Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong năm 2020, Idol nào đã có những phát ngôn ‘đi vào lòng đất’ trên mạng xã hội và truyền thông?

Trong năm 2020, hàng loạt những phát ngôn gây tranh cãi của người nổi tiếng đã gây xôn xao dư luận. Hãy cùng xem lại loạt câu nói đó.

Halsey gặp biến cố khi chỉ trích tạp chí Pitchfork

Trong năm 2020, Halsey đã tung ra album “Manic” và nhận được nhiều lời khen của giới phê bình. Tuy nhiên, trang Pitchfork đã cho cô số điểm trên trung bình khá là 6.5/10. Halsey đã đáp mong rằng tòa nhà nơi biên tập viên Pitchfork đang làm sụp đổ.

Halsey gặp biến cố khi chỉ trích tạp chí Pitchfork

Tuy nhiên, Halsey không ngờ trụ sở của Pitchfork đặt ở tòa nhà One World Trade Center, thành phố New York. Chính tại nơi đây cách đây 19 năm về trước xảy ra khủng bố ngày 11/9. Nữ nghệ sĩ đã bị chỉ trích nặng nề.

Billie Eilish đụng chạm nhạc rap

Vào tháng 2, Billie Eilish đã bị chỉ trích rất nhiều trước phát ngôn liên quan đến nhạc hiphop.

Billie Eilish đụng chạm nhạc rap

Cụ thể, nữ nghệ sĩ đã nói: "Có sự khác biệt giữa việc nói dối trong một bài hát và kể một câu chuyện. Vô số những ca khúc người ta chỉ đơn giản là nói dối, và điều đó diễn ra rất nhiều trong nhạc rap, và từ những nghệ sĩ nhạc rap tôi biết."

Billie Eilish tiếp tục nói chia sẻ: "Ví dụ như "Tôi lấy khẩu súng AK 47 của mình" và tôi kiểu "Uả bạn làm gì có súng". Hay như những câu "Tất cả những ả đảo..." chẳng hạn. Tôi chỉ nghĩ "Ả đào? Bạn làm gì có ả đào nào?"

Tekashi 6ix9ine tố cáo Ariana Grande và Justin Bieber gian lận

Vào tháng 5/2020, 6ix9ine tố cáo Ariana Grande và Justin Bieber gian lận để “Stuck With U” đạt No.1 Billboard Hot 100 thay vì “Gooba” – nhạc phẩm mới của anh khi đó. Tuy nhiên, nam rapper không đưa ra được bất cứ lý do thuyết phục nào. Điều đó khiến cho Ariana, Justin Bieber và công chúng chỉ trích nam rapper

Lana Del Rey chia sẻ về tiêu chuẩn kép về âm nhạc của cô

Lana Del Rey chia sẻ về tiêu chuẩn kép về âm nhạc của cô

Vào tháng 5/2020, Lana Del Rey bức xúc khi một số khán giả áp đặt “tiêu chuẩn kép” vào âm nhạc của cô, cho đó là đi ngược lại phong trào nữ quyền, cổ súy việc phụ thuộc vào đàn ông và “hào nhoáng hóa” việc lạm dụng. Tuy nhiên, Lana đề cập đến hàng loạt tên tuổi lớn để góp phần củng cố lập luận mình. Điều này khiến cho “sầu nữ” gặp nhiều ý kiến khác nhau.

Doja Cat gây tranh cãi khi cho rằng Covid-19 chỉ là cúm

Doja Cat gây tranh cãi khi cho rằng Covid-19 chỉ là cúm

Trong một lần giao lưu với khán giả qua mạng xã hội, Doja Cat đã chia sẻ Covid-19 chỉ là cúm thông thường, đồng thời chế giễu người lo sợ về đại dịch. Phát ngôn của nữ rapper đã gây tranh cãi mạnh mẽ.

Cuối cùng, Doja Cat mắc Covid – 19 vào tháng 7/2020.

Ellen DeGeneres bị chỉ trích khi ví cách ly ở nhà như ngồi tù

Ellen DeGeneres bị chỉ trích khi ví cách ly ở nhà như ngồi tù

2020 không phải là một năm tuyệt vời của Ellen khi làn sóng tẩy chay nữ MC nổi tiếng lan rộng do liên quan đến nhân cách, môi trường làm việc độc hại.

Trong một cuộc nói chuyện, Ellen đã bị chỉ trích khi ví cách ly xã hội như ngồi tù: “Một điều mà tôi học được từ việc cách ly là mọi người như đang ở trong tù. Chính xác là như vậy.” Cách ví von của bà đã gây phản ứng mạnh mẽ.

Tác giả J.K.Rowling kì thị người chuyển giới.

Tác giả J.K.Rowling kì thị người chuyển giới.

Vào tháng 6, tác giả J.K.Rowling đã dẫn lại một bài báo của trang Devex và cố gắng gọi từ "woman" (phụ nữ) thành những từ khác để chỉ cộng đồng chuyển giới và đánh đồng những người hành kinh mới là phụ nữ. Điều này đã thu hút rất nhiều sự tham gia của người nổi tiếng đáp trả lại bà. J.K.Rowling cũng là nạn nhân của văn hóa tẩy chay (cancel culture) mà những người nổi tiếng hứng chịu hằng ngày trên khắp thế giới.