Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trước Taylor Swift, Idol nào đùng phát ra album mà không hề có thông báo nào trước đó?

Trước Taylor Swift, cũng có một số nghệ sĩ bất ngờ tung sản phẩm mới mà chẳng hề có quá trình quảng cáo nào trước đó.

“m b v” - My Bloody Valentine

“mbv” là album phòng thu thứ ba của ban nhạc rock My Bloody Valentine, tự phát hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2013. Được sản xuất bởi ca sĩ và tay guitar của ban nhạc là Kevin Shields, sản phẩm nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

“m b v” - My Bloody Valentine

Được biết, album chỉ được thông báo phát hành trên Facebook vào đúng ngày phát hành, cách thời điểm tung ra vài giờ đồng hồ.

“Songs of Innocence” – U2

“Songs of Innocence” – U2

“Songs of Innocence” là album phòng thu thứ 13 của ban nhạc rock Ailen U2, phát hành vào ngày 9 tháng 9 năm 2014. Album được công bố tại một sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple Inc. và phát hành cùng ngày cho tất cả khách hàng của iTunes Store.

Tuy đạt được thành công thương mại rực rỡ, nhưng album của nhóm lại tạo ra những phản ứng trái chiều với giới phê bình.

“Beyoncé” – Beyonce

“Beyoncé” – Beyonce

“Beyoncé” là album phòng thu thứ năm của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Beyoncé, phát hành ngày 13 tháng 12 năm 2013 bởi hãng Parkwood Entertainment và Columbia Records. Đây là sản phẩm thẳng thắn nhất từng được ghi nhận, với chủ đề nữ quyền tối tăm hơn các album trước đây của cô, bao gồm cả quan hệ tình dục, sợ hãi, mất mát và sự lo lắng của những cuộc hôn nhân và làm mẹ.

“Beyoncé” đã được phát hành trực tuyến mà không thông báo trước, khiến công chúng bị sửng sốt bởi việc phát hành của album. Album nhận được rất nhiều khen ngợi từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó khen ngợi phần sản xuất, chủ đề các ca khúc và giọng hát của Beyoncé.  

“The Next Day” – David Bowie

“The Next Day” – David Bowie

“The Next Day” là album phòng thu thứ 24 của nhạc sĩ người Anh David Bowie, được phát hành vào ngày 8 tháng 3 năm 2013. Khác với những nghệ sĩ trong danh sách này, David Bowie bất ngờ tung ra MV mới nhất của mình vào thời điểm đó là “Where Are We Now?” mà không hề có thông báo trước đó. Đây là sản phẩm đầu tiên của ông kể từ album ra mắt năm 2003, vì thế nó đã tạo ra dư âm rất lớn.

“Kamikaze” và “Music to Be Murdered By” – Eminem

“Kamikaze” và “Music to Be Murdered By” – Eminem

“Kamikaze” là album phòng thu thứ mười của rapper người Mỹ Eminem, phát hành vào ngày 31 tháng 8 năm 2018 mà không thông báo trước. Sản phẩm này được xem là sự đáp trả của nam rapper với những ý kiến trái chiều của album trước đó là “Revival (2017)”.

“Kamikaze” và “Music to Be Murdered By” – Eminem

Tiếp theo đó, mới đây, nam rapper lại tiếp tục dùng chiêu thức này cho album mang tên “Music to Be Murdered By”. Các nhà phê bình âm nhạc đã có nhiều ý kiến đối với Music to Be Murdered By. Trong đó có những lời khen ngợi khả năng sáng tác của Eminem, tuy nhiên chỉ trích tính công thức của nó. Dẫu vậy, đây vẫn là albu nằm trong danh sách bom tấn có lượng đĩa bán ra nhiều nhất trong tuần đầu tiên.

“Folklore” – Taylor Swift

“Folklore” – Taylor Swift

Sau gần một năm yên ắng, khi album đình đám “Lover” vẫn chưa kịp nguội, “Folklore” của Taylor Swift bất ngờ được phát hành mà không hề có thông báo trước đó. Album “Folklore” với toàn bộ 16 ca khúc đã có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến vào trưa nay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, lần này Taylor Swift trình làng đến 8 phiên bản bìa cho album CD lẫn album đĩa than kèm theo 1 bản với định dạng băng cassette. Thời điểm hiện tại, nó nhận được khá nhiều phản ứng tích cực của khán giả.