Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong mắt người sáng lập nên BTS, A.R.M.Y Hàn Quốc và A.R.M.Y Quốc tế khác nhau ở điểm nào?

Kết luận được đưa ra sau khi PD Bang Shi Hyuk theo dõi phản ứng của người hâm mộ đối với sản phẩm của boygroup 7 thành viên.

Nhà sản xuất của BTS và Big Hit Entertainment, PD Bang Shi Hyuk, cho biết ông nghĩ rằng A.R.M.Y quốc tế hứng thú và cởi mở với concept của BTS hơn hẳn các A.R.M.Y Hàn Quốc.

BTS

Trong buổi diễn thuyết trước người hâm mộ, PD Bang Shi Hyuk nhấn mạnh rằng đối với BTS, kể lại các câu chuyện và truyền tải thông điệp là phần quan trọng nhất trong concept của nhóm, thế nhưng khán giả Hàn Quốc lại từ chối ý tưởng đó ngay từ đầu. "Khi tôi lần đầu tiên lên kế hoạch cho BTS và đề xuất các ý tưởng cùng concept, tôi nhận thấy những người hâm mộ đến từ nền văn hoá phương Tây và Nhật Bản dễ dàng bắt gặp và hiểu được cốt truyện rất nhanh. Trong khi đó, người hâm mộ Hàn Quốc lại ra sức chối bỏ nó".

Kể từ đó, Bang PD được các fan trong nước yêu cầu sáng tạo ra những bài hát dễ nghe dễ nhớ cùng những điệu nhảy đơn giản để phù hợp với hình ảnh "oppa đẹp trai", thay vì đem đến cho họ những cốt truyện "vô dụng" và cứ mãi phân tích những giả thuyết sâu xa phức tạp.

BTS

BTS

Người đứng đầu Big Hit lấy trilogy Hwayang Yonghwa (Hoa dạng niên hoa) của BTS làm ví dụ. Thông qua bộ ba sản phẩm âm nhạc này, Bang Shi Hyuk muốn cho người hâm mộ Hàn Quốc biết rằng KPOP còn có thể tạo ra những cốt truyện thú vị chứa đựng những tầng ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng, điểm thú vị là ở chỗ, nếu như fan trong nước thờ ơ bao nhiêu thì các A.R.M.Y quốc tế tạo nên vô vàn giả thuyết xung quanh Hwayang Yonghwa. Chúng kết nối rất logic và trưởng thành theo đúng diễn biến câu chuyện mà BTS xây dựng.

Cùng xem lại phần diễn thuyết của PD Bang Shi Hyuk khi nói về hai bộ phận fandom BTS trong clip bên dưới.