Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trưởng nhóm và những câu chuyện không phải ai cũng biết về những người hùng thầm lặng đứng sau thành công của các nhóm nhạc Kpop

Leader là một vị trí không thể thiếu đối với bất kỳ tập thể nào, và với các nhóm nhạc thần tượng Kpop, vai trò của trưởng nhóm thậm chí còn có ý nghĩa đặc biệt hơn thế.

Đằng sau mỗi nhóm nhạc Kpop vĩ đại là một thủ lĩnh tuyệt vời! Có rất nhiều vị trí quan trọng trong một nhóm nhạc thần tượng: giọng ca chính, vũ công chính, rapper chính, maknae,...., nhưng có lẽ đối với bất kỳ tập thể nào, trưởng nhóm thật sự là vị trí khó khăn nhất. 

Vai trò của leader không phải lúc nào cũng có thể được nhìn thấy rõ ràng trên sân khấu, nhưng đằng sau những màn trình diễn lung linh ấy, trưởng nhóm lại phải đảm nhận rất nhiều trách nhiệm để giúp các thành viên cùng nhau làm việc hiệu quả và đưa nhóm phát triển hơn nữa. Khi mọi thứ không diễn ra thuận lợi như mong đợi, một thủ lĩnh mạnh mẽ có thể là chất keo kết dính, giữ chặt nhóm nhạc của họ bên nhau vượt qua sóng gió.

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Vì vậy, hãy cùng dành một chút thời gian để tôn vinh những người hùng thầm lặng của các nhóm nhạc thần tượng Kpop! Dưới đây là những tố chất cần thiết của một leader Kpop, kèm với đó là một vài mẩu chuyện không phải ai cũng biết về những trưởng nhóm nổi tiếng!

Họ là người đại diện phát ngôn của nhóm

Cho dù là giới thiệu bài hát, chủ đề, concept hay chỉ đơn giảm là tên nhóm, leader luôn là người phụ trách công việc đó. Thật không dễ dàng để có thể tùy cơ ứng biến với tất cả mọi thứ ngay tại chỗ, nhưng trưởng nhóm luôn chuẩn bị rất tốt trong các tình huống này! Và bất cứ khi nào có điều gì sai sót, luôn sẽ là thủ lĩnh bước lên, chịu trách nhiệm và thay mặt nhóm xin lỗi.

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Một vài năm trước đây, EXO đã giành chiến thắng với ca khúc "Overdose" trên chương trình "M! Countdown" trong thời điểm mà sự ra đi của cựu thành viên Kris vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của tất cả mọi người. Trong khoảnh khắc đó, Suho xuất hiện một mình trên sân khấu, thay mặt cho toàn thể các thành viên EXO gửi lời cảm ơn đến các fan của họ. Bất chấp tất cả những khó khăn đã xảy ra, cũng bởi vì sự đáng tin cậy, sức mạnh và khả năng lãnh đạo của Suho, EXO có thể mạnh mẽ tiếp tục trên chặng đường sự nghiệp của họ.

Họ gánh vác rất nhiều trách nhiệm

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Đôi khi chúng ta có thể đã lãng quên, nhưng hầu hết các thần tượng, bao gồm cả các trưởng nhóm, đều dành phần lớn thời gian hoạt động khi họ còn ở độ tuổi 20. Số lượng trách nhiệm mà họ phải gánh gánh vác, bị áp đặt bởi cả công ty quản lý và chính bản thân họ, thực sự là rất nhiều. Nó có thể trở thành áp lực tâm lý đối với họ, nhưng điều này cũng giúp họ trưởng thành và phát triển, có lẽ với tốc độ nhanh hơn những người khác. RM (BTS) thậm chí từng một lần nói rằng: "Em cũng chỉ là một đứa trẻ thôi".

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Và trong rất nhiều tình huống, bởi vì họ là những người mà tất cả các thành viên khác đều trông đợi để được họ dẫn dắt, thế nên leader thường cảm thấy cô độc theo một cách nào đó. Leeteuk (Super Junior) từng nói: "Tôi yêu công việc của một trưởng nhóm. Nhưng điều khó khăn nhất trong những ngày này là thực tế rằng, đôi khi, tôi cũng muốn được người khác an ủi. Bởi vì tôi là trưởng nhóm, nên tôi không thể dễ dàng nói những điều như mọi thứ thật khó khăn quá. Vì quản lý của tôi hiểu tôi rất rõ, nên bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn hoặc cảm thấy mệt mỏi, anh ấy liền hỏi: "Có chuyện gì vậy? Nếu em cảm thấy mệt mỏi thì các thành viên khác cũng sẽ mệt mỏi theo đấy". Trong quá khứ, những lời đó từng khiến tôi trở nên quyết tâm hơn, nhưng gần đây tôi chỉ muốn nghe những lời ấm áp như: "Khó khăn quá phải không? Cố lên". Đôi khi, tôi thật sự cần những lời động viên đó".

