Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong mắt Rolling Stone, đây vẫn mãi là 10 ca khúc của mọi thời đại tại giải Oscar

Trong lịch sử lễ trao giải Oscar, đây là một ca khúc được đánh giá hay nhất mọi thời đại của lễ trao giải này.

"Streets of Philadelphia" ('Philadelphia,' 1993)

Bruce Springsteen đã đóng góp rất nhiều cho bộ phim về cuộc chiến chống AIDS của Jonathan Demme Philadelphia và được đánh giá là bài hát chuẩn mực của bài hát đình đám cho Oscar. Lời bài hát là một trong những bài diễn văn ám ảnh về nỗi cô đơn và bị bỏ rơi. Anh đã thu âm bài hát một mình trong phòng thu của mình bằng máy tổng hợp và một cái trống, và bạn có thể nghe thấy sự cô lập trong mỗi nốt nhạc.

"Theme from 'Shaft'" ('Shaft,' 1971)

"Theme from Shaft" được viết và ghi lại bởi Isaac Hayes năm 1971, là bài hát chủ đề của bộ phim đình đám là “Shaft” năm 1971. “Theme from Shaft" đã giành giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất và Isaac Hayes trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được danh dự đó.

"Over the Rainbow" ('The Wizard of Oz,' 1939)

Over the Rainbow (đôi khi được viết là Somewhere Over the Rainbow) là một bài hát do Harold Arlen viết nhạc, E.Y. Harburg soạn lời và được trình diễn lần đầu năm 1939 bởi ca sĩ-diễn viên Judy Garland cho bộ phim The Wizard of Oz. Tác phẩm này được coi là một trong những ca khúc đáng nhớ nhất của âm nhạc và điện ảnh Hoa Kỳ thế kỷ 20, nó được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ bình chọn là bài hát của thế kỷ 20.

"Raindrops Keep Fallin' on My Head" ('Butch Cassidy and the Sundance Kid,' 1969)

Được sáng tác bởi bộ đôi Burt Bacharach và Hal David cho bộ phim có sự góp mặt của bộ đôi diễn xuất Paul Newman và Robert Redford, ca khúc được đánh giá có lời ca trong sáng, vô ưu. Nó cũng là một thắng lợi cho Bacharach, những tiến bộ âm thanh nổi bật của nó phù hợp với bài hát một cách hoàn hảo.

"Lullaby of Broadway" ('Gold Diggers of 1935,' 1935)

“Lullaby of Broadway” do Harry Warren viết và lời của Al Dubin xuất bản năm 1935. Bài hát là lời ca ngợi cuộc sống về đêm của Broadway và các cư dân của nó, những người “không ngủ say cho đến khi bình minh”. Nó đã giành được Oscar năm 1936 cho bài hát gốc hay nhất.

"White Christmas" ('Holiday Inn,' 1942)

Nói về những ca khúc kinh điển, hơn ¾ thế kỷ đã trôi qua, nhưng dường như chưa ca khúc nào có thể vượt qua được “White Christmas”. Giống như "Over the Rainbow", đó là một bài hát về ước mơ của hạnh phúc mà bạn không bao giờ có được. Chính vì thế, mỗi khi tháng 12 đến, người ta không thể quên ánh sáng u sầu phát sang từ giai điệu của bài hát này.

"Take My Breath Away" ('Top Gun,' 1986)

Những năm 1980 là một trong những thập kỷ có nhiều ca khúc Oscar đạt giải được đánh giá cao, Nhưng "Take My Breath Away" của Béclin được cho là tốt nhất trong nhóm ca khúc của thập niên này. Ngay khi được ra mắt, ca khúc nhanh chóng tạo được thiện cảm mạnh mẽ trong giới phê bình lẫn khán giả nghe nhạc.

"It's Hard Out Here for a Pimp" ('Hustle & Flow,' 2005)

"Hard Out Here for a Pimp" là bài hát được viết bởi nhóm nhạc Three 6 Mafia và Cedric Coleman. Đây cũng là bài hát chủ đề cho bộ phim Hustle & Flow. Nó được xếp hạng # 80 trên VH1 của "100 bài hát hip hop hay nhất”.

"Let It Go" ('Frozen,' 2013)

"Let It Go" là ca khúc trong bộ phim hoạt hình năm 2013 của Disney, Nữ hoàng băng giá, nhạc và lời của Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez. Ca khúc được trình bày bởi nữ diễn viên, ca sĩ người Mỹ Idina Menzel trong vai của cô Nữ hoàng Elsa. Idina Menzel đã biểu diễn trực tiếp trên TV lần đầu tiên trong lễ trao giải Oscar lần thứ 86 vào ngày 2 tháng 3 năm 2014.

"Into the West" ('The Lord of the Rings: The Return of the King,' 2003)

"Into the West" là một bản ballad mạnh mẽ về thời kỳ đỉnh cao của tác phẩm kinh điển kéo dài 3 giờ đồng hồ, được tạo ra bởi sự cộng tác của một nhà soạn nhạc nổi tiếng và ngôi sao nhạc pop. Ca khúc nhanh chóng trở nên nổi tiếng và gây được tiếng vang lớn.

Đóng góp ý kiến