Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trước cái chết của George Floyd, ngành công nghiệp âm nhạc nước Mỹ kêu gọi chiến dịch ‘Blackout Tuesday’

Mới đây, ngành công nghiệp âm nhạc đang phát động ngày thứ Ba tạm dừng mọi hoạt động nhằm tưởng nhớ đến George Floyd.

Vào thứ Sáu (29 tháng 5), chưa đầy một tuần sau khi một người da đen là George Floyd bị giết chết bởi  sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, nhiều công ty âm nhạc và nghệ sĩ bắt đầu lan truyền thông điệp trên phương tiện truyền thông xã hội kêu gọi một ngày tạm dừng công việc và kết nối với cộng đồng như một bước hành động khẩn cấp thể hiện sự trách nhiệm với mọi người và khao khát thay đổi được bất công.

Blackout

"Là người gác cổng của nền văn hóa, trách nhiệm của chúng tôi là không chỉ cùng nhau ăn mừng chiến thắng mà còn nắm chặt tay nhau tại thời điểm thua cuộc", trích đoạn bản tuyên bố được đưa ra trên mạng xã hội dưới hashtag #TheShowMustBePaused.

Trong số các nghệ sĩ lan truyền thông điệp trên, có sự tham gia của Ebro Darden tại Apple Music, cựu cựu giám đốc lập trình âm nhạc Hot 97 Karlie Hustle, hãng thu âm Dirty Hit của Anh và nhà phân phối độc lập EMPIRE.

Music Industry

Ebro Darden chia sẻ: “Tất cả các chương trình của chúng tôi đều bị hủy. Chúng tôi sẽ phát lại các đoạn hội thoại của những nhà hoạt động cộng đồng, chính trị gia và âm nhạc cách mạng.” Dự kiến, “Blackout Tuesday” sẽ được bắt đầu vào ngày 2 tháng 6.

Có thể nói, sự kiện này đã thu hút được sự tham gia không những là các chính trị gia, mà còn cả nghệ sĩ thế giới và công chúng nước ngoài. Taylor Swift đã đáp trả Trump trong một tuyên bố trên Twitter, và nó nhanh chóng trở thành cơn bão internet. Các fan Black Pink tại Châu Á đã dừng các hoạt động hashtag “Sour Candy” – ca khúc kết hợp của nhóm với Lady Gaga – nhằm tôn trọng sự kiện này.