Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trung Quốc ra lệnh cấm chiếu phim truyền hình, phim điện ảnh và các chương trình giải trí của Hàn Quốc

Sau ba tháng tạm lắng, lệnh cấm lại tiếp tục khuấy động làng giải trí Trung Quốc lẫn Hàn Quốc.

Ngày 21/11, trang tin tức tổng hợp allkpop đưa tin chính quyền Trung Quốc mới đây đã ra lệnh cấm phát sóng phim truyền hình, phim điện ảnh và các chương trình giải trí của Hàn Quốc. Những chương trình được mua format (định dạng) Hàn Quốc từ trước vẫn được phát sóng, tuy nhiên những chương trình sắp mua format hoặc đã mua nhưng chưa phát sóng thì sẽ không thoát khỏi danh sách cấm.

Tháng chín vừa qua, nữ diễn viên Yoo In Na đã hoàn thành hai phần ba bộ phim "Queen Inhyun của Man" phiên bản Trung Quốc nhưng đột ngột bị dừng lại. Tương tự, chương trình giải trí hợp tác Hàn - Trung Star Descent do Kang Ho Dong và Leeteuk làm MC cũng bị hủy mà không có bất kỳ lời giải thích nào.

TQHQ

Chương trình hợp tác Trung - Hàn do Kang Ho Dong & Lee Teuk làm MC cũng phải hoãn lại

Cách đây không lâu, làng giải trí Hàn Quốc cũng xôn xao trước tin tức chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm không cho các nghệ sĩ Hàn Quốc xuất hiện trên truyền hình.

Trang Sina (Trung Quốc) đưa tin, theo tuyên bố của Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Ương Trung Quốc, sẽ có lệnh hạn chế đối với thần tượng KPOP và nghệ sĩ mang quốc tịch Hàn Quốc đang hoạt động tại làng giải trí Trung Quốc. Các nhóm nhạc thần tượng KPOP sẽ bị cấm biểu diễn tại Đại lục và không được tổ chức sự kiện cũng như concert có hơn 10.000 khán giả tham gia.

TQHQ

Đài truyền hình ở Trung Quốc được thông báo không lên sóng hình ảnh của sao Hàn hoạt động tại đây. Ảnh: Yonhap.

Nhà đài đầu tiên thực hiện lệnh hạn chế làn sóng Hallyu ở Trung Quốc là Đài Hồ Nam. Đài này cho biết sẽ hạn chế để thần tượng, nghệ sĩ Hàn Quốc xuất hiện trên các chương trình sắp phát sóng.

Bên cạnh đó, nhiều tờ báo của Trung Quốc tung ra loạt bài phê phán các nghệ sĩ Hàn Quốc như Seungri (gác chân lên cửa kính tàu cao tốc), Song Joong Ki (hình ảnh xuất hiện khắp mọi nơi), Ki Bum, YoonA (diễn xuất nghèo nàn)… Đi cùng đó là loạt bài ca ngợi các thần tượng gốc Hoa hoạt động trong các nhóm nhạc Hàn như Zhou Mi (Super Junior), Victoria (f(x)), Fei (Miss A), Cao Lu (Fiestar), Lay (EXO)

TQHQ

Seung Ri bị báo chí Trung Quốc phê phán vì hình ảnh này

Còn theo tờ Sports Chosun (Hàn Quốc), một số công ty giải trí Hàn Quốc bị yêu cầu hủy bỏ lịch lên truyền hình của các nghệ sĩ. Những cảnh quay nào có sự tham gia của nghệ sĩ Hàn cũng bị cắt bỏ hoặc hạn chế lên hình.

Một số cơ quan truyền thông xứ kim chi còn tiết lộ thêm nội dung lệnh cấm của chính quyền Trung Quốc, bao gồm: cấm thành lập công ty văn hóa có cổ phần Hàn Quốc, cấm mời các nghệ sĩ Hàn đóng quảng cáo, tham dự sự kiện…. Ngay sau lệnh này, tháng 8 vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Suzy cũng buộc phải hủy sự kiện ở bảo tàng sáp Madame Tussauds (Hồng Kông) dù cho cô là sao Hàn đầu tiên được dựng tượng ở đây.

TQHQ

Phải mất một thời gian chờ đợi, Suzy mới được "diện kiến" tượng sáp của mình

Hiện tại, phía Hàn Quốc vẫn chưa lên tiếng đáp trả chính thức trước những thông tin về lệnh hạn chế của Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Ương Trung Quốc. Trong khi đó, cộng đồng mạng Hàn Quốc kêu gọi chính quyền “trả đũa” bằng cách hạn chế sự xuất hiện của những tần tượng gốc Hoa như Zhou Mi, Victoria, Fei, Cao Lu, Lay

Được biết, lệnh cấm của Trung Quốc có liên quan đến việc Bộ quốc phòng Hàn Quốc phối hợp với Mỹ triển khai THAAD (Terminal High Altitude Area Defense), một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao có thể bảo vệ Hàn Quốc trước các đe dọa vũ khí hạt nhân. Phía Trung Quốc phản đối mạnh mẽ THAAD vì họ cảm thấy “không thoải mái” khi một hệ thống công nghệ cao triển khai rất gần với biên giới quốc gia của họ.

Kim An (lược dịch và tổng hợp)