Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong lúc Yang Hyun Suk bị chỉ trích 'lên bờ xuống ruộng', Park Jin Young lại được Knet khen ngợi hết lời vì một hành động ý nghĩa

Sự khác biệt giữa YG và JYP một lần nữa được netizen Hàn đặt lên bàn cân so sánh.

Mới đây, báo chí Hàn Quốc vừa đồng loạt đưa tin về một hành động đẹp đầy ý nghĩa của Park Jin Young nói riêng và JYP Entertainment nói chung. Người sáng lập JYP đã trực tiếp gặp gỡ Kim Ha Eun, một cô gái 16 tuổi đang mắc bệnh bạch cầu, để giúp cô thực hiện mong ước và tiếp tục lưu giữ những giá trị từ giấc mơ của mình.

Ước mơ của Kim Ha Eun là "được học thanh nhạc và vũ đạo từ thầy Park Jin Young". Đáp lại, Park Jin Young đã không ngần ngại trực tiếp đến dạy cho Kim Ha Eun, và cả hai đã có một khoảng thời gian ấm áp với những bài học quý giá.

Park Jin Young được khen ngợi vì hành động ý nghĩa

Vào ngày 17 tháng 6, JYP Entertainment và tổ chức Make-A-Wish Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chung trong một dự án xã hội đầy ý nghĩa. Thông qua đó, JYP Entertainment tuyên bố rằng họ sẽ đi đầu trong việc thực hiện các hoạt động xã hội cho trẻ em mắc những căn bệnh hiếm gặp tại nhiều quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như bệnh bạch cầu, u não, u xương,..., đúng với khẩu hiệu của chiến dịch: "EDM (Every Dream Matters!: Tất cả mọi giấc mơ trên thế giới này đều quan trọng)".

Ngay sau khi thỏa thuận hợp tác được ký kết, Park Jin Young đã tham gia vào chiến dịch bằng cách mời Kim Ha Eun đến phòng tập của JYP vào ngày 28 tháng 6. Kim Ha Eun được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính vào tháng 1 năm 2016, và hiện đang được điều trị ngoại trú sau 3 năm hóa trị. Cô gái 16 tuổi này có ước mơ trở thành ca sĩ. Và trong những giai đoạn khó khăn nhất khi phải chiến đấu với căn bệnh của mình, cô vẫn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ bằng cách xem những video dance cover trên YouTube, hay đăng ký thử giọng tại các công ty giải trí. Khi được hỏi về mong muốn lớn nhất của mình, Kim Ha Eun trả lời rằng: "Em muốn được học hỏi từ Park Jin Young, người mà em đã ngưỡng mộ từ lâu".

Park Jin Young được khen ngợi vì hành động ý nghĩa

Trong buổi đào tạo đặc biệt tại phòng tập của JYP, Park Jin Young đã hướng dẫn Kim Ha Eun nhảy vũ đạo "Dalla Dalla" của ITZY cũng như hát ca khúc "Love Yourself" của Justin Bieber. Tại đây, người sáng lập JYP đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho Kim Ha Eun khi luyện thanh và tập vũ đạo, giống như tất cả những gì Park Jin Young vẫn thường làm với các nghệ sĩ trong công ty.

Sau khi hoàn thành buổi học thanh nhạc và vũ đạo, Park Jin Young đã mời Kim Ha Eun cũng như gia đình cô dùng bữa tại nhà hàng ở tầng 9 của tòa nhà JYP. Trong bữa ăn ấm áp kéo dài hơn 1 giờ đó, Park Jin Young một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của sức khỏe. Được biết, JYP đã trả toàn bộ chi phí đi lại cũng như các khoản tiền khác cho gia đình Ha Eun để họ có thể có một ngày vui vẻ cùng nhau.

Park Jin Young được khen ngợi vì hành động ý nghĩa

Kết thúc "Wish Day" của Kim Ha Eun, Park Jin Young chia sẻ: "Nhìn thấy hình ảnh vui vẻ từ tận đáy lòng của Ha Eun khiến trái tim tôi cũng được lấp đầy bởi niềm hạnh phúc. Tôi có thể tự hào nói rằng hình ảnh đó chính là lý do thúc đẩy JYP tham gia các hoạt động xã hội trong chiến dịch EDM". Người sáng lập JYP sau đó nói với Kim Ha Eun rằng: "Sau buổi học hôm nay, chú tin rằng Ha Eun sẽ chăm chỉ hát và nhảy hơn nữa trong tương lai. Chính vì thế cháu cần phải thật khỏe mạnh. Cháu phải giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể ca hát và nhảy múa thật lâu".

Cuối cùng, người sáng lập JYP Entertainment đã gửi lời nhắn nhủ đến những trẻ em mắc bệnh hiếm gặp: "Khi tâm trạng vui vẻ và trái tim tràn đầy mơ ước thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh được. Đừng bao giờ đánh mất ước mơ và lòng can đảm, và hy vọng các cháu sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân rằng "Mình sẽ chiến đấu và chiến thắng" và "Mình sẽ đạt được ước mơ"".

Park Jin Young được khen ngợi vì hành động ý nghĩa

Trong thời điểm làng giải trí Hàn Quốc đang tràn ngập những vụ bê bối nghiêm trọng như hiện nay, hành động ý nghĩa của JYP và Park Jin Young đã nhận được những lời khen ngợi chân thành nhất từ dư luận nước này. Nhiều người không ngại đặt JYP Entertainment và YG Entertainment lên bàn cân để so sánh về sự khác biệt quá lớn trong hình ảnh của hai công ty hiện nay: "Kể cả có vướng vụ tôn giáo đi nữa thì JYP vẫn quá tuyệt vời so với Hiệu thuốc. Tư duy của hai bên quá khác biệt", "Tôi sẽ luôn ủng hộ giấc mơ của Ha Eun!! JYP ngầu thật đấy!!", "JYP thật sự rất khác biệt, họ chưa từng vướng vào tranh cãi hợp đồng, trốn thuế, gian lận chứng khoán, những đứa trẻ của họ cũng chưa bao giờ dính tin đồn sử dụng ma túy. Một công ty giải trí lớn như JYP mà chưa từng vướng vào những ồn ào kiểu đó thì thật sự quá tuyệt vời", "Ngay từ nền móng căn bản YG đã không có cửa so với JYP rồi", "Nói thật thì ấn tượng mà Park Jin Young mang lại hoàn toàn khác biệt với Yang Hyun Suk. Trên sân khấu thì ngầu vô cùng nhưng ngoài đời lại là người rất hiền lành, nhiều khi còn mang đến cảm giác đáng yêu nữa chứ", "Hiệu thuốc nhìn đây mà học hỏi nhé", "Sau những gì xảy ra với YG thì nhìn JYP thế này khiến tôi cảm thấy thật ấm lòng",....

Park Jin Young được khen ngợi vì hành động ý nghĩa

Trước Park Jin Young, GOT7 cũng đã tham gia chiến dịch ý nghĩa này khi mời một người hâm mộ Hoa Kỳ mắc bệnh hiếm gặp đến xem concert của nhóm tại Seoul vào ngày 15 và 16 tháng 6. GOT7 đã biến ước mơ "mong một lần được đến xem concert và trực tiếp gặp gỡ GOT7" của người hâm mộ này trở thành sự thật.