Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Bolero 2016 (Mùa 1)

Trung Quang giành ngôi vị quán quân Thần tượng Bolero: Niềm vui được... báo trước!

Chiến thắng của thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi -Trung Quang trong đêm chung kết thần tượng Bolero 2016 không có gì là bất ngờ với những khán giả theo dõi chương trình.

Trong đêm chung kết, khi MC bắt đầu xướng tên chủ nhân của các giải thưởng, cả 4 thí sinh lên nhận giải với niềm vui như được … báo trước. Thậm chí, Cao Công Nghĩa cũng không quá hồ hởi khi nhận giải Vàng, còn Trung Quang - chủ nhân của giải Đặc biệt đã chia sẻ cảm xúc và gửi những lời cám ơn đến khán giả, huấn luyện viên Đan Trường, “ông bầu” Hoàng Tuấn cho đến toàn bộ ê-kíp, nhà tổ chức chương trình một cách rành rọt. 

Trung Quang nhận cái ôm chúc mừng từ người thầy của mình - HLV Đan Trường

Thực tế khoảng 2 tuần trước đêm chung kết, khi Minh Thảo và Đình Nguyên – hai giọng ca nhận được đánh giá cao tại vòng bán kết bị loại đã khiến nhiều khán giả không còn hứng thú để tiếp tục xem hồi kết. Top 4 đều có điểm mạnh và khuyết điểm riêng, nhưng Trung Quang và Cao Công Nghĩa vẫn được đánh giá có cơ hội giành chiến thắng nhỉnh hơn hai học trò của HLV Quang Linh.

Kết quả trong đêm chung kết được dựa trên lượng vote của khán giả. Theo đó, giải Đồng thuộc về Phương Anh với 12,79% bình chọn. Giải Bạc thuộc về Đình Phước với 21,65% bình chọn. Với tỉ lệ bình chọn 30,79%, Cao Công Nghĩa đã đạt giải Vàng. Điều này đồng nghĩa với việc anh chàng 18 tuổi Trung Quang - học trò của Đan Trường đã đạt được giải đặc biệt - ngôi vị Quán quân với 34,77% bình chọn.

Thực tế, kết quả chung cuộc không đơn thuần phản ánh một đêm thi, mà hội tụ cả quá trình cố gắng của mỗi thí sinh. Cả 4 HLV và khán giả đều có thể nhận ra sở trường, sở đoản của Top 4 trước trận tranh đấu cuối cùng vào 20/5 vừa qua.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận phần thi của Đình Phước khá mờ nhạt về hình ảnh trong đêm chung kết, Phương Anh chỉ được ghi nhận là tiến bộ, còn Cao Công Nghĩa và Trung Quang đều có sự đầu tư khá công phu về mọi mặt. Điều đó, ít nhiều ghi điểm cho họ chiến thắng. 

Áo lụa Hà Đông - Tiết mục đầu tiên của Trung Quang trong đêm chung kết

Không ít khán giả cũng đã sớm nhận định, tuy mạnh về số lượng thí sinh nhưng huấn luyện viên Quang Linh đã “nhìn xa trông rộng” khi chọn bài cho thí sinh của mình trong đêm chung kết khá an toàn. Tại sao ở một đêm thi chung kết, cần bứt phá nhất mà huấn luyện viên lại chọn sự an toàn cho thí sinh nếu không phải vì sự thay đổi hơn nữa cũng không đem lại kết quả gì?

Còn khách quan mà nói, nếu không có sự đầu tư hoành tráng về các yếu tố phụ trợ cũng như sự kết hợp ăn ý với Phương Mỹ Chi và không thể không nhắc đến sự "o bế" của huấn luyện viên Đan Trường thì liệu Trung Quang có xứng đáng với ngôi vị này?

Trung Quang giành ngôi vị quán quân Thần tượng Bolero: Niềm vui được... báo trước!

Trung Quang giành ngôi vị quán quân "Thần tượng Bolero" không khiến khán giả bất ngờ

Trước đêm chung kết, nếu để chọn ra giọng ca mang màu sắc bolero nhất hẳn nhiều người sẽ chọn cái tên Đình Phước. Bởi 3 giọng ca còn lại, chẳng mấy ai thực sự “thuần chất” bolero, khi tất cả đều hợp nhạc trẻ, đều gây được ấn tượng hơn ở những phần trình diễn bolero kèm vũ đạo. Nhưng điều này không có nghĩa là Đình Phước xứng đáng với vị trí quán quân.

Cũng vì thế, "bỏ ngoài tai" những góp ý về dàn dựng cho đến trang phục, có lẽ chương trình cũng muốn khán giả thấy rằng, chương trình không muốn “bị chết” khi sử dụng từ “bolero” để gọi tên Thần tượng Bolero.

Cho nên dù tên gọi chương trình vẫn còn gây tranh cãi, sự tranh cãi còn có thể “liên đới” cả quán quân khi không ít người cho rằng một người trẻ như thế thì làm sao có thể hát bolero hay được mà lại tôn vinh? Thì như một sự khẳng định “ngầm”, điều mà chương trình muốn hướng tới chính là dù ai chiến thắng, thì những thí sinh có mặt trong cuộc thi này đã góp phần tạo dựng nên một lớp thế hệ trẻ sẽ kế cận các bậc tiền bối dòng nhạc bolero trong tương lai. Và tất nhiên, sự kế thừa đó mang tính phát huy, có thay đổi.

Đó cũng là điều dễ thấy khi format chương trình thể hiện rõ mục đích tạo dựng một hình ảnh mới cho bolero, đặc biệt là trong phong cách trình diễn chứ không hề “cổ điển” theo lối cũ của bolero như khán giả từng được nghe suốt hàng thập niên.

Thế nên, xét một cách toàn diện cho Trung Quang, từ hình ảnh, âm nhạc, tuổi trẻ, khả năng truyền cảm hứng thì nếu khán giả không bình chọn cho Trung Quang tuyệt đối, thì đó cũng là sự lựa chọn của số đông để có được một “hậu duệ” cho dòng nhạc bolero trong tương lai. Và như một số nhận định, hát bolero không cần có quá nhiều kỹ thuật mà cần sự luyến láy, cần có cái tình để đi vào lòng người thì điều này, ít nhiều Quang Trung dù còn rất trẻ, dù còn chưa có nhiều trải nghiệm với đời nhưng đã có lúc cũng "chạm" tới trái tim khán giả.

Nguồn: Baomoi.com