Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong tương lai, fan Kpop sẽ không thể đặt mua album vật lý của toàn bộ gà nhà JYP

Chủ tịch JYP đang chuẩn bị cắt bỏ album vật lý của toàn bộ nghệ sĩ trực thuộc công ty để giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Album vật lý là một trong những đặc trưng của văn hóa Kpop mỗi lần thần tượng comeback, cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá khả năng tiêu thị album của một idol. Tuy nhiên, việc chạy đua tiêu thị album ở nhiều fandom hòng giúp thần tượng thiết lập kỷ lục từng bị nhận định là gây lãng phí, thậm chí còn có tác động tiêu cực đến môi trường do khối lượng lớn rác thải gây ra từ các bao bì đóng gói album. 

Để giảm thiểu tình trạng này, Chủ tịch JYP đã có một quyết định táo bạo là chuẩn bị cắt bỏ album vật lý của toàn bộ gà nhà bao gồm: TWICE, 2PM, Stray Kids, NMIXX, DAY6,...

Khả năng cao, thời gian tới fan sẽ không thể mua album vật lý của gà JYP

Thông báo chính thức của công ty về nỗ lực giảm thiểu tác động của nội dung thần tượng lên môi trường được đưa ra trong ngày hôm nay như sau:

"Nhằm giảm thiểu số lượng rác thải ra môi trường khi sản xuất, mua bán album, chúng tôi đang chuẩn bị những album sắp tới dưới hình thức số, hoàn toàn có thể thay thế album vật lý làm bằng nhựa. Khi mua album, người mua sẽ chỉ nhận được photocard, còn những bài hát, video hậu trường, sách lời nhạc sẽ được gửi đến qua một mã truy cập số. Vì mục tiêu này, các công nghệ liên quan như mã QR và NFC đang được nghiên cứu phát triển. Ngoài ra, quy trình sản xuất photocard cũng đang được suy xét lại để thân thiện với môi trường hơn.

Để giảm ô nhiễm môi trường do các bao bì đóng gói album gây ra, chúng tôi sẽ giảm tối đa nhất có thể các bao bì đóng gói và nguyên vật liệu sản xuất ra chúng. Công ty cũng sẽ đưa vào các yếu tố thân thiện với môi trường trong thiết kế bao bì và giảm thiểu rác thải bằng cách tận dụng chất liệu giấy có chứng nhận FSC, mực sản xuất từ dầu đậu nành và bao bì có lượng thải ra các-bon thấp.

Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ bắt đầu giới thiệu các merchandise (hàng hóa) thân thiện với môi trường. Công ty sẽ chủ động tận dụng những vật liệu thân thiện với môi trường như nhựa phân hủy sinh học từ thiên nhiên, nỗ lực tái chế các sản phẩm làm bằng vật liệu không thể phân hủy/loại bỏ và mở rộng sản xuất các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần như quần áo, túi eco thân thiện với môi trường và bình nước làm bằng nguyên liệu thiên nhiên.

Cuối cũng, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để tạo ra thêm những giá trị xã hội bằng cách xem xét hợp tác với các doanh nghiệp xã hội và start-up xã hội theo nhiều phương hướng khác nhau".

JYP Entertainment không phải công ty giải trí đầu tiên hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường khi làn sóng K-Pop ngày càng bùng nổ, dẫn đến việc fan tiêu thụ album và goods tăng cao. YG, SM, HYBE và một số công ty khác cũng đã bắt đầu chủ trương riêng về vấn đề này. Tuy nhiên, thông báo trên đang vấp phải sự phản đối của không ít fan bởi với họ, photobook là vật phẩm quan trọng nhất để họ quyết định bỏ tiền ủng hộ album của idol. Ngược lại, một bộ phận netizen lại ủng hộ cách làm của JYP vì sự phát triển bền vững. 

Bình luận của netizen:

- Sẽ có bạn thích lưu giữ album, photobook làm kỷ niệm nhưng số này tui nghĩ là nhỏ so với số người chạy theo thành tích, mua album lấy card rồi bỏ đi làm hại môi trường, nên cái này ủng hộ nhiệt tình :)))))

- Rất hoan nghênh nha. Có album của J-Hope mình xem unboxing cũng nhỏ xinh. Vừa bảo vệ môi trường mà đỡ tốn tiền cân. Còn nhạc, booklet coi hết qua mã QR. Mong các cty khác cũng sẽ áp dụng sớm. 

- Mua album chủ yếu vì cuốn photobook với card mà chơi kiểu này thì vui gì nữa, chủ yếu album là để sưu tập thôi chứ không phải mua vì cái cCD để nghe nhạc mà ahuhuhuhuhu

- Bình thường mua album vì photocard, photobook, poster với sticker và để lưu giữ làm kỉ niệm mà giờ làm như này chắc khỏi mua =))

- Ủng hộ ❤ Môi trường là cái quan trọng hơn thành tích rất nhiều. Vài năm gần đây thấy nhóm nào cũng triệu bản, nhóm bình thường cũng mấy trăm nghìn, sợ thật sự.