Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong một ngày, hai nghệ sĩ - một Trung, một Việt - bị CĐM tẩy chay vì dính dáng tới 'đường lưỡi bò'

Trong cùng 1 ngày, hai nghệ sĩ bị ‘tẩy chay’ vì ‘đường lưỡi bò’ và một trong 2 là nghệ sĩ Việt Nam.

Sao Việt đồng lòng tẩy chay Thành Long, hủy bỏ vai trò đại sứ tại Việt Nam

Vụ việc ầm ĩ nhiều ngày qua trên MXH đang có một cái kết hợp lòng CĐM. Vụ việc liên quan đến việc, Thành Long bất ngờ được mời đại diện cho một tổ chức vì trẻ em tại Việt Nam, mặc dù trước đó diễn viên nổi tiếng từng lên tiếng ủng hộ chiến dịch thâu tóm biển đông của Trung Quốc mang tên “Đường lưỡi bò”. Bên cạnh đó, khi tổ chức Operation Smile Vietnam công khai hình Thành Long đồng hành cùng chiến dịch sắp tới, fan Việt lập tức bức xúc vì bản thân diễn viên “Karate Kids” từng có quá khứ không mấy vẻ vang về việc bạo hành vợ và bỏ mặc con gái. Operation Smile Vietnam đã tạo nên làn sóng phản ứng trong cộng đồng người sử dụng mạng xã hội Facebook bắt đầu từ sáng 7/11, thậm chí chiến dịch này đã lan truyền trong nhiều hội nhóm kín khiến dân mạng Việt Nam sôi sục.

Trong cùng 1 ngày, hai nghệ sĩ bị ‘tẩy chay’ vì ‘đường lưỡi bò’ và một trong 2 là nghệ sĩ Việt Nam.

Trước làn sóng tẩy chay việc Thành Long tới Việt Nam đang dâng cao mạnh mẽ trên cộng đồng mạng Việt Nam, rất nhiều sao Việt đã đứng ra lên tiếng ủng hộ việc hủy bỏ tư cách của Thành Long trong các chiến dịch cộng đồng tại Việt Nam.

Đầu tiên là Mỹ Lệ, cô viết: "Thành Long tuyên truyền ủng hộ 'đường lưỡi bò' của Tàu và ở biển Đông. Phản đối đơn vị tổ chức mời Thành Long sang Việt Nam nhân sự kiện 30 năm Operation Smile Vietnam, diễn ra tại Hà Nội vào lúc 18h30 ngày 10/11".

Bày tỏ bức xúc tương tự, người mẫu Trung Cương lên tiếng dưới bài viết của nữ ca sĩ Mỹ Lệ: "Em tự hỏi, liệu cái tổ chức này có biết việc Thành Long ủng hộ cái 'đường lưỡi bò' không? Vậy cần phải tẩy chay ông Long, hay tẩy chay cái tổ chức này?".

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ hài Vượng Râu lên tiếng phản đối và quyết định không viết hoa tên của Thành Long trong status tẩy chay của mình. Vượng Râu khẳng định: "Nó ủng hộ 'lưỡi bò'. Mình tẩy chay nó sang Việt Nam".

Trong cùng 1 ngày, hai nghệ sĩ bị ‘tẩy chay’ vì ‘đường lưỡi bò’ và một trong 2 là nghệ sĩ Việt Nam.Một số nghệ sĩ có tiếng nói cũng đã chỉ trích sự thiếu cân nhắc trong chiến dịch của Operation Smile Vietnam. Sau đó, hình nghệ sĩ đại diện đã thay đổi và tổ chức này tuyên bố Thành Long sẽ không sang Việt Nam trong đợt sắp tới.

“Bợ đỡ” fan Trung, Nguyễn Trần Trung Quân mếch lòng fan Việt

Trái ngược với câu chuyện trên, đó là việc Nguyễn Trần Trung Quân bất ngờ nằm trong “black list” của khán giả Việt khi xóa bỏ những bài viết chỉ trích chiến dịch xâm lăng biển đông của Trung Quốc trên trang cá nhân, nhằm “lấy lòng” fan hâm mộ Trung.

Xóa bài phản đối đường lưỡi bò vì sợ mất fan Trung, Nguyễn Trần Trung Quân bị hàng loạt netizen Việt tẩy chay

Cụ thể, trước đó, “Tự tâm” thành công rầm rộ khiến Nguyễn Trần Trung Quân trở thành cái tên được săn đón, không chỉ là fan Việt mà ngay cả fan Trung – cũng lập tức theo dõi và tán dương giọng ca “Màu nước mắt” trên Weibo. Anh thu về lượng fan hâm mộ hùng hậu sau thời gian ngắn, thậm chí có ý định “vượt sang biên giới” Trung để hoạt động âm nhạc.

Thế nhưng, fan Trung đã đào mộ được một số bài viết của Trung Quân trong vấn đề ủng hộ đường lưỡi bò. Ngay lập tức, fan Cpop quay sang kịch liệt chỉ trích Trung Quân và tuyên bố tẩy chay “Tự tâm”. Để giảm thiểu làn sóng miệt thị, Trung Quân đã lập tức xóa bài đăng cũ của anh về vấn đề này trên trang cá nhân.

Xóa bài phản đối đường lưỡi bò vì sợ mất fan Trung, Nguyễn Trần Trung Quân bị hàng loạt netizen Việt tẩy chay

Không may, fan Việt lại quay sang chỉ trích và cho rằng anh đang “bợ đỡ” fan Trung Quốc mà đạp lên tự tôn dân tộc. Rất nhiều bình luận khó nghe cho thấy Trung Quân đang phải hứng chịu làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của fan Việt. Mặc dù đã lên tiếng về hành động của mình và khẳng định quan điểm của bản thân, tuy nhiên Trung Quân vẫn không được lòng khán giả và những công sức lấy thiện cảm tốt thời gian qua, cũng chính thức bị xóa bỏ trong lòng fan Việt.