Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Truyền thông Nhật Bản gây phẫn nộ vì đưa tin sai sự thật về tình hình của các thần tượng người Nhật tại Hàn Quốc

Giữa thời điểm căng thẳng Hàn - Nhật leo thang, những bài viết sai lệch của báo chí xứ hoa anh đào càng làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ dữ dội từ cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Nhật Bản đang sống trong những ngày căng thẳng chưa từng có sau khi cuộc chiến thương mại bùng nổ. Cả hai nước đều tuyên bố tẩy chay hàng hóa của đối phương. Và trong bối cảnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì hiện có không ít thần tượng người Nhật đang hoạt động tại Hàn Quốc, cũng như một bộ phận lớn các nghệ sĩ Kpop đang liên tục lấn sân sang thị trường Nhật Bản.

truyền thông Nhật Bản đưa tin sai về các idol Nhật

Giữa thời điểm căng thẳng này, nhiều trang tin tại Nhật Bản đã gây phẫn nộ vì đưa tin sai sự thật có liên quan đến tình hình của các thần tượng người Nhật tại Hàn Quốc. Vào ngày 11 tháng 8, tờ Tokyo Sports tuyên bố rằng tại Hàn Quốc đã xuất hiện những lời chỉ trích công khai nhắm vào Takahashi Juri, người trước đây từng là thành viên AKB48 và chỉ vừa ra mắt với Rocket Punch. Trang tin này cũng khẳng định rằng dư luận Hàn Quốc hiện đang quyết liệt yêu cầu 3 thành viên Nhật Bản của TWICE (Sana, Momo, Mina) rời khỏi nhóm.

Tokyo Sports viết: "Mối quan hệ Nhật - Hàn đang bước vào giai đoạn tồi tệ nhất, và công chúng Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều ý kiến yêu cầu trục xuất các thần tượng người Nhật ra khỏi nước họ. Không giống như Hàn Quốc, tác động của tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ này không được cảm nhận rõ rệt ở Nhật Bản. Các nhóm nhạc Hàn Quốc vẫn đang cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng các thần tượng Nhật Bản lại không được phép kiếm tiền ở Hàn Quốc. Họ muốn kiếm tiền ở Nhật Bản, nhưng lại không muốn người Nhật kiếm tiền ở Hàn Quốc".

Trang tin này kết luận: "Những thần tượng Nhật Bản đã vượt đại dương để theo đuổi giấc mơ của mình không có tội trong tình huống này".

truyền thông Nhật Bản đưa tin sai về các idol Nhật

Những bài báo sai sự thật xuất phát từ phía Nhật Bản đã nhanh chóng tạo nên những phản ứng tiêu cực trong cộng đồng mạng Hàn Quốc: "Nhật Bản là một quốc gia đầy rẫy những tin tức dối trá. Sự thờ ơ của người dân Nhật Bản cũng đóng một phần quan trọng trong việc tạo nên những tin tức giả đó. Mặc dù Đảng Dân chủ Tự do Abe đã cầm quyền trong 70 năm, nhưng người dân của ông ta vẫn đang ở trong tình trạng tương tự", "Hầu hết người Hàn Quốc đều rất yêu mến TWICE nhé! Đừng có lan truyền mấy cái thông tin không có thật đó", "Mấy bài báo giả này ở đâu ra vậy", "Truyền thông Nhật nói dối mà không biết ngượng mồm à",....