Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong số những album ra mắt tại vị trí No.1 Billboard 200, ai là người bán được nhiều nhất tại tuần đầu tiên?

Trong số những album 2019 ra mắt tại vị trí No.1 Billboard 200, ai là người bán được nhiều đơn vị nhất trong tuần đầu tiên. Đây chính là đáp án.

“Thank u, next” – Ariana Grande: 360 nghìn đơn vị

Xét thực tế, Ariana Grande không phát triển mạnh mẽ lượng album thuần túy. Tuy nhiên, cô được xem là một trong những nữ nghệ sĩ có sức stream vượt bậc nhất trong thời điểm hiện nay. Chính điều này giúp cho thành tích bán album của Ariana luôn đứng ở top đầu.

“Thank u, next” – Ariana Grande: 360 nghìn đơn vị

"Thank U, Next" đã ra mắt ở vị trí số một trên US Billboard 200 với 360.000 đơn vị tương đương album, trong đó có 116.000 doanh số bán album thuần túy. Đây là một con số đáng khích lệ với một nghệ sĩ nữ.

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish: 313 nghìn đơn vị

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” là album phòng thu đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Billie Eilish. Nó được phát hành vào ngày 29 tháng 3 năm 2019, bởi Darkroom và Interscope Records. Album là một hỗn hợp của pop, electropop và trap. 

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish: 313 nghìn đơn vị

Sản phẩm ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 với 313 nghìn đơn vị (trong đó có 170.000 doanh số album thuần túy). Bên cạnh đó, nó cũng nhận được những lời khen có cánh từ giới phê bình.

“DNA” - Backstreet Boys: 234 nghìn đơn vị tương đương album

“DNA” - Backstreet Boys: 234 nghìn đơn vị tương đương album

“DNA” là album phòng thu thứ chín của Backstreet Boys. Nó ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Hoa Kỳ, trở thành album số một đầu tiên của Backstreet Boys kể từ "Black & Blue" năm 2000. Không chỉ là những ca khúc cũ đơn thuần, "DNA" tạo nên sự hòa quyện giữa dòng nhạc pop xưa cũ với phong cách âm nhạc hiện đại. Bên cạnh đó, với lực lượng fan hùng hậu là người yêu thích phong cách nghe nhạc truyền thống, lượng album thuần của nhóm bán ra khá mạnh.

“Map of the Soul: Persona”  - BTS: 232 nghìn đơn vị

“Map of the Soul: Persona” của nhóm nhạc BTS không những đã khẳng định sức hút bền vững của nhóm trong âm nhạc và còn cả số lượng doanh thu.

“Map of the Soul: Persona”  - BTS: 232 nghìn đơn vị

Tại Hoa Kỳ, "Map of the Soul: Persona" ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 với 232.000 đơn vị tương đương album, bao gồm 196.000 doanh số album thuần túy. Hiện tại, nhóm dẫn đầu danh sách những album có số lượng bản thuần bán ra cao nhất trong tuần đầu tiên của năm 2019. Có thể thấy, fan của BTS vẫn yêu thích việc được cầm trên tay album của thần tượng. Và việc nhóm nhạc Kpop bán được số lượng album khủng trong tuần đầu dubut Billboard 200 là quá tài năng.

"Free Spirit" – Khalid: 202 nghìn đơn vị album

"Free Spirit" – Khalid: 202 nghìn đơn vị album

"Free Spirit" là album phòng thu thứ hai của Khalid , được phát hành vào ngày 5 tháng 4 năm 2019, thông qua các hãng thu âm. Sản phẩm này đã ra mắt trên Billboard 200 của Hoa Kỳ với 202.000 đơn vị tương đương album (bao gồm 85.000 doanh số album thuần túy) trong tuần đầu tiên. Đây là album số một ở Mỹ đầu tiên của Khalid.

“Death Race for Love” - Juice Wrld: 165 nghìn đơn vị album

“Death Race for Love” - Juice Wrld: 165 nghìn đơn vị album

"Death Race for Love" là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Juice Wrld. Nó được phát hành vào ngày 8 tháng 3 năm 2019, và ra mắt tại vị trí số 1 của Billboard 200 với 165 nghìn đơn vị album, trong đó có 43 nghìn bản thuần. Album cũng nhận được phản ứng tích cực từ giới phê bình.

"Igor" – Tyler, the Creator: 165 nghìn đơn vị

"Igor" – Tyler, the Creator: 165 nghìn đơn vị

"Igor" là album phòng thu thứ năm của rapper người Mỹ Tyler, the Creator, được phát hành vào ngày 17 tháng 5 năm 2019. Sản phẩm nhận được sự hoan nghênh từ giới phê bình rộng rãi từ các nhà phê bình và ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Hoa Kỳ, trở thành album số một tại Hoa Kỳ đầu tiên của Tyler với 165 nghìn đơn vị, trong số đó có 74 nghìn đơn vị là bản thuần.