Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Truyền thông Hàn đưa tin fan Trung Quốc của BTS bị bạo hành vì tranh cãi chính trị, Knet lại một lần nữa 'dậy sóng'

Những diễn biến trong vụ việc tranh cãi chính trị của BTS đang có dấu hiệu ngày một phức tạp.

Những tranh cãi xung quanh phát ngôn có liên quan đến chính trị của BTS vẫn chưa thể lắng xuống. Một phần nguyên nhân chính là do hiện tại giới truyền thông Hàn Quốc mới cập nhật vụ việc và những diễn biến trên các diễn đàn mạng Trung Quốc. Đặc biệt, một trong số những thông tin gần đây được đăng tải đang khiến cư dân mạng Hàn Quốc (Knet) 'dậy sóng'. 

BTS đang bị Cnet chỉ trích kịch liệt vì phát ngôn động chạm đến tự tôn dân tộc của Trung Quốc

Tranh cãi chính trị của BTS bắt đầu vào ngày 11/10 khi cư dân mạng Trung Quốc (Cnet) 'đào lại' phát ngôn của RM (BTS)  trong video bài phát biểu nhận giải James A. Van Fleet Award cách đó khoảng 1 tuần. Theo đó trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, Trung Quốc đã về phe của Bắc Triều Tiên cùng chung với Liên Xô. Đã có hàng trăm nghìn lính Trung Quốc đã hy sinh trong trận chiến này. Trong khi đó, RM lại nói về sự hi sinh của những người Mỹ và Hàn trong cuộc chiến, vì vậy điều này được Cnet cho là động chạm, xem thường nỗi đau của người Trung Quốc trong lịch sử. 

Video BTS phát biểu nhận giải James A.Van Fleet

Ngay lập tức, hàng loạt Cnet đã yêu cầu tẩy chay BTS, các nhãn hàng thì gỡ bỏ bài đăng của nhóm tại Trung Quốc. Vụ việc càng được đẩy đi xa hơn khi ngay đến cả phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng lên tiếng về vụ việc. Phát ngôn này được cho là có ý xoa dịu, nhưng vô tình nó lại khơi màn cho một cuộc 'khẩu chiến' khác giữa Cnet và Knet.

Một fan Trung bị bạo hành vì là fan của BTS?

Trong số những bài báo mà truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ việc 'phát ngôn của BTS về ngày 25/6' (Ngày 25/6/1950 là ngày nổ ra chiến tranh Triều Tiên), tin tức đang được quan tâm chính là vụ việc một fan BTS tại Trung Quốc được cho là đã bị bạo hành dẫn đến bị thương. Vụ việc này được News1 đưa tin và thậm chí còn được đẩy lên trang tin Naver và thu hút hàng ngàn bình luận. 

Cụ thể vào ngày 13/10, một bài viết đã được lan truyền rộng rãi trên Weibo (nền tảng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc). Trong bài đăng kèm theo ảnh chụp đoạn chat từ ứng dụng WeChat. Theo đoạn chat, người này kể lại rằng họ đã bị đánh trên đường phố vì lý do điện thoại có dùng ốp lưng hình BTS. Theo người này khẳng định, họ đã bị một người khác bạo hành dẫn đến gãy xương chân và tổn thương nghiêm trọng trên mặt. Fan này cũng cho biết mình sẽ phải nằm viện một tháng để chữa trị vì thương tích khá nặng. 

Đoạn chat chưa rõ có phải là sự thật hay không nhưng đang được lan truyền mạnh mẽ trên Weibo và được truyền thông Hàn đưa tin

Trên thực tế, không ai có thể xác nhận rằng đoạn chat này là sự thật hay chỉ là tin fake (tin tức bịa đặt). Tuy nhiên giữa lúc tranh cãi còn đang căng thẳng, nó vẫn đủ tạo nên những luồng phản ứng dữ dội từ cả Cnet và Knet. Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, mặc dù bạo hành người khác là sai nhưng vẫn có những Cnet để lại bình luận dưới bài đăng đoạn chat trên Weibo và nói những câu như: 'Còn thích BTS là còn đáng bị đánh đập'. 

