Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trước không nghe nổi 1 bài, giờ khen cả album, chỉ có Taylor Swift mới khiến Divo Việt 'thiếu nghị lực' như vậy

Chỉ mới 3 năm mà Tùng Dương đã phải 'quay xe', trở thành một khán giả thực thụ, lắng nghe album mới của Taylor Swift bằng cả cái 'tâm'.

Trên trang cá nhân, Tùng Dương mới đây có cho đăng tải một bài bình luận khá dài, ca ngợi chiến thắng của Beyoncé và Taylor Swift tại Lễ trao giải Grammy 2021. Trong đêm trao giải vừa diễn ra cách đây 2 ngày, Beyoncé đã xuất sắc mang về 4 giải Grammy, trở thành nữ nghệ sĩ có nhiều giải Grammy nhất trong lịch sử. Taylor Swift cũng chiến thắng 1 hạng mục danh giá là Album of The Year dành cho album "folklore", đồng thời ghi tên mình vào kỉ lục nữ nghệ sĩ đầu tiên có 3 album đều đạt được giải thưởng trên.

Điều đáng chú ý trong bài đăng chính là thái độ của Tùng Dương với Taylor Swift đã thay đổi 180 độ sau 3 năm. 

sau 3 năm, Tùng Dương quay xe khen ngợi Taylor Swift hết lời

Bài đăng trên trang cá nhân có liên quan đến Beyoncé và Taylor Swift của Tùng Dương

Với Beyoncé, Tùng Dương không giấu được vẻ ngưỡng mộ khi dành cho cô những lời "có cánh" nhất như: "biểu tượng", "diva", "queen của thế hệ mới", "hoàn hảo tới từng chi tiết". Anh cũng thán phục triết lí âm nhạc và concept tôn vinh màu da, sắc tộc của Beyoncé.

Còn với Taylor Swift, Tùng Dương đã không ngần ngại gọi "folklore" là "sự trở lại ngoạn mục". Anh thừa nhận chính "folklore" khiến anh thay đổi quan điểm của anh về Taylor Swift khi cách đây 3 năm, anh từng khẳng định không thể nghe nổi bất kì bài hát nào của nữ ca sĩ sinh năm 1989 và đánh giá cô chỉ là "sản phẩm thương mại". Tuy nhiên, với album "folklore", Tùng Dương dành lời tán dương cho thể nghiệm indie pop/folk, cách Taylor Swift sử dụng nhạc cụ cũng như sự sáng tạo, vươn lên đầy ấn tượng của nữ ca sĩ.

sau 3 năm, Tùng Dương quay xe khen ngợi Taylor Swift hết lời 1

sau 3 năm, Tùng Dương quay xe khen ngợi Taylor Swift hết lời 2

Beyoncé và Taylor Swift tại Lễ trao giải Grammy 2 ngày trước

"willow" - Taylor Swift

Không phủ nhận tài năng và sự tiên phong của Tùng Dương với các thể nghiệm âm nhạc ấn tượng, tuy nhiên anh cũng thường xuyên dính "phốt" vạ miệng, khiến hình ảnh xấu đi ít nhiều trong mắt công chúng. Trước đó, hồi tháng 10/2018 trong một bài đăng từ một fanpage của diva quá cố Whiney Houston tại Việt Nam nhằm chúc mừng Taylor Swift phá kỉ lục của nữ danh ca, trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều giải thưởng American Music Awards nhất lịch sử, Tùng Dương đã trực tiếp bình luận dưới bức hình với nội dung: "Không thể nghe nổi Taylor Swift 1 bài".

sau 3 năm, Tùng Dương quay xe khen ngợi Taylor Swift hết lời 3

Tùng Dương có lần từng tuyên bố không nghe nổi nhạc của Taylor, dù chỉ 1 bài

Chưa dừng lại ở đó, Divo này còn hoàn toàn đồng ý quan điểm Taylor chỉ là một entertainer (tức chỉ những nghệ sĩ chủ yếu tập trung vào ngoại hình và biểu diễn hơn là giọng hát), đồng thời không xứng đáng để gọi là một diva hoặc một huyền thoại. Bình luận của anh ngay lập tức nhận về vô số "gạch đá" từ cư dân mạng, đặc biệt là fan Taylor Swift.

sau 3 năm, Tùng Dương quay xe khen ngợi Taylor Swift hết lời 4

Có thời điểm, Divo của làng nhạc Việt bị fan Taylor công kích gay gắt vì thẳng thừng chê bai cô.