Họ phải là "những người nghiêm túc"

Ngay cả khi họ muốn "quẩy" tưng bừng với các thành viên của mình, cuối cùng thì thần tượng cũng là một công việc, và đôi khi họ phải là người kiểm soát các thành viên, ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ phải tự mình ra tay "giết chết" niềm vui thực sự.

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Trưởng nhóm A Pink - Chorong, từng có một khoảng thời gian khó khăn khi phải "thương cho roi cho vọt" đối với maknae Hayoung trong những ngày đầu nhóm mới ra mắt. Thật không dễ dàng để có thể hành động như một bà mẹ khó tính, nhưng đó là một gánh nặng khác mà các trưởng nhóm phải thực hiện.

Họ luôn bị chọc ghẹo bởi các thành viên khác

Chủ yếu là bởi vì các thủ lĩnh luôn có một trái tim bao dung, và họ luôn phải "chịu đựng" sự trêu chọc tràn đầy tình yêu thương của các thành viên.

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Nhưng khi mọi thứ bắt đầu trở nên nghiêm trọng, lời nói của họ chính là luật, và các trưởng nhóm luôn nhận được sự tôn trọng xứng đáng.

Trong một cuộc phỏng vấn, các thành viên SHINee đã được hỏi rằng họ sẽ tâm sự với ai khi gặp một vấn đề nào đó. Cả bốn thành viên đều đồng loạt lựa chọn thủ lĩnh của họ, Onew. Em út Taemin đã đưa ra một ví dụ về lời khuyên bổ ích của Onew dành cho anh: "Thay vì bảo chúng tôi làm thế này thế kia trong tình huống mà chúng tôi gặp phải, Onew hyung sẽ đưa ra những lựa chọn và khuyên chúng tôi hãy đi theo những gì mà mình nghĩ là đúng đắn cho đến cuối cùng. Anh ấy luôn chăm chú lắng nghe và sẽ nói với chúng tôi rằng đôi khi ích kỷ một chút cũng không sao cả, nhưng phải nhớ rằng chúng ta còn có những người khác để bận tâm đến". 

Họ thường là người lớn tuổi nhất nhóm...

Nhưng tất nhiên không phải nhóm nhạc nào cũng thế! Có rất nhiều ví dụ tiêu biểu cho trường hợp đối lập này, chẳng hạn như Suho của EXO, RM của BTS, Jihyo của TWICE,... Người lớn tuổi nhất không phải lúc nào cũng là người chín chắn nhất, và hiện nay ngày càng có nhiều nhóm nhạc mà trên thực tế, trưởng nhóm không phải là anh/chị cả của nhóm.

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Và nếu họ là người lớn tuổi nhất...

Họ sẽ luôn bị trêu chọc về tuổi tác của mình

Rất nhiều thủ lĩnh của các nhóm nhạc Kpop được đặt cho những biệt danh hài hước có liên quan đến tuổi tác. Sojin của Girls' Day được gọi là "bà thím Sojin". Solji của EXID có biệt danh là "Heoreushin" - dựa trên một vở kịch có tên tiếng Hàn là "Eoreushin", vốn là một cách lịch sự để chỉ những người lớn tuổi.

Họ đóng vai trò là một người hòa giải khi có xung đột xảy ra giữa các thành viên

Trưởng nhóm không chỉ là "đại sứ hòa bình" khi đứng trước người hâm mộ, công ty quản lý, và giới truyền thông. Trên tất cả, họ còn phải giữ vai trò như những người hòa giải bên trong chính nhóm nhạc của mình. Nhiệm vụ này không phải lúc nào cũng dễ dàng, và việc duy trì hòa bình có thể là một công việc vô cùng khó khăn. Nó đòi hỏi sự khôn ngoan, kiên nhẫn, và cả sự tận tâm của các thủ lĩnh.

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Nhưng có đôi khi, thoải mái một chút có thể mang lại hiệu quả bất ngờ hơn. Và Sunggyu của INFINITE chắc chắn cũng nghĩ như vậy! Một vài năm trước, INFINITE từng chia sẻ về một cuộc đấu tay đôi giữa hai thành viên Sungyeol và L. Khi hai thành viên này đến gặp thủ lĩnh Sunggyu để được tư vấn, anh chàng thoải mái bảo họ rằng cứ "chiến" nhau một trận đi!

Dù vậy, cuối cùng thì làm một thủ lĩnh chính là một thành tựu trọn đời

những mẩu chuyện về trưởng nhóm Kpop

Lần đầu tiên NU'EST (hay cụ thể là NU'EST W) giành chiến thắng trên một chương trình âm nhạc sau nhiều năm miệt mài hoạt động mà không được nhiều người biết đến

Đó là những khoảnh khắc mà bạn hiểu rằng, mồ hôi, nước mắt và máu của họ đã được đền đáp xứng đáng!