Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trước khi rời YG, Kim Hanbin đã là một producer triển vọng với 8 bài hit được sáng tác cho chính nghệ sĩ công ty

Sự ra đi của Kim Hanbin chắc chắn đã gây một thiệt hại không hề nhỏ cho âm nhạc của YG Entertainment

Sự rời đi đột ngột của B.I khỏi iKON không chỉ khiến nhóm mất đi một leader với khả năng lãnh đạo đích thực mà bên cạnh đó quan trọng hơn là vai trò của một nhà sản xuất, nhạc sĩ. Không chỉ có tầm ảnh hưởng với âm nhạc của iKON, khả năng sáng tác của Kim Hanbin có thể nói đã có tầm ảnh hưởng nhất định với cả công ty quản lý cũ YG Entertainment. Anh sở hữu không ít các ca khúc nổi tiếng sáng tác cho các đồng nghiệp cùng công ty ngay cả từ thời anh còn là một thực tập sinh.

Kết quả hình ảnh cho góc nghiêng đẹp nam

1. Empty – WINNER (2014)

B.I có vẻ khá "mát tay" trong việc sáng tác các bài hát debut cho các nghệ sĩ cùng công ty khi hầu hết chúng đều đem lại hiệu ứng tốt và rộng rãi từ khán giả

Một năm trước khi chính thức debut cùng iKON, Kim Hanbin đã đảm nhận vai trò viết lời cho ‘Empty’ cùng với Mino (WINNER) và người bạn cùng nhóm là Bobby; B.I cũng hợp tác cùng P.K để viết nhạc cho bài hát này. ‘Empty’ là một trong hai single từ album debut của WINNER, góp phần giúp nhóm gây tiếng vang cực kì lớn, đặc biệt ở thị trường nội địa.

2. Born Hater – Epik High (2014)

Sân khấu khiến tất cả YG Lovers bùng nổ hồi MAMA 2014

‘Born Hater’ nằm trong album thứ tám của Epik High, đàn anh cùng công ty của B.I ở thời điểm đó. Không chỉ góp mặt trực tiếp trong bài hát, B.I còn đóng vai trò viết lời bên cạnh các nghệ sĩ tiếng tăm thời điểm đó như Tablo, Mithra, Lim Sungbin, Kim Jintae, Mino và Bobby. Phần âm nhạc được anh đảm nhận hợp tác cùng DJ Tukutz sáng tác.

3.Whistle – BLACKPINK (2016)

B.I đồng sáng tác phần lời cho ‘Whistle’ cùng với Teddy, bên cạnh đó là Square One cùng với Bekuh BOOM. ‘Whistle’ chắc chắn có thể nói là một trong những hit debut thành công nhất của một nhóm nhạc nữ Kpop. Không chỉ đem lại danh tiếng cực kì lớn cho BLACKPINK ở nước ngoài, ‘Whistle’ cũng cực kì được ưa chuộng ở Hàn Quốc với rất nhiều giải thưởng trên các show âm nhạc cuối tuần.

4.Last Scene – PSY (2017)

B.I và cả PSY đã hợp tác viết lời cho một vài ca khúc trong album ‘4 x 2 = 8’ của PSY hồi năm 2018. Album thứ bảy này của PSY cũng là album cuối cùng mà PSY ra mắt khi còn làm việc ở YG Entertainment.

5.Bomb – PSY (2017)

Phần nhạc của bài hát được sáng tác bởi B.I cùng J.Y. Park, PSY, Yoo Gun-hyung và Bobby. Lyrics cũng ghi nhận sự đóng góp lớn của nam rapper cùng với J.Y Park, PSY và Bobby.

6.Auto Reverse – PSY (2017)

B.I gần như đã có cơ hội cùng hợp tác với làm việc với hầu hết các tiền bối “máu mặt” hàng đầu của YG Entertainment. Cùng với PSY và Tablo của Epik High, B.I đã hoàn thành phần lời của bài hát thuộc album ‘4 x 2 = 8’

7.No One – Lee Hi (2019)

Lần comeback cực kì quan trọng đối với Lee Hi sau ba năm vắng bóng cũng có dấu ấn lớn của B.I. Bài hát chủ đề ‘No One’ có phần lời được cô đồng sáng tác với B.I, anh cũng là người hát chung cùng cô trong bản gốc chính thức của bài hát.

8. 1,2 – Lee Hi (2019)

B.I thể hiện khả năng sáng tác đa dạng ở tất cả các thể loại

Bài hát thuộc EP ‘24°C’ được B.I viết lời chung với Choi Hyunsuk của TREASURE, phần nhạc được nam rapper sáng tác cùng với Kang Uk Jin.