Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Troye Sivan và những bí mật đằng sau ca khúc 'Angel Baby' và chiếc đầm tại Met Gala!

Sau ca khúc đình đám 'Angel Baby', Troye Sivan muốn gửi gắm điều gì đằng sau sản phẩm này?

Sau khi hứa hẹn với người hâm mộ về một bản Ballad “dạt dào, ướt át, say đắm, tôn thờ, mạnh mẽ và đồng tính”, Troye Sivan đã trở lại với ca khúc “Angel Baby” vào ngày 10/9. Tối ngày 28/9 (theo giờ Mỹ), dành chút thời gian nghỉ ngơi khi đang làm việc tại phòng thu âm tại Los Angeles, Troye Sivan đã có một buổi họp báo trực tuyến để chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới của mình cũng như các hoạt động trong thời gian gần đây. 

Bạn đã sáng tác và thu âm như thế nào trong thời điểm bùng nổ dịch bệnh như thế này? Bạn có phải tìm sự cân bằng giữa những gì bạn muốn nghe so với thị hiếu đại chúng hiện nay?

Troye Sivan

Bạn biết đấy, tôi vẫn thường thưởng thức những ca khúc nhạc pop đình đám hiện nay. Và từ từ, theo cách tích cực, những giai điệu ấy bắt đầu ngấm dần vào trong tâm trí tôi. Bên cạnh đó, tôi vẫn luôn là fan hâm mộ trung thành của nhiều ngôi sao nhạc pop đình đám.

Tôi vẫn thường mê đắm những ca khúc thật “cool”, phù hợp với thị hiệu đại chúng hiện nay. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn thể nghiệm, nỗ lực tìm kiếm những thể loại âm nhạc, những màu sắc âm nhạc khác nhau. Hiện tại, tôi vẫn đang tìm kiếm sự cân bằng giữa thanh âm cá nhân với những nhạc phẩm phù hợp khán giả đại chúng.

“Angel Baby” là sản phẩm gợi lên cảm giác hồi cổ, đặc biệt là tiếng trống và âm bass. Có một bài hát “oldie” hoặc retro nào đã xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn sáng tác nhạc phẩm này?

Tôi đã trưởng thành cùng bố với những cuộn băng VHS thập niên 90, đó là những kí ức đầu tiên của tôi về âm nhạc với các bản hit của vô số ban nhạc lớn.

Chính âm nhạc thập niên 80, các ban nhạc lớn đã ảnh hưởng sâu rộng đến tôi, và tôi đã được truyền cảm hứng từ phong cách retro, cổ điển này.

Gần đây, bạn đã nói trong phần Hỏi và Đáp Instagram Story rằng bạn đã gặp Lil Nas X tại Met Gala, và giữa hai người đã nói về việc thúc đẩy “chương trình nghị sự đồng tính” trong nghệ thuật của mình. Bạn nghĩ điều này quan trọng như thế nào đối với các nghệ sĩ LGBTQ + ngày nay và đối với bản thân bạn, đặc biệt là với "Angel Baby"?

Ồ, bạn biết đấy, đó chỉ là một câu chuyện phiếm của tôi và Lil Nas X. Qủa thật, không có dòng nhạc dành riêng cho đồng tính, nhưng chúng tôi vẫn luôn hy vọng tạo ra những ca khúc tuyệt vời mà ở đó bất cứ ai cũng được chấp nhận bởi con người thật của mình. Họ sẽ được yêu thương và hoàn toàn thoải mái về điều đó.

Troye Sivan

Tôi không thể phủ nhận rằng sự ảnh hưởng của Lil Nas X đối với tôi, anh ấy đích thực là một nguồn cảm hứng. Với những fan hâm mộ, họ biết tôi là ai, và tất cả đều thoải mái với điều đó. Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn còn dè đặt khi bộc lộ hết cá tính của mình 100%.

Lil Nas X đã làm điều ngược lại. Âm nhạc của anh ấy truyền đạt rõ ràng thông điệp, và sản phẩm của anh ấy rất cấp tiến. Nó đã truyền cảm hứng cho tôi. Anh ấy là một nghệ sĩ tuyệt vời.

“Angel Baby” đã gây ấn tượng với người hâm mộ của bạn với những rung cảm hoài cổ của những năm 80 & 90. Bạn có thể chia sẻ một số câu chuyện hoặc thông điệp cá nhân mà bạn đã liên kết với bản nhạc này không?

Rất tiếc là “Angel Baby” là một ca khúc hư cấu. Trong verse một của ca khúc đề cập đến việc tôi hoàn toàn từ bỏ ý định tìm kiếm một nửa của mình. Nhưng rồi vào ngày mưa, anh ấy bất chợt xuất hiện, và điều ngẫu nhiên ấy khiến tôi hạnh phúc.

Troye Sivan

Trong ca khúc, người đàn ông ấy vẫn mãi trong giấc mộng của tôi, nhưng nỗi xót xa, dằn vặt của sự chờ đợi vẫn đang hiện hữu ở đây. Và tôi thèm khát cảm giác được yêu, và tình yêu đẹp biết bao nhiêu.

Khán giả có thể trông mong điều gì về MV ca khúc “Angel Baby”?

Tôi đã lên kế hoạch để thực hiện MV cho ca khúc này, và tất cả vẫn đang thai nghén. Rất nhiều ý tượng, tham chiếu về âm thanh sẽ được thể hiện qua phần MV.

Bộ trang phục tuyệt đẹp của Troye Sivan tại Met Gala năm nay đã gây bất ngờ cho người hâm mộ cũng như tất cả mọi người một cách đầy cảm hứng. Có thể thấy đó là một phiên bản táo bạo, tự tin hơn bao giờ hết của bạn. Thông điệp mà bạn muốn gửi đến người hâm mộ thông qua màn xuất hiện này là gì?

Điều đó thật kì lạ. Trước khi tôi mặc chiếc đầm đó, tôi chỉ nghĩ nó thật là “cool”, chỉ vậy thôi. Tuy nhiên, sau khi tôi mặc trang phục ấy, tôi thấy thật điên rồ. Bởi tôi không cảm thấy mình là Drag Queen hay bất cứ ai khác. Tôi là chính tôi, và điều đó thật tuyệt.

Troye Sivan

Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn nhưng mà tôi thấy trang phục đối với tôi là thứ không phân biệt giới tính người mặc. Tôi nghĩ rằng trong khoảnh khắc đó tôi đã nhận ra là điều đó thật đúng, bởi vì tôi thật sự cảm thấy bản thân rất ngầu, gợi cảm, quyền lực, và thoải mái. Đó thật là một khoảnh khắc rất tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng đó sẽ không phải là lần cuối cùng các bạn nhìn thấy tôi xuất hiện trong một bộ váy đâu.