Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trùm cuối thật sự của Big 3: Trong lúc SM gây bão khi 'mua cả thế giới', YG vướng vào lùm xùm bỏ rơi MIXNINE thì JYP im hơi lặng tiếng lại lập nên một kỷ lục kinh doanh 'sặc mùi đe dọa'...

Cuối cùng thì ai mới là ông trùm chiến lược trong bộ ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc?

Có vẻ như dòng chảy tin tức giải trí quá đồ sộ mỗi ngày khiến người ta dễ mất đi mức độ quan tâm phù hợp với các thông tin cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn như vài ngày qua, đi đâu cũng nghe tin về "thương vụ bạc tỷ" của SM Entertainment - mua lại KeyEast và trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture hay tin YG Entertainment liên tục bị giới báo chí Hàn Quốc "đánh hội đồng" với những thông tin bất lợi liên quan đến boygroup chiến thắng "MIXNINE"...

Thế nhưng, có mấy ai biết rằng, cũng chỉ trong ngày 15/3 vừa qua, cổ phiếu của JYP Entertainment đã cán mốc 20.000 KRW? Thông tin này nghe thì có vẻ... bình thường, dường như biết cũng được mà không biết cũng chẳng sao. Tuy nhiên, nó lại ẩn chứa ý nghĩa vô cùng lớn lao và sẽ vô cùng thú vị với những fan KPOP quan tâm đến tình hình Big 3.

Big 3

Đầu tiên, giá cổ phiếu của JYP tăng lên 20.000 KRW thì có ý nghĩa gì? Trên thực tế, đây là lần đầu tiên trong lịch sử thành lập công ty, giá trị cổ phiếu của JYP tăng cao kỷ lục đến vậy. Thời điểm tháng 1 năm 2018, cổ phiếu của JYP có giá 15.300 KRW. Con số đó đã giúp giá thị trường của JYP tăng cao mạnh mẽ, vượt lên trên cả YG Entertainment và thay đổi thứ tự Big 3 thành: SM > JYP > YG. Như vậy, chỉ sau 2 tháng, cổ phiếu của JYP tiếp tục tăng mạnh (xấp xỉ 4.700 KRW) và tạo nên một khoảng cách an toàn hơn nữa đối với YG. Qua đó, củng cố vững chắc vị trí thứ 2 trong nhóm Big 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Big 3

Thứ hai, có thể bạn sẽ sốc khi biết rằng thời điểm đầu năm 2017, giá cổ phiếu của JYP chỉ rơi vào khoảng... 4.000 KRW. Tức là sau một năm, cổ phiếu của công ty này đã tăng lên đến 5 lần. Đây là một sự phát triển vượt bậc mà bất kỳ ai làm kinh doanh cũng ao ước. Giá trị cổ phiếu tăng cao cho thấy vị thế của JYP trên sàn giao dịch ngày càng vững chắc và được giới đầu tư tin tưởng mạnh mẽ. Một khi đã được giới đầu tư ủng hộ, số tiền "rót" vào công ty sẽ ngày càng dồi dào. Quả thật, không lấy làm lạ nếu một thời gian ngắn nữa, JYP bắt đầu có những dự án bành trướng quy mô công ty (tương tự như SM), chẳng hạn như: Mở rộng tòa nhà trụ sở, thâu tóm các công ty giải trí nhỏ, lấn sân sang các lĩnh vực giải trí tiềm năng khác ngoài âm nhạc...

Thứ ba, sự phát triển của JYP sẽ vừa gây ra sức ép, vừa tạo nên động lực đối với SM Entertainment lẫn YG Entertainment.

Big 3

Về phía SM, phần lớn công chúng đều cho rằng đối thủ lớn nhất của SM luôn là YG, JYP dù tồn tại trong Big 3 nhưng không quá mạnh về tiềm lực kinh tế cũng như doanh thu lợi nhuận. Tuy nhiên, suy nghĩ đó giờ đã không còn đúng. Sự bùng nổ của JYP như một "thế lực mới" đã buộc SM nghiêm túc hơn nữa trong chiến lược phát triển của mình, nhất là chỉ trong một thời gian ngắn, JYP đã thẳng tay đẩy YG xuống chiếu dưới trong Big 3. Với đà phát triển vũ bão hiện tại, không sớm thì muộn, JYP cũng sẽ trở thành đối thủ trực diện, ngang tài ngang sức với SM.

Trong khi đó, về phía YG, cú "ngã ngựa" từ tháng 1/2018 đã giúp họ nhận ra cục diện thật sự trong Big 3. Việc điều chỉnh kế hoạch, tập trung lăng xê lần lượt iKON, WINNER và Black Pink được xem là nỗ lực lấy lại niềm tin từ công chúng lẫn giới đầu tư. Đáng tiếc, sự thờ ơ của họ đối với boygroup chiến thắng MIXNINE đang khiến công ty mất điểm trầm trọng. Chưa kể, YG còn phải giải quyết bài toán doanh thu khi "cỗ máy kiếm tiền" chủ đạo của họ là Big Bang đã nhập ngũ, buộc phải vắng mặt những hai năm. Nếu như iKON, WINNER và Black Pink không thực sự bùng nổ để lấp đầy chỗ trống mà Big Bang để lại, YG chắc chắn sẽ còn hụt hơi trầm trọng hơn nữa trong cuộc chạy đua nội bộ Big 3.

Big 3

Đến đây, bạn đã thấy thông tin về giá trị cổ phiếu tăng vọt của JYP thật sự hữu ích và quan trọng? Nếu vẫn chưa, hãy nhớ đến phản ứng khác biệt mà công chúng Hàn Quốc dành cho Big 3 về những tin tức mới đây: SM "thâu tóm công ty nhỏ" thì làm dấy lên nỗi lo ngại về sự độc quyền trong ngành công nghiệp giải trí. YG "ưu tiên gà nhà" thì bị chỉ trích vô trách nhiệm với kế hoạch mà họ tự vẽ ra ("MIXNINE"). Chỉ riêng có JYP, với hình tượng một công ty quản lý "sạch" thì lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của khán giả. Việc họ im lặng thực hiện các dự án càng chiếm được niềm tin của số đông, chẳng ai e ngại việc JYP sẽ sớm trở thành một "thế lực mới", đe dọa hai đối thủ còn lại. Mà, chẳng phải những kẻ "tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi" mới thực sự là ông trùm cuối cùng của những cuộc tranh đấu hay sao?

Hãy tiếp tục chờ đón những diễn biến thú vị trong cuộc cạnh tranh giữa 3 ông lớn Big 3: SM - JYP - YG. Chắc chắn chúng sẽ không khiến bạn phải thất vọng!