Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
MIXNINE - Show thực tế sống còn của YG

Trước thềm ra mắt show sống còn mới, ai nấy đều bất ngờ khi YG 'mặt dày' tuyên bố: 'Nếu MIXNINE thành công, chúng tôi đã không hủy màn debut'

Tất nhiên, lời tuyên bố gây sốc từ đại diện YG đã khiến dư luận căm phẫn vì cho rằng công ty này chỉ xem các thực tập sinh là một công cụ mang về lợi ích cho riêng họ.

Sau khi YG Entertainment thông báo kế hoạch ra mắt show sống còn mới "Hộp châu báu YG" nhằm tìm kiếm nhóm nam tiếp theo cho công ty này, nhiều khán giả bắt đầu nhắc đến "MIXNINE" và nuối tiếc cho màn debut mãi mãi không thể trở thành hiện thực của top 9 thực tập sinh giành chiến thắng. Và sau một thời gian im lặng, mới đây YG đã lên tiếng giải thích lý do tại sao họ không thể để top 9 "MIXNINE" ra mắt trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên những lý giải từ YG thậm chí còn khiến dư luận căm phẫn hơn trước.

YG khiến dư luận căm phẫn khi giải thích lý do hủy màn debut MIXNINE

Vào ngày 31 tháng 10, phiên bào chữa đầu tiên trong vụ Happyface Entertainment khởi kiện YG Entertainment nhằm yêu cầu bồi thường thiệt hại đã diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul. Các luật sư của cả hai bên đều có mặt để tham dự phiên bào chữa này.

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, Happyface Entertainment đã gửi đơn kiện lên cơ quan pháp lý, yêu cầu YG Entertainment phải bồi thường về việc không thực hiện đúng những điều khoản trong bản hợp đồng có liên quan đến chương trình thực tế sống còn "MIXNINE". Happyface Entertainment là công ty quản lý của Woo Jin Young, người đã giành được vị trí đầu tiên trong chương trình và đáng lẽ phải được ra mắt nếu như YG không hủy bỏ màn debut của nhóm.

YG khiến dư luận căm phẫn khi giải thích lý do hủy màn debut MIXNINE

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên nhất chính là tuyên bố gây sốc từ đại diện pháp lý của YG về lý do hủy màn debut của top 9 "MIXNINE": "Nếu "MIXNINE" có rating tốt, chuyện hủy bỏ debut chắc chắn sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, đúng là chương trình đã không thành công, vì vậy chúng tôi cảm thấy thật đáng tiếc và đáng thương. Chúng tôi cũng phải chịu rất nhiều thiệt hại từ chương trình này".

Đại diện pháp lý của YG nói thêm: "Việc phát hành album cho các thành viên giành chiến thắng không phải là một điều khoản bắt buộc trong hợp đồng. Vì các thành viên trực thuộc những công ty khác nhau, ban đầu chúng tôi đã đưa ra yêu cầu được toàn quyền quản lý họ trong vòng 4 tháng. Chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho màn debut của nhóm, nhưng chúng tôi sớm đi đến kết luận rằng YG không thể tạo ra một album thành công chỉ trong vòng 4 tháng với nhóm nhạc này. Vì vậy, chúng tôi đã đề xuất với các công ty chủ quản rằng chúng tôi muốn có thời gian chuẩn bị trong 3 năm".

Luật sư của phía YG kết luận: "Tất cả các công ty đều có những quan điểm khác nhau đối với đề xuất của chúng tôi. Một vài công ty nói rằng 3 năm là khoảng thời gian quá dài, trong khi một số công ty khác lại đồng ý với thời hạn đó. Tuy nhiên, theo hợp đồng ban đầu, tất cả 9 thành viên đều phải tham gia. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể tiếp tục thương lượng".

YG khiến dư luận căm phẫn khi giải thích lý do hủy màn debut MIXNINE

Lời lý giải được cho là quá "tráo trở" của YG đã khiến dư luận dậy sóng với những ý kiến phẫn nộ nhắm vào công ty này. Từ Hàn Quốc đến quốc tế, cư dân mạng đồng loạt lên án Yang Hyun Suk và YG Entertainment khi họ chỉ xem các thực tập sinh như những món đồ nhằm mang lại lợi nhuận cho riêng mình, để rồi thẳng tay vứt bỏ khi không đạt được mục đích.

Nhiều người để lại bình luận: "Thật sự... Quá đáng lắm rồi!", "YG đúng là rác rưởi", "Không còn lời nào để nói... Một mớ hỗn độn", "Từ đầu không nói trước với người ta rồi cuối cùng lại đòi hợp đồng 3 năm thì ai mà dám đồng ý?", "Nếu không làm được gì tốt đẹp thì làm ơn ngồi yên và ngậm miệng lại đi", "Cho dù có thành công hay không thì cũng phải sống chết cho tụi nhỏ debut. Đó không phải là quy luật của các show sống còn sao?", "Tôi có thể nhìn thấy kết cục của YG. Cứ thế này thì đừng hỏi tại sao cổ phiếu lại rớt giá!", "Đã không xin lỗi người ta mà còn dám mạnh miệng nói như vậy hả",....

YG khiến dư luận căm phẫn khi giải thích lý do hủy màn debut MIXNINE

"MIXNINE" là chương trình thực tế sống còn được tạo ra bởi Yang Hyun Suk và PD Han Dong Cheol. Tuy nhiên, bất chấp những màn PR rầm rộ ban đầu, chương trình hoàn toàn thất bại trong việc thu hút sự chú ý của khán giả. Tranh cãi bắt đầu nảy sinh khi người hâm mộ nhận ra YG liên tục chậm trễ trong việc cho nhóm chiến thắng ra mắt. Cuối cùng, sau nhiều lần giải thích, công ty này cũng xác nhận rằng màn ra mắt của top 9 "MIXNINE" đã bị hủy bỏ do các công ty quản lý không thể đi đến thỏa thuận về thời gian hoạt động.

Happyface Entertainment sau đó lên tiếng phản pháo và cho rằng YG đã bỏ mặc các thành viên, thậm chí không hề đề cập đến bất kỳ kế hoạch debut nào cho nhóm ngay cả khi 2 tháng đã trôi qua kể từ lúc chương trình kết thúc. Đây cũng là lý do khiến Happyface quyết định đệ đơn khởi kiện, và phía YG khi đó đã phản hồi rằng: "Chúng tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ bị khởi kiện và yêu cầu bồi thường. Đại diện pháp lý của chúng tôi sẽ trả lời về vụ việc, và chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết tất cả hiểu lầm theo đúng quy định của pháp luật".

YG khiến dư luận căm phẫn khi giải thích lý do hủy màn debut MIXNINE

Những diễn biến tiếp theo về vụ kiện giữa Happyface và YG sẽ được cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất!