Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trước khi mất, cố danh hài Khánh Nam đã để lại một ca khúc có ‘số phận kỳ lạ’

Đây chính là một kỷ vật quý giá về người nghệ sĩ hài này, sau khi ông ra đi đột ngột không lời từ giã.

Tuy phát triển ở lĩnh vực hài kịch, nhưng ít người biết rằng Khánh Nam có xuất phát điểm là một nghệ sĩ cải lương và có niềm đam mê mạnh mẽ với âm nhạc. Ca khúc “Hỏi trời tại sao” cũng là món quà quý giá mà cố danh hài để lại cho khán giả, những người vô cùng tiếc thương khi ông mất cách đây không lâu.

danh hài khánh nam

Diễn viên hài qua đời lúc 5h20 sáng 28/9 tại nhà riêng sau hai ngày nguy kịch vì xuất huyết não, hưởng dương 56 tuổi

“Hỏi trời tại sao” được danh hài Khánh Nam lấy cảm hứng từ câu chuyện nghe trên radio và nhờ em nuôi Khang Điền cảm tác. Nội dung nói về một người đàn ông phát hiện mình bị vô sinh bẩm sinh trong ngày sinh nhật của đứa con gái mà mình nuôi nấng nhiều năm. Nỗi đau vì bị vợ lừa dối và sự đau đớn của một người cha nhận nhầm con khiến nam diễn viên hài cảm động vô cùng.

Mặc dù đã lên kế hoạch đi diễn để kiếm tiền thực hiện MV, tuy nhiên không may chưa thực hiện được mong ước thì cố danh hài đã ra đi. MV có giá trị ước tính 300 triệu, cũng là ao ước của cố danh hài trước khi mất.

danh hài khánh nam

Đây là kỷ vật duy nhất ông để lại cho khán giả

Kế hoạch tâm huyết này tưởng dang dở, may thay nhạc sĩ Khang Điền đã quyết định để ca khúc này cho một nghệ sĩ khác hát. Nhưng trong đám tang của Khánh Nam, anh có mở bản thu âm demo này cho nhiều nghệ sĩ đến viếng nghe thử như: Vũ Thanh, Hoài Linh, Oanh Oanh… thì được mọi người khen là rất cảm động. Vì vậy Khang Điền quyết định phát hành bản ghi âm cuối cùng này của nghệ sĩ Khánh Nam như một món quà kỷ niệm dành cho những người hâm mộ ông.

“Tội nghiệp, anh ấy muốn làm liveshow, muốn làm MV và nhiều sản phẩm tử tế cống hiến cho nghệ thuật nhưng mà cứ lo không đủ kinh phí. Kỳ thực thì sinh thời, nếu show đều đều hằng đêm thu nhập của anh cũng không đến nỗi nào. Nhưng tánh anh ngộ lắm, có bao nhiêu thì lo cho con nuôi với thấy bạn bè khổ thì giúp nên chả còn bao nhiêu”, diễn viên - nhạc sĩ Khang Điền cho biết.

“Hỏi trời tại sao” hiện đã được phát hành trên kênh Youtube của Pops Music. Ca khúc được nhiều người hâm mộ đón nhận và đồng cảm sâu sắc.