Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong suốt 64 năm thành lập BXH Billboard, chỉ một mình Taylor Swift làm được kỷ lục 'đỉnh cao' với album thứ 8

Taylor Swift là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt tại No.1 Billboard Hot 100 lẫn Billboard 200.

Mới đây, "Cardigan" của Taylor Swift đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các bài hát Hot 100 của Billboard. Điều này đồng nghĩa, Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên debut No.1 Billboard 200 (trong suốt 64 năm thành lập) và cả Hot 100 (trong 62 năm thành lập) với album "Folklore" và nhạc phẩm "Cardigan". Đây cũng là ca khúc No.1 thứ 6 của nữ nghệ sĩ.

Taylor Swift

Bên cạnh đó, Taylor Swift là người phụ nữ đầu tiên có hai ca khúc debut trong top 5 khi "Cardigan" đứng ở vị trí đầu bảng và ca khúc "The 1" đứng vị trí thứ 4. Mặt khác, 16 ca khúc của nữ nghệ sĩ đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng danh tiếng của Billboard Hot 100.

Có thể nói, "Folklore" là một sản phẩm cực kỳ thành công của Taylor Swift. Bên cạnh việc gây sốc với số lượng album bán ra trong tuần đầu tiên, album này nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình. Album lần này của Taylor Swift tuy được gắn mác thể loại chính là Alternative nhưng lại mang đậm âm hưởng của nhạc dân gian (folk music). Tất cả các ca khúc đều có giai điệu nhẹ nhàng, không quá “Pop” như album “Lover” trước đó nhưng cũng không hoàn toàn nghiêng về Rock hay nhạc đồng quê.

Theo tờ BBC, “Folklore” là “album mang hơi hướng indie của Swift” với một bầu không khí u sầu nhưng không kém phần “hoà hợp hoàn hảo với thời đại”. Hy vọng trong thời gian tới, sản phẩm sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích khác.