Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Trong mắt antifan, Vũ Cát Tường là một người nam không ra nam, nữ không ra nữ'

Đây chính xác là lời tuyên bố của Vũ Cát Tường trong tập 2 của chuỗi phim tài liệu mang tên 'The Stardom Secrets'.

Tối 1/11, tập 2 trong chuỗi phim tài liệu của riêng Vũ Cát Tường đã được lên sóng. Trong thời lượng hơn 19 phút, cô tập trung nói về nguồn cảm hứng lẫn cái duyên nảy sinh ý tưởng sáng tác "IF" - một trong 2 ca khúc từng được cô trình diễn trên sân khấu Asia Song Festival 2018 bằng 3 thứ tiếng. Theo Vũ Cát Tường, "IF" là viết tắt của câu nói "If I was a sin" (tạm dịch: Nếu tôi là một tội lỗi). Ca khúc này như lời tự sự dành cho chính bản thân cô cũng như người hâm mộ - những người đã yêu thương cô ở thời điểm Vũ Cát Tường "đen tối" nhất vì scandal đạo nhạc liên tiếp hồi năm 2016. 

Tập 2 The Stardom Secrets

"Những điều này khiến tôi nghĩ đến từ "IF" - Nếu tôi là một tội lỗi thì em có tin tôi không; nếu tôi là một tội lỗi thì những người từng yêu mến tôi có tiếp tục yêu mến tôi hay không; nếu trong mắt người khác tôi không hoàn hảo bạn có tiếp tục vững tin, yêu thương và cùng tôi vượt qua sóng gió sắp tới không?"

"Khán giả của tôi, nếu người lớn thì không sao, còn những bạn trẻ đang phụ thuộc vào gia đình sẽ luôn gặp những sự chất vấn tại sao lại thần tượng người đó, tại sao lại đi thích một người ăn mặc không giống ai, không giống một cô gái.

Trong mắt antifan, Vũ Cát Tường là một người nam không ra nam, nữ không ra nữ. Có người nói tôi hit gì mà không có nổi chục triệu views, nhắc lại scandal rất lớn của tôi vào năm 2016, nói tôi đạo nhạc và chất vấn về khả năng của tôi. Tôi nhớ trong mắt nhiều người thời điểm đó, tôi như một tội đồ" - Vũ Cát Tường bộc bạch.

Sau "cơn giông", Vũ Cát Tường của ngày hôm nay đã mạnh mẽ hơn nhiều. Cô che giấu nội tâm yếu mềm bằng lớp vỏ ngoài tomboy cá tính. Hơn hết, cô hiểu được rằng: "Không việc gì phải nóng vội hấp tấp hay giải thích kể lể, vì người ta đã muốn tin thì từ đầu đã không nghi ngờ. Mình chỉ tiếp tục làm những gì mình cho là đúng thôi".

Vũ Cát Tường

"IF" là lời tự sự của Vũ Cát Tường dành cho Vũ Cát Tường trong quá khứ, cũng như các khán giả đã yêu thương cô ngay tại thời điểm cô bị chỉ trích nhất

Vũ Cát Tường cũng biết rằng, hành trình cô đang đi là cô độc nhưng "Đã muốn là một người nổi tiếng thì phải chịu đựng được sự cô đơn. Bạn không thể vừa muốn ai cũng biết đến mình, vừa sống như khi vẫn là cô bé mười mấy tuổi mộng mơ không bận tâm việc mình làm có ảnh hưởng đến ai hay không.

Tôi luôn tôn trọng nghề nghiệp của mình, nên nếu nói: Cô đơn là không được làm những gì mình muốn như một người bình thường. Tôi chấp nhận. Chỉ cần còn được sống cùng âm nhạc, thoải mái sáng tạo với nó, tôi thấy vậy đủ rồi".

Vũ Cát Tường 1

Vũ Cát Tường chấp nhận cô độc, bởi cô là một người nổi tiếng.