Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong số 3 'ông lớn' BIG 3, SM Entertainment chính là công ty đang 'nắm trùm' nhạc số trong thời gian gần đây?

Từ idolgroup đến thần tượng solo, từ nghệ sĩ nam đến nghệ sĩ nữ, thành tích digital của các nghệ sĩ SM trong thời gian gần đây khiến những ai từng nghi ngờ về độ thành công của họ cũng phải 'câm nín'.

Trong thời gian gần đây, nhiều người cho rằng SM Entertainment đang quay trở lại những ngày tháng huy hoàng nhất của mình. Kể từ cuối năm 2019 cho đến nay, dàn nghệ sĩ SM liên tục phát hành sản phẩm mới, quảng bá, hoạt động không ngừng nghỉ. Và gần như tất cả đều mang về những thành tích cực kỳ ấn tượng dù là ở thị trường Hàn Quốc hay quốc tế.

Knet cho rằng SM là công ty BIG 3 có thành tích nhạc số tốt nhất gần đây

Một cư dân mạng đã tổng hợp những gì mà các nghệ sĩ SM làm được trong những lần comeback/debut solo gần đây:

Red Velvet - "Psycho" (Hạng 1 nhạc số Hàn Quốc + Girlgroup đầu tiên trong năm 2019 chạm nóc Melon + No.1 iTunes ở 42 quốc gia + Nghệ sĩ SM đầu tiên cán mốc 100 triệu lượt streaming trên Spotify với "Bad Boy" và 200 triệu lượt streaming với "Psycho")

Taeyeon (SNSD) - "Dear Me" (No.1 iTunes ở 24 quốc gia)

Super Junior - "2ya2yao" (No.1 iTunes ở 26 quốc gia)

NCT 127 - "Kick It" (Hạng 3 nhạc số Hàn Quốc + No.1 iTunes ở 32 quốc gia)

Suho (EXO) - "Let's Love" (Hạng 1 nhạc số Hàn Quốc + 220.000 bản album trong tuần đầu tiên + No.1 iTunes ở 50 quốc gia)

Changmin (TVXQ) - "Chocolate" (60.000 bản album trong tuần đầu tiên + 2 tuần liên tiếp đứng đầu BXH Album của Oricon)

Joy (Red Velvet) - "Introduce Me A Good Person" (nhạc phim "Hospital Playlist") (Hạng 10 BXH OST tại Hàn Quốc)

NCT Dream - "Ridin'" (400.000 bản album trong tuần đầu tiên + Hạng 1 nhạc số Hàn Quốc + No.1 iTunes ở 49 quốc gia)

Taeyeon (SNSD) - "Happy" (Hạng 1 nhạc số Hàn Quốc + No.1 iTunes ở 15 quốc gia)

Nếu chỉ tính riêng về digital, không ít cư dân mạng cho rằng SM Entertainment chính là công ty có thành tích tổng thể tốt nhất trong bộ 3 "ông lớn" BIG 3 thời gian gần đây. Nếu JYP chỉ có các nghệ sĩ nữ làm tốt ở mảng digital, YG vẫn đang chật vật lấy lại phong độ đỉnh cao sau hàng loạt bê bối nghiêm trọng vào năm 2019, thì SM đã và đang gặt hái được những thành công liên tiếp từ những lần phát hành sản phẩm mới của "gà nhà".

Cụ thể, vào năm 2019, Taeyeon là nghệ sĩ có thành tích nhạc số tốt nhất trong BIG 3. Đến cuối năm ngoái, "Psycho" của Red Velvet công phá các bảng xếp hạng và trụ vững trên các trang web nhạc số cho đến tận hôm nay. Ca khúc mới nhất của Taeyeon debut ở hạng 3 và nhanh chóng leo lên vị trí thứ 1 sau đó không lâu. Nhạc phim của Joy cũng lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng. Trong khi đó, OST của Baekhyun gần như không hề rớt hạng kể từ tháng 1 năm nay. Và trong số các idol nam của BIG 3, EXO luôn được xem là những người có thành tích nhạc số tốt và ổn định nhất.

Knet cho rằng SM là công ty BIG 3 có thành tích nhạc số tốt nhất gần đây

Với tất cả những thành công đó, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng sẽ không có gì quá đáng nếu gọi SM là công ty BIG 3 có thành tích nhạc số tốt nhất trong những ngày gần đây. Thậm chí, một số netizen còn khen ngợi công ty này vì đã có những chiến lược đúng đắn trong việc tạo ra những ca khúc có thể trụ hạng lâu dài trên các trang web nhạc số.

- ""Psycho" trụ hạng lâu dã man ㅋㅋㅋㅋ"

- "Nghiêm túc đấy, tôi sẽ giả vờ như mình không biết gì về "Psycho" nên hãy để nhóm quảng bá lại đi mà ㅜㅜㅜㅜㅜㅜㅜㅜㅠㅜ Đủ cả 5 người ấy"

- "Tôi cảm thấy nếu như "Psycho" được quảng bá nhiều hơn trên các chương trình âm nhạc thì thành tích nhạc số của nó thậm chí còn có thể tốt hơn nữa đấy"

- "Taeyeon đang làm tốt hơn cả BTS"

- ""Psycho" cho đến giờ vẫn nằm trong top 20 daily... Sốc thật sự"

- "Đây có thể chỉ là ý kiến của riêng tôi, nhưng tôi cảm thấy các bài hát của SM cực kỳ "an toàn/được bảo vệ tốt" để có thể tồn tại đến phút cuối cùng. Tôi không cần phải nói gì thêm về các ca khúc chủ đề của họ, nhưng nếu mọi người nhìn vào những bản b-side của các nghệ sĩ SM, mọi người sẽ thấy chúng thường bị bỏ qua vì bìa album sử dụng hình ảnh phù hợp với bài hát chủ đề, nên sự thật là mọi người cứ tự động từ chối không thèm nghe b-side ㅇㅇ Khi công chúng nhìn thấy có quá nhiều bài hát với cùng một bìa album nối đuôi nhau xếp hàng dài trên các bảng xếp hạng, những ai không phải là fan idol chắc sẽ cảm thấy không muốn nghe đúng không nào? Nhưng nếu gác lại định kiến này và đeo tai nghe vào, các bạn có thể cảm nhận được cảm giác rất khác biệt, nhất là lời bài hát và giai điệu. Và các bạn sẽ nhận ra chúng đáng nhớ như thế nào. Thậm chí sau một vài năm, mọi người vẫn sẽ nghe đi nghe lại những ca khúc đó. Tôi cũng thích cái cách SM tạo ra SM STATION, nơi không chỉ sử dụng các ca sĩ của công ty để phát hành nhạc số ㅜㅜ Nhờ SM STATION mà tôi mới biết được một ca sĩ có tên là Coldlar và tôi thật sự rất thích tất cả các bài hát của anh ấy. Giai điệu độc đáo đúng chất SM và beat cũng rất hay nữa"