Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Truyền thông Hàn khẳng định YG Entertainment đã bị 'đá' khỏi Big 3, đế chế Big 4 chính thức xưng vương ở KPOP

Big 4 đứng đầu KPOP hiện nay bao gồm SM Entertainment, JYP Entertainment, CJ E&M và Big Hit Entertainment.

Ngày 27/3 vừa qua, trang tin nổi tiếng xứ Hàn Sports Seoul đã công bố một thông tin sốt dẻo liên quan đến các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Từ trước đến nay, fan KPOP đã quen với cụm từ "Big 3", ám chỉ 3 công ty giải trí lớn nhất KPOP là SM Entertainment, JYP Entertainment và YG Entertainment. Tuy nhiên, kể từ hôm nay trở đi, có lẽ Big 3 sẽ chỉ là hào quang của quá khứ mà thôi.

Theo như cách tính vốn hóa thị trường như hiện nay, làng giải trí sẽ được thống trị bởi Big 4: SM Entertainment, JYP Entertainment, CJ E&M Big Hit Entertainment.

Sports Seoul chỉ ra 3 ý chính khiến trật tự mới này được ra đời: 

- Cổ phiếu của YG đã giảm mạnh trong những ngày qua do hàng loạt bê bối liên tiếp từ Burning Sun. Các nhà đầu tư cho rằng WINNER và iKON đã trở nên nổi tiếng trong những năm qua. Tuy nhiên fandom của họ không đủ lớn để bán hết vé cho các Dome Tour như đàn anh Big Bang của họ. BLACK PINK rất nổi tiếng ở trong và ngoài nước nhưng không thể đạt được doanh số bán hàng như mong đợi. Ngoài ra, những tranh cãi xung quanh các thành viên Big Bang như hoạt động trong quân đội, vấn đề ma túy, trốn thuế khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc dự đoán về lợi nhuận và doanh số trong tương lai. 

- Đối với CJ E&M, ông lớn này không trực tiếp quản lý nghệ sĩ mà vận hành công ty như một phương thức đầu tư cổ phần và hiện đang dần mở rộng ảnh hưởng. Họ có sự gắn kết với các công ty con như Jellyfish Entertainment, Stone Music Entertainment, Swing Entertainment, Amoeba Culture, AOMG, Highlight Records, và Hier Music Reco. CJ đã phát triển thành một cỗ máy khổng lồ, với khả năng sản xuất các nhóm nhạc, đào tạo nghệ sĩ, tổ chức sự kiện và mở rộng thị trường ra nhiều quốc gia khác nhau. 

- Big Hit được coi là một trong những công ty có nhiều hứa hẹn nhất hiện nay. Nếu xét trên những thành tích của năm ngoái, có thể tính toán một cách khiêm tốn rằng giá trị doanh nghiệp sẽ vượt quá 1,000 tỷ won đến tối đa 2,000 tỷ won nhờ sức ảnh hưởng của BTS. Không bỏ qua khả năng Big Hit sẽ trở thành công ty có giá lớn nhất thị trường, vượt qua cả SM, JYP và YG. Hiện giờ Big Hit đang tiếp tục thúc đẩy sự phát triển với màn debut thành công của boygroup mới TXT. Ngoài ra, họ còn bắt tay với CJ E&M cho ra đời label Belift Lab để cho ra mắt những nghệ sĩ toàn cầu mới trong tương lai.  

Xin chúc mừng sự ra đời của Big 4!