Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong từng năm, nhân vật nào có số lượng single bán ra nhiều nhất tại Anh?

Đây là danh sách các album bán chạy nhất tại Vương quốc Anh trong từn gnăm. Theo bạn, ai là những nghệ sĩ có số lượng bán ra khủng nhất?

2010: “Just The Way You Are” – Bruno Mars

"Just the Way You Are" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Bruno Mars nằm trong album phòng thu đầu tay của anh, Doo-Wops & Hooligans (2010). Sau khi phát hành, "Just the Way You Are" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc.

2011: “Someone like You” – Adele

Someone Like You (tạm dịch: Một ai đó như anh) là một bài hát của nữ ca sĩ kiêm sáng tác người Anh Adele. "Someone Like You" được bình chọn ở vị trí thứ ba trong số những ca khúc được yêu thích nhất trong 60 năm qua ở Vương quốc Anh với "Billie Jean" của Michael Jackson về nhì và vị trí quán quân thuộc về "Bohemian Rhapsody" của nhóm nhạc huyền thoại Queen.

Bài hát nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình âm nhạc, họ cho rằng ca khúc là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong album và ca ngợi lời ca trữ tình trong lời bài hát cùng với giọng hát truyền cảm của Adele.

2012: “Somebody That I Used to Know”

"Somebody That I Used to Know" là bài hát của nam ca sĩ gốc Bỉ-Úc, Gotye hợp tác với nữ ca sĩ New Zealand, Kimbra. Trên thị trường âm nhạc, "Somebody That I Used to Know" là ca khúc thành công nhất của Gotye và là ca khúc nổi bật nhất của anh. Ca khúc giành vị trí quán quân tại bảng xếp hạng ARIA Charts (Úc), UK Singles Chart (Liên hiệp Anh) và Billboard Hot 100 (Mỹ), đồng thời tại 23 bảng xếp hạng toàn cầu.

2013: “Blurred Lines” – Robin Thicke

"Blurred Lines" là một bài hát R & B của Robin Thicke. Đây là đĩa đơn đầu tiên trong album Blurred Lines của anh, đã vươn tới vị trí số một ở 14 quốc gia. Ngay từ khi ra mắt, bài hát đã gây tranh cãi mạnh mẽ về ý nghĩa, đạo nhái. Dẫu vậy, không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của ca khúc đã làm mưa làm gió trong năm 2013 này.

2014: “Happy” – Pharrell Williams

"Happy" là một bài hát được sáng tác, sản xuất, và thể hiện bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ Pharrell Williams nằm trong album nhạc phim Kẻ trộm mặt trăng 2.

Bài hát đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, khi được rất nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ, cũng như các thí sinh chương trình âm nhạc hát lại. Nó đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ireland, New Zealand, và 19 quốc gia khác. Đây là bài ​​hát bán chạy nhất năm 2014 tại Hoa Kỳ với 6.45 triệu bản được bán ra trong năm 2014, cũng như ở Vương quốc Anh với 1.5 triệu bản.

2015: “Uptown Funk" – Bruno Mars

"Uptown Funk" đã trải qua 14 tuần liên tiếp ở vị trí số một trên Billboard Hot 100 tại Mỹ, bảy tuần liên tiếp ở vị trí số 1 trên UK Singles Chart và đứng đầu bảng xếp hạng ở một số quốc gia khác như Úc, Canada, Pháp, Ireland và New Zealand.

2016: “One Dance” – Drake

"One Dance" là một bài hát của rapper Drake từ album phòng thu thứ tư của anh, Views (2016). “One Dance" đạt vị trí số một tại 15 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Hà Lan, New Zealand, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, trở thành đĩa đơn đầu tiên của Drake ở tất cả 15 quốc gia với tư cách là nghệ sĩ chính.

"One Dance" đã trở thành ca khúc dancehall thứ hai của năm 2016 đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 sau "Work" của Rihanna.

2017: “Shape Of You” -  Ed Sheeran

"Shape of You" đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng đĩa đơn ở 30 quốc gia, trong đó có các bảng xếp hạng lớn như Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, hay các bảng xếp hạng của Anh Quốc, Úc và Canada. Bài hát giữ vị trí quán quân tại Canada trong 16 tuần liên tiếp (cân bằng kỷ lục trước đó), cũng như 14 tuần không liên tiếp trên UK Singles Chart.