Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Truyền thông Hàn phát hiện album Oh My Girl ký tặng Lovelyz bị đem rao bán trên chợ đồ cũ

Truyền thông Hàn đã phát hiện rằng album mà Oh My Girl ký tặng tiền bối Lovelyz đã bị đem rao bán online.

Hôm nay (25/5), trang Segye Ilbo đưa tin về một câu chuyện hy hữu đã xảy ra tại một trang mạng chuyên bán đồ cũ, đồ nhượng lại. Theo đó, vật phẩm được đem rao bán chính là một album có chữ ký tặng của Oh My Girl gửi đến tiền bối Lovelyz

Lovelyz (trên) và Oh My Girl đang bị kéo vào một câu chuyện hết sức hy hữu. 

Theo đó một bài rao bán album của Oh My Girl đã được Segye Ilbo tìm ra trên một trang chợ đồ cũ online với tiêu đề: ‘Bán album ‘Closer’ có chữ ký của của Oh My Girl’. Kèm theo hình ảnh album này, người bán còn viêt những dòng miêu tả như sau:

‘Album này thậm chí còn có chữ ký của JinE*. Lời nhắn trên album chính là chữ viết tay của Jiho và thật sự rất có giá trị. Album không có photocard. Mọi người có thể tự ra giá. Vì album này hiện không thể tìm mua được nữa, ngoài ra giá bán lại album cũ thường là 70.000 won (khoảng 1,3 triệu VNĐ) còn album mới nguyên tem sẽ có giá khoảng 130.000 won (khoảng 2,4 triệu VNĐ). Vậy nên xin hãy cân nhắc ra giá album dựa trên việc album này có full chữ ký của các thành viên.’

*Chú thích: JinE đã rời Oh My Girl vào năm 2017 nên người bán muốn cho biết album này có giá trị vì có đủ chữ ký của tất cả các thành viên.

Bài đăng rao bán album có chữ ký của Oh My Girl. 

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu thông điệp trên album không đặc biệt đến vậy. Theo đó, đây chính là lời nhắn gửi của Oh My Girl viết tặng Lovelyz – nhóm nhạc tiền bối của họ. Lời nhắn như sau:

‘Gửi đến tiền bối Lovelyz. Xin chào, chúng em là Oh My Girl! Ca khúc ‘A-Chu’ thật sự nghe rất tươi mới và tràn đầy năng lượng đó ạ! Xin hãy dành nhiều tình cảm cho ca khúc mới ‘Closer’ của chúng em nữa nhé! Chúng em sẽ luôn là một Oh My Girl luôn nỗ lực chăm chỉ làm việc ạ.’

Mặc dù có nhiều nghi vấn về việc album này là thật hay giả (bởi cách viết tên bài hát đúng ra phải là 'A-Choo') nhưng sau cùng netizen vẫn kết luận đây chính là album mà Oh My Girl đich thân gửi cho Lovelyz. Họ căn cứ vào việc lời nhắn được ghi chi tiết, rõ nét, và chi tiết trong lời cũng trùng khớp với thời điểm quảng bá mà LovelyzOh My Girl cùng quảng bá trên show âm nhạc. 

Lời nhắn trên album được cho là Oh My Girl viết tặng Lovelyz.

Theo truyền thống, các nhóm nhạc hậu bối thường sẽ đến chào hỏi tiền bối và gửi tặng album có chữ ký của họ. Những chiếc album được tặng này thường có giá trị lớn về tinh thần và sẽ được cất giữ cẩn thận để thể hiện sự thân thiện, hòa nhã giữa các nghệ sĩ với nhau. Cũng chính vì vậy mà netizen đã bị sốc khi nhìn thấy album Oh My Girl tặng cho nhóm nhạc nhà Woollim lại bị đem rao bán trên chợ trời theo cách phũ phàng như thế.

Oh My Girl.

Phía Segye Ilbo cũng liên lạc với WM Entertainment – công ty chủ quản của Oh My Girl để xác minh sự thật. Phía WM đưa ra phản hồi: ‘Chúng tôi chưa từng nghe qua việc này. Thật khó để có thể xác nhận điều gì từ phía công ty chúng tôi.’

