Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong thời gian qua, đây mới là chiêu thức giúp các nghệ sĩ trẻ đạt top Billboard và xây dựng tên tuổi!

Thời thế đã thay đổi. Bên cạnh đầu tư vào các MV ca nhạc hoành tráng, rất nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn khuếch trương tên tuổi bản thân qua TikTok. Trong tương lai, ứng dụng này sẽ thống trị làng nhạc.

Tiktok – một Youtube phiên bản mới

Kể từ khi công ty Bytedance của Trung Quốc đóng cửa ứng dụng video đồng bộ hóa âm nhạc mang tên Musical.ly để tạo ra Tiktok, thì ngay lập tức, nó đã tác động mạnh mẽ đến làng nhạc. Nền tảng này chính là thứ giúp cho Lil Nas X thành công với bản hit “Old Town Road” – đạt được 19 tuần liên tiếp trên No.1 Billboard.  Bên cạnh đó, nó cũng góp phần vào thành công của Lizzo khi ca khúc “Good As Hell” được lan truyền, thúc đẩy bản hit ngủ quên khác là “Truth Hurts” trở thành bản rap đạt ba tuần trên No.1 Billboard.

Tiktok – một Youtube phiên bản mới

Trong 12 tháng, TikTok đã trở nên đủ lớn để Mike Caren, Giám đốc điều hành của Artist Partner Group, so sánh nó với phiên bản YouTube dạng ngắn. Lý do nào nó có thể phát triển mạnh mẽ như vậy?

Số lượng khán giả cực khủng

Lý do đầu tiên khiến Tiktok được các nghệ sĩ trẻ lựa chọn là số lượng khán giả cực khủng. TikTok tuyên bố đã có 500 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu. Mặt khác, người dùng Tiktok rất trẻ, và nó giúp các nghệ sĩ trẻ lấy được “lòng tin” từ đối tượng này.

Xây dựng tên tuổi cực nhanh

TikTok thỏa mãn mong muốn này với thuật toán đơn giản: cho phép người dùng được khoe khoang bản thân và giúp họ nhanh chóng được chú ý. Một ví dụ tiêu biểu: Một chàng nha sĩ đã hát nhép theo một ca khúc mang tên “Never Ending Story”. Ngay lập tức, sự hài hước và duyên dáng của nó đã giúp cho anh thu được… 1 triệu lượt xem.

Và lợi dụng điều này, các nghệ sĩ đã sử dụng chúng để khuếch tán trên tuổi bản thân.

Lil Nas X

Trên Tiktok có các bảng quảng cáo, hashtag giới thiệu những album, nhóm nhạc. Đặc biệt hơn, nó tạo ra các video bài hát cho phép người dùng trải nghiệm. Điều đó góp phần không nhỏ giúp cho các nghệ sĩ trẻ được biết đến. Đây cũng là cách mà bản hit “Old Town Road” vận hành. Bằng những thử thách mặc đồ cao bồi và nhảy múa trước video, nó đã giúp Lil Nas X tạo được tên tuổi và trở thành hiện tượng mới trong ngành công nghiệp âm nhạc đang dần thiếu sự sáng tạo này.

Tiktok hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ

Tiktok được xem là một ứng dụng miễn phí cho người dùng, nhưng nhiều cáo buộc cho rằng họ thuê nhiều nhân vật sáng tạo nội dụng để định hướng video cho khán giả trẻ.

Có nguồn tin cho rằng Tiktok trả khoản 400 đô la một tháng để làm ra 30 nội dung. Các nghệ sĩ cũng được Tiktok tiếp cận và trả tiền cho các nghệ sĩ để tạo một tài khoản, quảng bá bản thân và đăng một video.

"Old Town Road" - Sản phẩm thành công nhờ Tiktok

Dù đúng hay sai, không thể phủ nhận điều đó là món lời lớn cho các nghệ sĩ. Bởi lẽ, họ có phải phát triển tên tuổi nhanh hơn nhờ sự trợ giúp (trong bóng tối) từ Tik tok.

Kết

Để kinh doanh và phát triển âm nhạc, có thể Tiktok chưa phải là ứng dụng tuyệt vời nhất. Nhưng hiện tại, nền tảng này đã thành công trong việc thuyết phục người dùng và các nhãn hiệu. Đặc biệt hơn, dự nổi tiếng bây giờ có thể chỉ gói gọn trong… 15 giây. Nhiều giám đốc âm nhạc nhận định, Tiktok được xem là sản phẩm công nghệ nên được khuyến khích để mỗi nghệ sĩ trẻ có thể xây dựng tên tuổi, đồng thời mở rộng pham vi nghe nhạc đến những đối tượng khác.