Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trước sự phản đối của fan Kpop, Seoul Metro bất ngờ đính chính lệnh cấm đặt biển quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng

Đại diện của cơ quan này mới đây đã lên tiếng làm rõ những quy định đã bị cộng đồng fan Kpop phản đối trong nhiều ngày qua vì những lo ngại sẽ ảnh hưởng đến một nét đẹp văn hóa của họ.

Cách đây không lâu, đơn vị quản lý hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc (Seoul Metro), hoạt động từ tuyến 1 đến tuyến 8, đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định cấm tất cả các "quảng cáo bày tỏ ý kiến". Những kiểu quảng cáo được xếp vào nhóm "bày tỏ ý kiến" này bao gồm các quảng cáo có chứa thông điệp liên quan đến ý kiến ​​cá nhân hoặc một nhóm người nào đó về các vấn đề về giới tính, chính trị, tôn giáo hoặc tư tưởng.

Seoul Metro đính chính lệnh cấm đặt biển quảng cáo mừng sinh nhật idol

Ngay lập tức, thông tin nói trên đã làm dấy lên một làn sóng phản đối từ cộng đồng fan Kpop vì những lo ngại về việc các quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng cũng sẽ bị cấm. Tuy nhiên mới đây, các quan chức của Seoul Metro đã lên tiếng giải thích rõ ràng rằng các quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng cũng như người nổi tiếng nói chung vẫn sẽ được phép đặt tại các ga tàu điện ngầm Seoul.

Seoul Metro đính chính lệnh cấm đặt biển quảng cáo mừng sinh nhật idol

Vào ngày 9 tháng 7, một nguồn tin từ Seoul Metro cho biết: "Đã có một số tranh cãi về việc đặt các biển quảng cáo về nữ quyền, cũng như mừng sinh nhật Moon Jae In hay Kim Jong Un trên cầu dành cho người đi bộ. Với việc thông qua quyết định cấm những quảng cáo bày tỏ quan điểm ​​từ một cá nhân hoặc một nhóm người nào đó, chúng tôi đã đưa ra các quy tắc rõ ràng".

Seoul Metro đính chính lệnh cấm đặt biển quảng cáo mừng sinh nhật idol

Sau những lo ngại ban đầu từ các fandom Kpop về việc liệu họ có thể tiếp tục đặt biển quảng cáo tại ga tàu điện ngầm nhân ngày sinh nhật của thần tượng hay không, một đại diện của Seoul Metro cũng đã giải thích rõ vấn đề này. Nguồn tin này cho biết, sau khi thảo luận vấn đề với Ủy ban Quy định Quảng cáo, các biển quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng Kpop hoặc người nổi tiếng nói chung sẽ không bị xếp vào loại "quảng cáo bày tỏ ý kiến", và được công nhận như một cách thể hiện tình cảm của người hâm mộ.

Seoul Metro đính chính lệnh cấm đặt biển quảng cáo mừng sinh nhật idol

Như vậy, các biển quảng cáo do người hâm mộ đặt riêng cho thần tượng và những người nổi tiếng khác vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian sắp tới.