Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trung thu đến gần, Trương Kiều Diễm và Nhật Minh tung MV mới

Sau một thời gian yên ắng, Trương Kiều Diễm đã kết hợp cùng quán quân The Voice Kids 2016 tung ra một MV mới mừng trung thu.

Trương Kiều Diễm là một trong những thí sinh đã từng làm mưa làm gió tại cuộc thi X-factor - Nhân tố bí ẩn 2016. Chỉ sau hai đêm thi, tên tuổi của cô nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả với chất giọng đẹp cùng chiều cao khủng là 1m76. Kiều Diễm cũng là một trong những thí sinh nhận được nhiều lời khen ngợi, kỳ vọng nhất từ phía ban giám khảo. Sở hữu chất giọng nữ trung màu sắc, khả năng nhả hơi theo nhịp nhanh ổn định và điều khiển hơi thở tốt - đó là những thuận lợi khi cô thể hiện những ca khúc nhạc pop ballad hơi ngả blues, RnB, Jazz.

Trương Kiều Diễm là một trong những thí sinh đã từng làm mưa làm gió tại cuộc thi X-factor - Nhân tố bí ẩn 2016.

Mới đây, Trương Kiều Diễm đã kết hợp với quán quân The Voice Kids 2016 trong một dự án Trung Thu mang tên "Ông Trăng miệng cười". Đây là sáng tác đầu tiên về đề tài thiếu nhi của Trương Kiều Diễm, dựa trên lời thơ của nhà báo Ngô Bá Lục. 

"Từ bài thơ viết theo kiểu đồng dao, tôi bắt tay vào sáng tác ca khúc. Toàn bộ bài thơ được tôi sử dụng không bỏ từ nào, chỉ thêm khổ cuối để kết bài cho hợp lý, và sau một tuần lễ, ca khúc ra đời” – Trương Kiều Diễm chia sẻ.

Ca khúc "Ông trăng miệng cười"

Nữ ca sĩ cho biết ngay sau khi sáng tác cô đã nghĩ ngay đến giọng hát Trịnh Nhật Minh – quán quân Giọng hát Việt nhí 2016. Khi đặt vấn đề thì cậu bé nhận lời ngay.Trịnh Nhật Minh tỏ ra hào hứng với ca khúc này, giọng ca nhí cho biết: "Khi em nghe cô Diễm hát demo, em ngấm luôn. Bài hát cho thiếu nhi nên rất ngắn gọn, đơn giản và dễ thuộc lời. Vì thế em chỉ mất khoảng thời gian cực ngắn đã thuộc hết cả giai điệu và lời hát này".

Có thể nói, trong những năm qua dòng nhạc thiếu nhi vẫn còn đang bị một khoảng trống lớn, bởi lẽ đây là thể loại kén người nghe. Tuy nhiên, việc sáng tác những ca khúc thiếu nhi bên cạnh dòng nhạc trẻ vẫn cần được cân nhắc, bởi nó là sẽ món ăn tinh thần lành mạnh và đúng độ tuổi cho các em thiếu nhi, cũng là một thử thách mới cho các nhạc sĩ đương đại.