Sau khi đọc bài báo của giới truyền thông Hàn, nhiều Knet đã tỏ ra vô cùng tức giận. Họ khẳng định phát ngôn của RM (BTS) là hoàn toàn bình thường đối với tính chất của lễ trao giải James A. Van Fleet Award và cũng không hề nhắc đến Trung Quốc. Họ cho rằng hành vi bạo lực và cổ xúy bạo lực của một bộ phận Knet là điều không thể chấp nhận được. 

Knet tức giận cho rằng BTS hoàn toàn không làm gì sai nhưng vẫn phải chịu chỉ trích một cách vô lý.

Một số bình luận của Knet trên Naver:

- Hành vi của những kẻ này thật đã vượt xa cả sức tưởng tượng. 

- Thật là hành vi man rợ!

- Nếu không phải vì Trung Quốc thì nước chúng ta đã thống nhất từ lâu! Thật chán ghét bọn họ.

- Ủa chứ họ muốn BTS phải làm gì với những người lính Trung Quốc đã mất? Họ không biết BTS là người Hàn sao? Ông cha chúng ta đã hy sinh dưới bàn tay của lính nước họ, rồi họ muốn chúng ta phải nói cái gì? Thật là một đám người man rợ và ngu xuẩn. 

- Những người Trung Quốc làm ơn rời khỏi fandom ARMY giùm cái. Và tôi mong BTS sẽ không bao giờ đặt chân đến Trung Quốc nữa. 

- BTS có thể cắt đứt mọi thứ với Trung Quốc. Thị trường âm nhạc Trung chẳng là gì so với Mỹ chứ đừng nói đến Hàn Quốc. Người Trung cứ việc tẩy chay, sẽ chẳng có ảnh hưởng gì mấy đâu. Samsung cũng đừng quan tâm đến họ. Galaxy chỉ nắm giữ 1% thị trường Trung Quốc nên có thể coi thị trường này là chẳng có gì đáng kể đi. 

- Trung Quốc, xin đừng thích BTS. Chúng tôi không mấy người đâu. Mấy người nghĩ rằng thế giới xoay quanh Trung Quốc nhưng Trung Quốc chẳng liên quan gì đến sự phát triển của BTS cả. 

Cục Quản lý Nhân lực Quân đội Hàn Quốc lên tiếng trước vụ việc của BTS

Nếu như bên Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ ngoại giao đã lên tiếng về vụ việc thì tại Hàn Quốc, phía Cục Quản lý Nhân lực Quân đội (MMA) cũng có phát ngôn trước tình hình tranh cãi này. Theo đó, ủy viên của MMA là ông Mo Jong Hwa cho biết BTS hoàn toàn không làm gì sai, và chính những Cnet mới là người cần phải tự xem lại hành động lần này của họ. 

Mo Jong Hwa - Ủy viên của Cục Quản lý Nhân lực Quân đội Hàn Quốc (MMA)

Mo Jong Hwa cho biết: 'Việc BTS nhắc đến mối liên hệ đồng minh giữa Hàn và Mỹ là điều đáng tuyên dương. Netizen Trung Quốc cần phải tự thấy xẩu hổ với chính họ vì đã lên tiếng trong vấn đề này. Tôi cho rằng họ (Cnet) đã hoàn toàn sai lầm khi yêu cầu BTS cần phải nhận thức được những tổn thất của phía đồng minh Bắc Triều Tiên.' 

Đối với những tin tức nói trên, fandom ARMY vẫn kêu gọi nhau phải giữ bình tĩnh và tránh 'sập bẫy' antifan. Theo họ, đây là một thời điểm nhạy cảm bởi Big Hit sẽ tổ chức buổi lễ niêm yết IPO trên Sàn giao dịch Hàn Quốc vào ngày 15/10. Theo như ARMY dự đoán từ trước, sẽ có nhiều vụ việc gây tranh cãi nổ ra ngay trước thời điểm này. 

 

Bạn nghĩ gì về những diễn biến mới trong vụ việc tranh cãi chính trị của BTS?