được công bố trong cùng một buổi sáng. Mặc dù các bên liên quan đều đã lên tiếng phủ nhận tin đồn theo những cách khác nhau, tuy nhiên đến giờ phút này, những câu chuyện về Lee Jong Suk - Kwon NaraKangta - Woo Joo Ahn vẫn đang liên tục xuất hiện trên các trang báo lớn tại Hàn Quốc.

Cũng từ đây, báo chí xứ kim chi đã đưa ra những nhận định về cách các công ty giải trí xử lý tin đồn hẹn hò của "gà nhà". Điều thú vị ở đây là bất kể tin đồn đó có đúng sự thật hay không, phản ứng mà hầu hết các công ty đưa ra đều đi đúng theo "phương pháp sách giáo khoa" đã và đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

công thức chung của các công ty giải trí khi phản hồi tin đồn hẹn hò

Dưới đây là một bản tóm tắt về mô hình chung thường xuyên được các chuyên viên truyền thông của nhiều công ty giải trí khác nhau sử dụng để phản hồi về tin đồn hẹn hò của nghệ sĩ. Công thức chung này có thể được chia thành 2 trường hợp riêng biệt:

TRƯỜNG HỢP 1: Khi không có bằng chứng - "Không đúng sự thật/Tin đồn thất thiệt"

Khi những tin đồn về chuyện tình cảm của nghệ sĩ bị rò rỉ, chúng chắc chắn sẽ làm dấy lên những nghi ngờ từ công chúng. Nếu không có bất kỳ bằng chứng hình ảnh hoặc video nào được công bố, các công ty thường sẽ phủ nhận tin đồn hẹn hò của "gà nhà" dù cho nó có thật hay không. Một nguồn tin trong ngành giải trí cho biết: "Nếu thừa nhận tin đồn hẹn hò và chính thức công khai chuyện tình cảm, điều đó có thể gây tác động tiêu cực đến hình ảnh và fandom của nghệ sĩ. Và thậm chí cho đến hiện tại, chuyện hẹn hò công khai cũng đang là gánh nặng với các nghệ sĩ nữ nhiều hơn là các nghệ sĩ nam. Đó là bởi "cái mác" đó sẽ bám theo họ trong suốt phần còn lại của sự nghiệp".

Công ty quản lý của Lee Jong SukKwon Nara đã phản hồi rằng tin đồn hẹn hò giữa họ là sai sự thật, và mối quan hệ của hai nghệ sĩ này chỉ đơn giản là "tiền bối - hậu bối thân thiết". Câu trả lời này được đưa ra gần như ngay lập tức sau khi truyền thông đưa tin Lee Jong Suk và Nara đang hẹn hò, đồng thời cho rằng đây cũng chính là lý do khiến cựu thành viên Hello Venus chuyển đến công ty của ngôi sao "School 2013".

công thức chung của các công ty giải trí khi phản hồi tin đồn hẹn hò

Trong trường hợp không có bằng chứng, Lee Jong Suk và Kwon Nara đã làm đúng theo công thức "sách giáo khoa" và phủ nhận nghi án tình cảm giữa họ. Những câu trả lời thường xuyên được đưa ra nhất trong trường hợp này có thể kể đến: "Chỉ là tiền bối - hậu bối", "Chỉ là bạn thân nhưng không hẹn hò", "Đúng là họ rất thân thiết nhưng họ không phải người yêu".

Cần lưu ý rằng khi một công ty nào đó đưa ra phản hồi chính thức theo kiểu: "Chúng tôi không thể nói được gì vì đây là vấn đề riêng tư của nghệ sĩ", điều đó có nghĩa là tin đồn hẹn hò ít nhất phải đúng đến 60%. Ngoài ra, một số công ty cũng thừa nhận luôn chuyện hẹn hò của nghệ sĩ ngay cả khi không có bằng chứng. Điều này xảy ra trong các trường hợp mà họ biết rõ rằng bằng chứng hoặc nhân chứng sẽ xuất hiện. Nếu phủ nhận chuyện hẹn hò trong những trường hợp thế này, các nghệ sĩ và công ty quản lý có thể bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi lớn hơn khi công chúng bắt đầu xem họ là những kẻ nói dối.