Trong khi đó tại thời điểm đăng tin, Segye Ilbo không liên lạc được với Woollim.

Ngay lập tức có nhiều nghi vấn được đặt ra rằng liệu có phải Woollim không xem trọng album của nghệ sĩ khác nên quản lý không chặt chẽ, tiếp tay cho việc tuồn album ra ngoài. Thậm chí còn có ý kiến chỉ trích Lovelyz bởi nhóm nhạc này trước đây cũng từng không ít lần dính phải ‘phốt’ nhân cách. Trong khi đó, các fan Lovelyz lại cho rằng các cô gái không có lỗi vì không ai lại dám đi bán album của đồng nghiệp một cách lộ liễu như thế. Họ cho rằng đã có kẻ xấu bên ngoài hoặc staff đã trộm album công ty để kiếm tiền.

 

Lovelyz từng dính phải nhiều lùm xùm không hay nên fan nhóm lo lắng rằng các cô gái sẽ bị ảnh hưởng không tốt chỉ vì vụ việc lần này. 

Nhiều Knet đã để lại bình luận trên Nate để bàn luận về câu chuyện hy hữu này:

 ‘Ôi quá đáng thật sự! Chắc Oh My Girl mà thấy thì họ sẽ buồn lắm!’

‘Người này chắc là nhân viên của Woollim. Mà cũng có khi anh ta nhặt bừa vài cái trong số album bị công ty này vứt đi không chừng.’

‘Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?!!!’

‘Chuyện này thật sự quá đáng đó. Tôi nghĩ Lovelyz cần phải đưa ra lời giải thích càng sớm càng tốt. Giải thích mà không khéo thì đi đời luôn!’

‘Lovelyz có còn là người không?!!’

‘Chắc là có staff lén trộm album rồi!’

‘Album của đồng nghiệp mà bị vứt bỏ rồi sau đó bị đem rao bán trên chợ đồ cũ… Chuyện này tồi tệ thật đấy!’

‘Hai nhóm nhạc này thân nhau mà. Tôi đoán là có staff chơi xấu rồi!’

‘Dù là bị trộm mất hay bị vứt bỏ, vụ này cũng cần nên được điều tra rõ ràng chứ nhỉ?!’

Trong diễn biến mới nhất, phía Woollim Entertainment – công ty chủ quản của Lovelyz – đã đưa ra lời giải thích và đồng thời thông báo rằng họ đang điều tra sự việc.

Thông báo của Woollim về vụ việc.

Dưới đây là thông báo của Woollim:

‘Xin chào, đây là Woollim Entertainment.

Gần đây có thông tin về một giao dịch mua bán bất hợp pháp liên quan đến vật phẩm của nghệ sĩ được đăng tải trên mạng.

Theo đó, một album có chữ ký mà Lovelyz được tặng trong quá khứ đã bị nhượng lại trên một ứng dụng điện thoại. Chúng tôi đã kiểm tra xem liệu có phải có người mang vật phẩm này ra ngoài hay không. 

Chúng tôi luôn trân trọng và lưu giữ tất cả các album được các nghệ sĩ đồng nghiệp gửi tặng như những món quà quý giá, và chúng tôi sẽ không bao giờ đem bán chúng đi.

Chúng tôi cho rằng đã có kẻ trộm bên ngoài lấy đi vật phẩm này, vì vậy phía công ty đã yêu cầu một cuộc điều tra từ phía cảnh sát. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể xác minh được vật phẩm này đã bị tuồn ra ngoài theo cách nào, và sẽ lấy lại nó càng sớm càng tốt.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã gây ra những bất tiện cho mọi người bởi vì vụ việc ngoài ý muốn này. Chúng tôi cam kết sẽ chú ý hơn nữa về những vấn đề liên quan trong tương lai để chuyện tương tự sẽ không lặp lại thêm lần nào nữa. Xin cảm ơn.’

Bạn nghĩ gì về vụ việc album của Oh My Girl ký tặng cho Lovelyz bị đem rao bán trên chợ đồ cũ như vậy?