Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trưởng thành và quá trình 'vật lộn' để trưởng thành - Chủ đề quen thuộc của Kpop mà ai cũng có thể đồng cảm sâu sắc

Từ các nhóm nhạc thần tượng đến các ca sĩ solo, rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đã trải lòng về chủ đề này trong các tác phẩm của họ.

Chưa hoàn toàn là một người lớn, nhưng đã không còn là một đứa trẻ, quá trình trưởng thành có thể là một khoảng thời gian khó hiểu và đôi khi là đau đớn với nhiều người. Nhưng ở một vài khoảnh khắc nào đó, có thể bạn sẽ thấy nó bỗng tuyệt đẹp đến kỳ lạ!

những ca khúc nhạc Hàn về chủ đề trưởng thành

Nếu bạn đã hoặc đang phải "vật lộn" với những cảm xúc mệt mỏi, phiền muộn hay vui tươi, lạc quan của ngưỡng cửa trưởng thành, hãy biết rằng bạn không hề cô đơn! Âm nhạc, mà cụ thể là âm nhạc Hàn Quốc, luôn có những bài hát đề cập đến chủ đề này một cách tích cực, giúp bạn vượt qua cơn ác mộng mang tên "khủng hoảng trưởng thành" và tận hưởng niềm vui lớn lên mỗi ngày.

Dưới đây là những ca khúc nhạc Hàn cực hay về quá trình trưởng thành mà bất kỳ ai cũng có thể lắng nghe và đồng cảm sâu sắc!

"Goodbye 20" - Lim Kim

Tất cả chúng ta đều có những kỳ vọng lớn lao cho một khoảng thời gian nhất định nào đó trong cuộc đời, cho dù đó là khi bạn đang học trung học, đã lên đại học hay vừa tìm được một công việc hoàn hảo. Nhưng đôi khi, cuộc sống không đi theo cách mà chúng ta muốn. Trong bài hát này, Lim Kim nói về tất cả những điều tuyệt vời mà cô nghĩ rằng mình sẽ trải nghiệm khi bước sang tuổi 20, và quan trọng là hãy để cuộc sống tiếp diễn theo con đường mà vốn dĩ nó đang đi.

"Being An Adult" - Kim Na Young

Bạn vẫn còn nhớ những ngày khi mà chỉ có bầu trời là giới hạn cuối cùng của chúng ta chứ? Phép thuật của thế giới này có xu hướng biến mất khi chúng ta già đi, và những thứ tưởng chừng rất quan trọng khi chúng ta còn trẻ dường như cũng trở nên tầm thường so với những rắc rối của tuổi trưởng thành. Bài hát này là một sự phản ánh yên tĩnh và nhẹ nhàng về quá trình trở thành một người lớn.

"Young Forever" - BTS

Không có gì kéo dài mãi mãi, và điều đó trở nên rõ ràng hơn khi bạn trưởng thành! Nhưng ngay cả khi bạn đã lớn lên và mọi thứ bắt đầu thay đổi, đừng bao giờ quên và đánh mất bản ngã trẻ trung bên trong con người bạn - một "tôi" từng luôn nghĩ rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra hoặc tồn tại.

"Twenty-Three" và "Palette" - IU

Khi bạn bắt đầu ý thức về việc mình đã dần xa rời thế giới tuổi thơ, bạn sẽ phải chống chọi với những thay đổi của bản thân trước ngưỡng cửa trưởng thành. Giống như bất cứ ai trong độ tuổi 20, IU của "Twenty-Three" phải đối diện với một mớ hỗn độn của những cảm xúc và những tâm tư cá nhân, phải vật lộn để quyết định xem liệu mình đã sẵn sàng để trở thành một người trưởng thành hay vẫn muốn dừng lại trong những ngày tuổi thơ tuyệt đẹp.

Trong khi đó, "Palette" lại là một bài hát nói về quá trình tìm kiếm những nét riêng thực sự của bản thân mỗi người. Ca khúc cũng là một lời nhắc nhở rằng ngay cả khi bạn chưa tìm ra mọi thứ thì tất cả vẫn sẽ ổn thôi.

"Twenty-Five" - Song Ji Eun

Cũng nói về những thay đổi của một cô gái khi đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành, nhưng "Twenty-Five" lại có cách đề cập rất khác so với "Twenty-Three" của IU. "Tuổi 25" của Song Ji Eun là một cô gái đã trưởng thành trong tình yêu, xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn và mạnh mẽ hơn khi đối diện với người mình yêu.

"Melted" - Akdong Musician

Điểm mấu chốt của bài hát này là từ "băng/đá" nghe rất giống với từ "người lớn" trong tiếng Hàn. Ca khúc là một cách quan sát tĩnh lặng của hai thanh niên khi mà chính họ cũng đang bước trên ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, cố gắng vẽ ra và thấu hiểu về cái thế giới ảm đạm của người lớn.

"To My Youth" - Bolbbalgan4

Ai lại chẳng có cảm giác này ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống khi vẫn còn là một thiếu niên? Trưởng thành là một giai đoạn khó hiểu, và đôi khi là cực kỳ đau đớn. Nhưng chúng ta vẫn có thể an ủi chính mình khi biết rằng giai đoạn này rồi cũng sẽ qua đi, và thời gian chính là liều thuốc tốt nhất cho bất kỳ ai.

"Intern" và "Coming of Age" - OKDAL

Hai ca khúc này truyền tải một thông điệp chung rằng, cũng chẳng sao đâu nếu bạn cảm thấy lạc lối, mất mát đôi chút, hoặc không chắc chắn với cuộc đời của chính mình. Xét cho cùng, đó mới chính là tuổi trẻ của chúng ta.

"Rosinante" - INFINITE

Khi bắt đầu lớn lên, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với cái thể giới của những người trưởng thành. "Rosinante" là một bài hát tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta ở những thời điểm như thế. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những cuộc đấu tranh tương tự khi bước ra ngoài thế giới thực. Chúng ta khát khao được chứng minh bản thân, và cũng chẳng sao đâu nếu chúng ta vấp ngã đôi lần.

"Tomorrow, Today" - JJ Project

Trưởng thành là khi bạn phải học cách đối mặt với những quyết định lớn lao của bản thân trong cuộc đời. Thế nhưng, việc đưa ra quyết định về tương lai trong khi vẫn đang bị trói buộc với hiện tại vẫn là quá khó khăn đối với những chàng trai, cô gái chỉ vừa thoát khỏi cuộc sống của những đứa trẻ hồn nhiên, vô tư. "Tomorrow, Today" phản ánh một cách rất thật những nỗi sợ hãi của những con người trẻ tuổi, những người phải tiến về phía trước và bước đi trên những con đường mới.

Đâu là ca khúc về chủ đề trưởng thành mà bạn yêu thích nhất tại Kpop?