TRƯỜNG HỢP 2: Khi có bằng chứng - "Họ đang tìm hiểu nhau" -> Bên nam lên tiếng trước, sau đó mới đến bên nữ

Video Kangta Woo Joo Ahn hôn nhau trong phòng tắm hơi bị rò rỉ trong cùng ngày, và SM Entertainment đã phản hồi rằng: "Mối quan hệ tình cảm của họ đã kết thúc từ nhiều năm trước. Theo những gì chúng tôi được biết, phía bên kia đã đăng video lên do nhầm lẫn và sau đó đã xóa nó đi".

công thức chung của các công ty giải trí khi phản hồi tin đồn hẹn hò

Một chuyên gia trong ngành giải trí nhận định về cách SM phản hồi tin đồn hẹn hò của Kangta: "Tin đồn có thể đúng và cũng có thể không đúng, nhưng câu trả lời của họ rất sáng tạo và thông minh". Trong trường hợp này, ngay cả khi có bằng chứng, họ vẫn lên tiếng phủ nhận chuyện hẹn hò. Các chuyên gia truyền thông cho biết Kangta và Woo Joo Ahn có thể vẫn đang hẹn hò. Họ có thể đã chia tay trong quá khứ nhưng hiện đang hẹn hò trở lại, và công ty đã tận dụng rất thông minh tình huống này để đưa ra phản hồi chính thức.

Nhìn chung, trong các trường hợp có bằng chứng rõ ràng, cả hai bên thường sẽ đưa ra tuyên bố theo kiểu: "Mặc dù vẫn chưa phát triển thành mối quan hệ tình cảm rõ ràng nhưng hiện tại họ đang trong quá trình tìm hiểu nhau". Gần đây, bắt đầu có nhiều hơn những phản ứng kiểu: "Họ đang hẹn hò. Xin hãy ủng hộ họ". Tự hào công khai với thế giới và nhận được những tràng pháo tay từ người hâm mộ!

Một chuyên gia nhận định: "Luôn có một trình tự nhất định trong việc phản hồi tin đồn hẹn hò trong trường hợp đã có bằng chứng rõ ràng. Trước hết, bên nam sẽ lên tiếng thừa nhận trước. Nếu bên nữ thừa nhận trước, nó có thể mang lại ấn tượng tiêu cực rằng cô đang cố tình bám lấy bạn trai của mình. Việc bên nam trả lời trước là bình thường, và sau đó bên nữ sẽ làm theo".

công thức chung của các công ty giải trí khi phản hồi tin đồn hẹn hò

Trong khi đó, dù A-MAN Project đã lên tiếng phủ nhận nhưng tin đồn hẹn hò giữa Lee Jong Suk và Nara vẫn đang râm ran trên Internet khi có thông tin cho rằng Nara đã mua một căn hộ chỉ cách biệt thự của Lee Jong Suk khoảng 5 phút đi bộ. Có thông tin cho rằng Lee Jong Suk thậm chí còn quản lý tất cả lịch trình của Nara (nam diễn viên được cho là CEO thực sự của A-MAN Project), đồng thời cũng công khai tuyên bố với những người xung quanh rằng anh sẽ ngừng công việc kinh doanh và quản lý nghệ sĩ nếu Nara không trở nên nổi tiếng.

Ngoài ra, vào chiều 1 tháng 8, Kangta bất ngờ vướng vào tin đồn hẹn hò thứ 2 trong ngày, lần này là với nữ diễn viên Jung Yumi. Giống như trường hợp với Woo Joo Ahn, cả hai công ty quản lý đều đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên sau đó, một loạt hình ảnh được lan truyền làm dấy lên nghi ngờ rằng Kangta và Jung Yumi đã đến Jejudo cùng nhau hồi đầu năm nay. 

công thức chung của các công ty giải trí khi phản hồi tin đồn hẹn hò

Hiện SM Entertainment và Ace Factory vẫn chưa lên tiếng về những bức ảnh nói trên.