Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong toàn bộ bê bối thao túng phiếu bầu tại 'Produce 101', cư dân mạng tin rằng đây chính là công ty đáng thương nhất

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng cộng đồng mạng đang nợ những thực tập sinh của công ty này một lời xin lỗi!

Bê bối thao túng phiếu bầu tại series show sống còn "Produce 101" của Mnet đang bước vào giai đoạn dần sáng tỏ khi những cá nhân có liên quan đã bị vạch trần hành vi phạm tội. Tổng cộng 8 người dính líu đến vụ gian lận tại "Produce 48" và "Produce X 101" đã bị khởi tố, và cảnh sát đã lên kế hoạch tiếp tục điều tra cũng như khởi tố cả 2 mùa đầu tiên của chương trình thực tế sống còn nổi tiếng này.

công ty đáng thương nhất trong bê bối thao túng Produce 101

Trong số 8 cá nhân bị khởi tố, có 5 người là nhân viên, cựu nhân viên hoặc quan chức cấp cao đến từ 4 công ty giải trí Kpop, bị cáo buộc đưa hối lộ và nhờ vả bất hợp pháp để ekip sản xuất ưu ái cho thực tập sinh của họ trong quá trình tham gia chương trình. 4 công ty giải trí có liên quan bao gồm Woollim Entertainment và 8-D Creative (hối lộ trong thời điểm diễn ra "Produce 48"), Starship Entertainment và Around Us (hối lộ trong thời điểm diễn ra "Produce X 101").

Trong số 4 cái tên này, nếu Starship và Woollim đã được dự đoán từ trước thì 8-D Creative và Around Us lại khiến khán giả khá bất ngờ, đặc biệt là Around Us bởi các thực tập sinh của họ gần như "tàng hình" trong suốt quá trình "Produce X 101" diễn ra. Bên cạnh 4 công ty giải trí nói trên, vẫn còn 1 công ty khác khiến dư luận ngạc nhiên không kém, nhưng lý do là vì họ... không có liên quan đến hành vi hối lộ và thao túng tại "Produce 101". Đó chính là MBK Entertainment!

công ty đáng thương nhất trong bê bối thao túng Produce 101

Trên thực tế, cùng với Starship và Woollim, MBK là công ty bị khán giả nghi ngờ nhiều nhất khi nghi án thao túng lần đầu nổ ra sau đêm chung kết "Produce X 101". 3 công ty này từng bị đột kích điều tra nhiều tháng trước, khi cảnh sát cho biết có khoảng 2-3 vị trí trong X1 đã bị đánh tráo. Ngoài ra, một số tin đồn còn cho rằng CEO Kim Kwang Soo của MBK đã "đầu têu" tổ chức cuộc gặp gỡ giữa đại diện công ty quản lý top 20 "Produce X 101", ép buộc họ ra tuyên bố ủng hộ X1 bất chấp cuộc điều tra của cảnh sát. Chính tin đồn này khiến một số cư dân mạng cho rằng MBK đang "có tật giật mình" vì họ đã có hành vi bất chính nhằm giúp "gà nhà" được ra mắt.

công ty đáng thương nhất trong bê bối thao túng Produce 101

Vì lý do đó mà những tập sinh của MBK đã được ra mắt sau "Produce X 101" (công ty này không có thí sinh dự thi "Produce 48"(, mà cụ thể là Nam Do HyunLee Han Gyul, đã bị chửi rủa rất nhiều vì một số người cho rằng họ đã cướp mất suất debut của các thí sinh khác nhờ tiền của công ty. Và khi danh tính 4 công ty có nhân viên hối lộ Ahn Joon Young được công bố, không có sự xuất hiện của MBK, dư luận Hàn Quốc mới ngỡ ngàng thốt lên rằng hóa ra đây là công ty đáng thương nhất trong toàn bộ vụ bê bối này khi liên tục bị "nắm đầu" chỉ trích và lên án trong suốt thời gian qua.

công ty đáng thương nhất trong bê bối thao túng Produce 101

Nhiều ý kiến từ cư dân mạng xứ kim chi cho rằng Lee Han Gyul và Nam Do Hyun, thậm chí là cả MBK và CEO Kim Kwang Soo, xứng đáng nhận một lời xin lỗi từ những người đã chửi rủa họ trong khi sự thật vẫn chưa được sáng tỏ: "Kim Kwang Soo có lẽ chỉ là quá phấn khích vì trainee của ổng được debut thôi nên mới kêu gọi các công ty họp mặt như thế ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Vậy mà bị chửi tơi bời luôn", "Bọn trẻ của Kim Kwang Soo đáng thương thật.. Lúc chưa có gì rõ ràng Lee Han Gyul và Nam Do Hyun bị chửi dữ lắm ㅠ", "Kim Kwang Soo không có liên quan gì.. Vậy mà các trainee của MBK bị chửi té tát suốt thời gian qua", "MBK đáng thương thật sự ㅋㅋㅋ Kwang Soo chắc uất ức dữ lắm ㅋㅋㅋ", "Mấy đứa lúc trước chửi MBK với Kim Kwang Soo giờ trốn đâu hết rồi hả ㅋㅋㅋㅋㅌㅋㅌㅌ", "Tất cả những đứa đã nguyền rủa Lee Han Gyul không phải nên bước ra đây và dập đầu xin lỗi cậu ấy sao? Lee Han Gyul đã bị chửi rủa rất nhiều đấy ㅠㅠ", "MBK đã bị điều tra cùng với Starship và Woollim nhưng không có tên ở đây, có nghĩa là họ không làm gì phạm pháp. Rồi vậy thì tại sao Lee Han Gyul lại bị chửi thế???", "MBK kiện hết những đứa đã chửi Han Gyul và Do Hyun đi", "Giám đốc của Lee Han Gyul được xác nhận không làm gì phạm tội, bản thân Lee Han Gyul tất nhiên cũng chẳng làm gì, vậy mà từ lúc debut đến giờ thằng bé đi đến đâu cũng bị chửi ㅠ",....